Kinh nghiệm treo đèn trần thạch cao cho nội thất

Ngày nay, việc thiết kế trần thạch cao cho ngôi nhà đã trở nên rất phổ biến giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho trần nhà. Đặc biệt, với việc sáng tạo trần thạch cao với những kiểu dáng độc đáo càng làm cho không gian trở nên ấn tượng hơn rất nhiều. Thế nhưng, để tăng vẻ đẹp cho trần thạch cao bạn phải biết cách khéo léo kết hợp với đèn trang trí phù hợp cho từng không gian. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn treo đèn trang trí trần thạch cao đẹp cho bạn tham khảo:

+ Đối với phòng khách
Phòng khách được ví như “bộ mặt” cửa ngôi nhà nên không gian này cần phải hoàn hảo đến từng chi tiết. Với việc thiết kế đèn treo trần thạch cao sẽ thể hiện được phong cách, cá tính của chính gia chủ trong căn nhà đó. Khi đó, bạn có thể treo một bộ đèn chùm đơn giản, trang nhã hoặc đèn chùm nhỏ theo phong cách cổ điển kết hợp với trần thạch cao sẽ làm cho phòng khách trở nên sang trọng và hiện đại hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đèn chùm làm từ hợp kim của kim loại sáng màu và pha lê hoặc thủy tinh sẽ càng làm cho phòng khách bạn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.


+ Phòng ngủ
Thông thường, phòng ngủ nhiều người sẽ lựa chọn thiết kế trần thạch cao theo phong cách đơn giản cùng với gam màu nhẹ nhàng. Để kết hợp với kiểu trần này thì bạn có thể chọn chiếc đèn đơn giản, ánh sáng êm dịu sẽ làm cho phòng ngủ bạn trở nên đẹp mắt, dịu dàng, bình yên phù hợp cho việc nghỉ ngơi, thư giãn của bạn. Lưu ý, bạn tuyệt đối tránh xa các bộ đèn rườm rà, ánh sáng mạnh sẽ tạo cảm giác nặng nề thêm cho phòng ngủ nhé.


+ Phòng ăn
Đèn trang trí cho trần thạch cao phòng bếp bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng nhiều kiểu khác nhau. Bạn có thể chọn loại đèn kính màu hoặc kính vẽ sẽ giúp tạo được ấn tượng đặc biệt cho phòng ăn. Trong phòng bếp bạn đặt chiếc bàn ở vị trí trung tâm kết hợp với bộ đèn trang trí đơn giản treo trần cùng với tone màu ấm áp hư vàng hoặc cam sẽ giúp tạo cảm giác gần gũi cho các thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đèn thả kết hợp với trần thạch cao kiểu giật cấp cùng với loại đèn có thể tùy chỉnh được ánh sáng sẽ không gây cảm giác chói mắt mà còn giúp làm tăng thêm sự nổi bật hấp dẫn của các món ăn. Bên cạnh, ngày nay nhiều người còn có xu hướng chọn đèn mắt ếch, đèn lon treo trần thạch cao cho phòng ăn, với cách bố trí này vừa giúp cung cấp ánh sáng vừa làm cho không gian trở nên sinh động và ấn tượng hơn.

Trên đây là một số gợi ý treo đèn kết hợp với trần thạch cao cho các không gian nội thất nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thể thông tin bổ ích để bắt tay vào trang trí cho không gian sống của mình nhé.

T.H