Gợi ý cách mua chảo chống dính cho bếp từ

Chảo chống dính từ lâu đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp, nó được sử dụng để chế biến các món chiên, xào vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, để mua loại chảo chống dính phù hợp với bếp từ không hề dễ, bởi ngoài kiểu dáng thì nó còn phải có những tiêu chuẩn dưới đây để đảm bảo tương thích với bếp.

1. Chảo chống dính bếp từ phải có đáy nhiễm từ

Muốn xác định được đáy chảo có khả năng nhiễm từ hay không thì phương án đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng đó là dùng thỏi nam châm dính thử lên trên đáy chảo. Nếu đáy chảo chống dính hút nam châm tốt thì có nghĩa là nó có khả năng nhiễm từ. Ngoài ra, những sản phẩm chảo chống dính sử dụng cho bếp từ với độ dày của lớp nhiễm từ đáy phải đảm bảo 5mm theo tiêu chuẩn quốc tế, đây chính là tiêu chuẩn của chảo chống dính để đảm bảo cho tất cả loại bếp từ.

Hiện nay trên thị trường thường có ba loại đáy chảo chống dính đó là đáy đúc nguyên khối, đáy liền và đáy gắn.

+ Đáy đúc: Là loại cao cấp nhất được thiết kế nhiều lớp gắn liền từ thành cho đến đáy để tạo nên một khối ép vào nhau. Nhìn chung, mẫu mã của loại chảo chống dính này không được bắt mắt lắm, tuy nhiên về độ sang trọng và độ bền của nó là cực cao, kết hợp cùng bếp từ tạo nên bộ đôi hoàn hảo.

Giá chảo chống dính có đáy đúc tương đối cao, trọng lượng cũng nặng. Tuy nhiên nhiều người vẫn lựa chọn nó bởi chất lượng mà chảo mang lại. Một số thương hiệu cung cấp dòng sản phẩm này mà bạn có thể lựa chọn như Scanpan, Fusinon hay Elo Multilayer.

- Đáy liền: Thông thường là chảo chống dính bếp từ với chất liệu hoàn toàn bằng inox và có đáy bằng loại inox 430 nhiễm từ hiệu quả. Trọng lượng của loại chảo này tương đối nặng, mẫu mã không được đẹp như một số loại chảo nhôm phủ màu, bù lại chất lượng của nó vượt trội hơn, bền bỉ và an toàn hơn chảo nhôm, có thể sử dụng cho mọi loại bếp, đặc biệt là bếp từ.

Chảo chống dính inox đáy liền có ưu điểm là hấp thụ và truyền nhiệt nhanh, nó lại không bị cong vênh nếu như mua đúng sản phẩm. Một số thương hiệu cung cấp dòng sản phẩm này mà bạn có thể lựa chọn như Elmich, Kitchinox, Fivestar…

- Đáy gắn: Thường là loại chảo chống dính nhôm có gắn kèm với phần đáy nhiễm từ nhằm mục đích giảm giá thành sản phẩm. Nhìn chung, mẫu mã của loại chảo chống dính này tương đối đa dạng, bắt mắt nhưng so với hai loại trên thì chất lượng của nó không sánh bằng. Ngoài ra, hiệu suất sử dụng của nó trên bếp từ sẽ không cao, có thể bị từ chối trên một số loại bếp từ nhập khẩu từ châu Âu.

Nhiều người lựa chọn loại chảo chống dính đáy gắn bởi nó có mẫu mã bắt mắt, giá thành rẻ. Nếu lựa chọn dòng sản phẩm này bạn có thể suy nghĩ đến một số thương hiệu như Sunhouse, Goldsun…


2. Chảo chống dính bếp từ đáy chảo phải phẳng

Bên cạnh phần đáy nhiễm từ thì chảo chống dính muốn sử dụng được tốt trên bếp từ thì phần đáy chảo phải được thiết kế phẳng, hấp thu từ trường từ mặt bếp một cách tốt nhất. Trong số các mẫu mã hiện nay trên thị trường thì đáy chảo hình tròn là tốt nhất, phù hợp với kiểu dáng của vòng từ và đem lại hiệu suất cao nhất.

Ngoài ra, phần đáy chảo cũng nên hạn chế tối đa việc thiết kế các hoa văn, họa tiết để tránh tình trạng trầy xước mặt kính của bếp từ cũng như đảm bảo cố định trên bếp khi nấu nướng, không bị dịch chuyển.

3. Chảo chống dính bếp từ phải có trọng lượng tương đối

Những loại chảo chống dính cho bếp từ với những chất liệu khác nhau sẽ đem lại khối lượng khác nhau. Chẳng hạn như chảo chống dính đáy đúc, đáy liền chất lượng tốt thường chắc chắn, dày dặn và trọng lượng nặng hơn so với loại chảo đáy gắn.

Loại chảo chống dính chuyên sử dụng cho bếp từ thường được làm bằng chất liệu inox dày dặn, nó giúp hấp thụ và truyền nhiệt tốt, do vậy mà khối lượng thường vượt trội hơn so với các loại chảo nhôm thông thường.


4. Chảo chống dính bếp từ phải có lớp chống dính chất lượng

Bếp từ sinh ra lượng nhiệt cực kỳ lớn, do vậy nếu lớp chảo chống dính của chảo dùng ở trên bếp từ không được đảm bảo chất lượng thì nó rất dễ xảy ra tình trạng bong tróc hư hại. Kết quả dẫn đến việc không đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng để chế biến thực phẩm.

Loại chảo chống dính chất lượng phải có bề mặt chảo mịn màng. Sử dụng ở trên cùng một chất liệu chảo thì chất chống dính nào ở trên bề mặt chảo cũng mịn màng hơn. Theo các chuyên gia thì những chất chống dính đảm bảo đạt tiêu chuẩn hiện nay trên thị trường là Whitford, Dupont, Ceramic, gốm thiên nhiên, GREBLON…và bạn có thể cân nhắc những sản phẩm được sản xuất bằng những chất chống dính này. Tránh loại có chứa PFOA vì nó không thể chịu nhiệt cao và dễ sinh ra chất độc hại xâm nhập vào thức ăn.

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn chọn được một loại chảo chống dính phù hợp nhất cho bếp từ. Nếu muốn mua bếp, đảm bảo loại chất lượng và giá thành phải chăng, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

Thùy Duyên