Cách chọn và treo đèn trang trí phòng ngủ

Cần lưu ý những gì khi chọn và treo đèn trang trí phòng ngủ để có được mẫu phù hợp, mang lại hiệu quả thẩm mỹ và chiếu sáng cao nhất? hãy cùng tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi.


1. Lưu ý về kích thước đèn


Tương tự như bất kỳ không gian nào khác, khi chọn đèn trang trí phòng ngủ thì điều đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý đó chính là kích thước của mẫu đèn. Theo đó, đèn được chọn phải có kích thước phù hợp với diện tích tổng thể và đặc điểm của phòng ngủ: phòng ngủ nhỏ, trần thấp sẽ phù hợp với đèn có kích thước nhỏ gọn, phòng rộng, trần cao thì nên chọn mẫu có kích thước cân đối để đảm bảo cấp sáng cho mọi điểm trong phòng.

 


2. Ưu tiên loại đèn có chế độ chỉnh sáng


Những loại đèn cho phép điều khiển bằng remote và điều chỉnh cường độ sáng theo nhu cầu cực kỳ phù hợp cho phòng ngủ, tạo sự thuận tiện tối đa trong sử dụng bởi, nhu cầu về ánh sáng trong phòng ngủ là khác nhau tùy vào từng thời điểm và mục đích sử dụng. Như vậy nếu đèn có 2 nấc sáng: 1 nấc dành cho việc đọc sách hoặc các hoạt động khác trước khi đi ngủ, và một nấc dịu nhẹ để đi ngủ sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái, thuận tiện hơn rất nhiều. Ngoài ra, khi cho phép điều khiển bằng remote thì bạn có thể chủ động bật, tắt đèn ngay trên giường mà không phải mất công với tay lên công tắc hay lên xuống.

 

 


3. Màu sắc


Màu sắc ánh sáng trong phòng ngủ là rất quan trọng bởi nó có tác dụng khởi tạo, bồi đắp cảm xúc rất lớn. Màu sắc giúp bạn tạo một không gian vui tươi, ấm áp hoặc lãng mạn theo yêu cầu của bạn.

 


Vì phòng ngủ là không gian cá nhân riêng tư, nên bạn hoàn toàn có thể chọn màu sắc ánh sáng theo sở thích, chọn theo phong thủy cá nhân, hoặc theo phong cách trang trí nội thất... ví như thích cảm giác ấm cúng thì có thể chọn đèn có màu trắng ngà, vàng hoặc là hồng nhạt. Muốn tạo không gian lung linh, lãng mạn dành cho những ngày đặc biệt thì có thể phối nhiều màu lại với nhau... Tuy nhiên, lưu ý chung cần tuân thủ là nên chọn các màu dịu nhẹ để tạo cảm giác thư giãn và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.


3. Hình dáng


Phòng ngủ nên chọn đèn có hình tròn hoặc vuông, như vậy xét theo phong thủy sẽ tốt hơn cho chủ nhân của căn phòng bởi 2 hình thù này đều mang ngụ ý cầu mong cho gia trạch ổn định, cát tường. Đèn cho phòng ngủ không nên chọn loại có hình tam giác hoặc đa giác bởi đó là thế “giác sát”, có thể gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý, khó ngủ.


4. Chọn vị trí lắp công tắc đèn


Dù đèn trang trí được treo ở bất cứ vị trí nào trong phòng ngủ thì cũng cần đảm bảo rằng công tắc đèn được lắp ở vị trí phù hợp, thuận tiện và an toàn nhất cho việc sử dụng. Theo đó, nếu muốn có thể tắt/bật đèn nhanh chóng, đặc biệt là trong những trường hợp cần kíp, thì công tắc cần phải được lắp trong tầm tay với khi bạn đã ở trên giường hoặc từ ngoài đi vào. Vị trí lý tưởng nhất chính là ở bức tường gần hông giường, ngay tầm với của bạn khi đã đi nằm.

ĐT