Hướng dẫn cách lắp đèn chùm lên trần thạch cao

Trần thạch cao tuy đẹp nhưng nếu xét về tuổi thọ và độ bền thì có phần hạn chế do sức chịu tải không tốt. Chính vì vậy khi gắn các vật có trọng lượng nặng, chẳng hạn như treo đèn chùm lên trần thạch cao thì gia chủ cần có những lưu ý về mặt kỹ thuật để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn trong quá trình sử dụng về sau.


Theo đó, dưới đây là những vấn đề mà bạn cần quan tâm khi sử dụng đèn chùm để trang trí cho trần nhà thạch cao.


1. Lưu ý khi chọn đèn chùm


Mẫu đèn chùm được chọn cần phải đảm bảo tương xứng với trần nhà về màu sắc, thiết kế, kích thước cũng như trọng lượng. Như vậy, chúng ta có thể chọn đèn theo các tiêu chí như sau:


+Kích thước: kích thước của đèn cần hài hòa với diện tích của trần nhà nói riêng và diện tích căn phòng nói chung. Với những ngôi nhà có diện tích rộng với phần trần rộng, kiên cố thì nên chọn đèn chùm có kích thước lớn để cộng hưởng thêm độ rộng lớn và hoành tráng, sang trọng của ngôi nhà. Còn với những ngôi nhà diện tích nhỏ, trần thấp thì nên chọn các mẫu đèn chùm thiết kế đơn giản, trọng lượng nhẹ, màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế.

 


Để có được sự lựa chọn phù hợp nhất thì bạn có thể lựa chọn dựa trên công thức sau:


Quy ước:


H: chiều cao trần nhà


L: Độ dài den chum


Nếu:


+Nhà có trần cao khoảng 3m thì: L 1/5H
+ Nhà có trần cao hơn 3m: L = 1/4H


+Nhà có trần dưới 3m: nên chọn đèn chùm càng ngắn với thiết kế càng đơn giản càng tốt, không nên chọn những mẫu đèn có thiết kế cổ điển cầu kỳ, thay vào đó nên chọn các mẫu hiện đại, gọn gàng.


+Nhà có trần từ 2.6 trở xuống: Không phù hợp sử dụng đèn chùm.


*Kiểu dáng, hình thức: mẫu đèn được chọn nên có kiểu dáng, chất liệu và màu sắc tương ứng, hài hòa với phong cách trang trí của trần nhà nói riêng và toàn bộ không gian căn phòng nói chung. Ví dụ, nếu ngôi nhà của bạn thiết kế theo phong cách cổ điển, trần giật cấp thì nên chọn các mẫu đèn chùm dạng đài nến, đèn chùm đồng; nhà có thiết kế hiện đại, trần nhà đơn giản thì nên chọn đèn chùm pha lê có thiết kế thanh thoát

 

 


2. Chọn vị trí treo đèn


Khi treo đèn chùm cho trần thạch cao, bạn nên chọn vị trí đối diện thẳng với bàn tiếp khách, bàn ăn, hoặc tại những nơi không có đồ nội thất, không có người qua lại.

 3. Các bước treo đèn chùm lên trần thạch cao


Để treo đèn chùm lên trần thạch cao an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao thì trước tiên, hãy đóng/ngắt nguồn điện.


Bước tiếp theo là cần xác định trọng lượng của mẫu đèn chùm định treo. Thông thường thì đèn chùm có rất nhiều chi tiết, được là, từ các chất liệu hợp kim, kim loại nên trọng lượng rất nặng, cũng chính vì vậy nên bạn cần sử dụng các công cụ chống đỡ để lắp đặt.


Đối với bản treo của đèn, là bộ phận có tác dụng kéo toàn bộ đèn chùm lên nên cần có sức chịu lực tốt, đảm bảo được độ chắc chắn. Do ánh sáng của đèn có thể làm gỉ kim loại nên bạn hãy chọn bản treo có chất liệu cao cấp, không có nguy cơ bị han gỉ.


Đối với đèn, khi treo hãy giữ cho đèn đứng ở trạng thái cân bằng, sau đó nâng lên cao từ từ sao cho trùng khớp với vị trí lắp đèn. Hãy đảm bảo là dây nối điện được dẫn lên trên đỉnh đèn ròi rẽ ra nguồn điện.


Đối với việc chốt hạ các vít đèn, bạn hãy chốt các ốc vít sao cho thật chặt sau khi đã căn chỉnh đúng vị trí của đèn. Tốt nhất là nên có 2 người hỗ trợ nhau trong công đoạn này.

 

ĐT