Ngây ngất với những mẫu đèn trang trí cho sân vườn

Sử dụng đèn trang trí ở ngoài trời mang lại cho các thành viên trong gia đình có được không gian sinh hoạt và tiếp đón bạn bè lý tưởng. Thị trường hiện nay luôn có những mẫu đèn trang trí khác nhau từ đèn đơn đến đèn chức năng, sự đa dạng về hình dáng và màu sắc giúp bạn thỏa sức lựa chọn để phù hợp với không gian cũng như phong cách thiết kế.


1. Những “ngọn đuốc” tiki


Đèn tiki trong những năm gần đây tương đối phổ biến, nó được sử dụng khá nhiều và treo ở các góc độ khác nhau. Tại sân vườn ở nhà hay trên vỉa hè, lối đi bạn có thể sử dụng đèn tiki để chiếu sáng.


2. Đèn dây bện


Sở dĩ nhiều người yêu thích sử dụng đèn dây bện vì nó có ưu điểm chống thấm, màu sắc cũng có sự đa dạng khác nhau nên dễ lựa chọn. Loại đèn này đặc biệt phát huy được hiệu quả khi sử dụng trang trí viền mái hiên hay mái che tại cổng ra vào. Để cố định dây đèn bạn cần sử dụng móc và ghim, hãy cố gắng tránh các góc tường và không giăng ngang tầm mắt vì khi đó sẽ gây chói và ánh sáng phát ra không được hoàn hảo như ý.


Lựa chọn den trang tri có ánh sáng phát ra màu xanh dương hay xanh lá mang lại hơi thở vùng nhiệt đới gió mùa. Đặc biệt khi sử dụng nó kết hợp cùng với đèn họa tiết hồng hạc hay cây cọ thì càng trở nên tuyệt vời hơn. Đối với mẫu đèn ánh sáng trắng hay vàng hổ phách sẽ thích hợp sử dụng trong sân vườn, hay đèn nhấp nháy với nhiều màu sắc khác nhau, nó có khả năng thay đổi màu sắc nhanh chậm cũng như điều chỉnh ánh sáng tùy theo tâm trạng của gia chủ.


3. Những ngọn đèn luminary rực rỡ


Đèn luminary có tính quyến rũ và sự sáng tạo. Người dùng có thể sử dụng túi giấy chứa một ít cát hoặc đá và thắp nến ở bên trong. Hoặc một dãy lon thiếc có nhãn sau đó đục lỗ và để ánh nến ở bên trong, khi thắp đèn nó sẽ trở nên lung linh hơn hẳn. Đôi khi bạn chỉ cần khéo léo thay lon bằng ly thủy tinh hay lon đồ hộp, thậm chí là hủ kim loại thôi thì cũng đủ khiến cho mọi thứ trở nên rực rỡ và thu hút hơn hẳn.


4. Chuỗi đèn trang trí


Đây có thể là những chiếc đèn giáng sinh với nhiều màu sắc khác nhau hay là loại đèn cùng một kiểu. Sử dụng chuỗi đèn như thế này sẽ cho bạn cảm giác như không khí lễ hội ngay trong khuôn viên khu vườn nhà mình. Bạn cũng có thể tạo chuỗi đèn từ chiếc đèn khác nhau cả về màu sắc đến kiểu dáng. Trung bình là 8 đến 10 chiếc đèn, nếu có thể thì hãy chọn những chụp đèn bằng kim loại.


Một số người lựa chọn loại chụp đèn bằng nhựa tổng hợp dành riêng cho ngoài trời. Tuy nhiên, loại đèn này dưới tác động của ánh nắng mặt trời, mưa gió có thể bị phai màu, vậy nên nếu được hãy liên kết từ 10 đến 100 chiếc đèn bằng dây cáp, sau đó quấn quanh nó ở lan can hoặc treo ngay dưới mái hiên, khi đó ánh sáng phát ra từ chuỗi đèn sẽ trở nên lung linh, huyền hoặc hơn.


Thùy Duyên