Kinh nghiệm chọn đèn trang trí cột hiên đẹp, ấn tượng

Đèn trang trí cột hiên không chỉ có tác dụng chiếu sáng cho không gian ngoại thất phía trước nhà, mà còn tạo ấn tượng về vẻ đẹp lung linh cho ngôi nhà khi về đêm. Điều này hẳn ai cũng biết, nhưng làm thế nào để chọn được đèn cột hiên đẹp, ấn tượng thì chắc chắn không phải ai cũng có kinh nghiệm. Hãy tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Kinh nghiệm chọn đèn trang trí cột hiên

Hiện nay trên thị trường, đèn trang trí cột hiên có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, mẫu mã cực kỳ đa dạng, mang lại cho bạn sự lựa chọn phong phú, thích hợp sở thích và phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Tuy nhiên muốn chọn được đèn phù hợp, cho hiệu quả thẩm mỹ cao nhất thì cần phải lưu ý:

+Lựa chọn mẫu có kích thước phù hợp với kích thước cột: dựa trên kích thước của cột nhà mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn đúng đắn về kích thước đèn. Theo đó, bạn không nên chọn các mẫu quá to khi mà cột chỉ có kích thước nhỏ. Ngược lại, cũng không nên chọn một mẫu quá bé, lọt thỏm giữa kích thước to lớn của chiếc cột. Cả 2 sai lầm này đều không đảm bảo được sự cân xứng trong không gian, làm mất đi vẻ đẹp hài hòa của ngôi nhà. Tốt hơn hết chính là nên chọn các mẫu có kích thước bằng khoảng 2/3 kích thước của cây cột.

 


+Lựa chọn kiểu dáng đèn: về kiểu dáng, chúng ta sẽ lựa chọn dựa trên phong cách kiến trúc, trang trí của căn nhà. Theo đó, những ngôi nhà có mặt tiền thiết kế đơn giản thì sẽ phù hợp hơn với những mẫu đèn có phong cách hiện đại, không cầu kỳ nhưng vẫn sang trọng. Còn với những căn biệt thự lộng lẫy, xa hoa thì nên chọn các mẫu có thiết kế càng cầu kỳ càng tốt, làm cho căn nhà trở nên có sang trọng hơn.

+Màu sắc của đèn trang trí: để tạo cảm giác thân thiện, ấm cúng ngay từ cái nhìn đầu tiên, như một lời đón chào nồng ấm các vị khách và các thành viên trong gia đình sau một ngày xuôi ngược thì bạn nên chọn các mẫu đèn trang trí cột hiên có màu vàng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng màu ánh sáng của hệ thống đèn này cần có sự tương đồng, hài hòa với ánh sáng của phòng khách để tạo sự thống nhất cho căn nhà vào buổi tối, đồng thời tránh được sự chuyển tiếp đột ngột. Cần biết rằng sự chuyển tiếp ánh sáng đột ngột giữa 2 không gian liền kề cũng sẽ gây ảnh hưởng tới thị giác của các thành viên trong gia đình.


2. Một số lưu ý khi lắp đèn trang trí cột hiên

+Đèn phải được gắn trên cột ở độ cao phù hợp để có thể tỏa đều ánh sáng cho lối đi, tránh va chạm với người đi lại.

+Nếu hiên có nhiều cột thì đèn trên tất cả các cột phải được treo ở độ cao đều nhau, thẳng hàng.

+Không nên treo quá nhiều đèn cột hiên vì vừa gây rối mắt, vừa tốn điện mà không thực sự cần thiết.

Hi vọng là một số chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn đèn cột hiên trang trí cho ngôi nhà. Để được tư vấn thêm và tham khảo các mẫu đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT