Tổng hợp những ý tưởng làm đèn trang trí sân vườn đẹp mắt

Thiết kế sân vườn đẹp không chỉ nằm ở việc bố trí cảnh quan kiến trúc, cây hoa mà nó còn liên quan đến việc sử dụng đèn trang trí. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm điều này hoặc chưa có ý tưởng nào làm đèn trang trí sân vườn đẹp, vậy hãy theo dõi một vài gợi ý dưới đây của chúng tôi xem sao nhé!

1. Đèn lồng thủy tinh màu

Những chiếc đèn lồng bằng thủy tinh với màu sắc cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng. Với ý tưởng này bạn có thể sử dụng bất kỳ chiếc bình nào mà mình có. Từ vật dụng đơn giản này, chỉ cần dùng giấy lụa để tạo nền màu và sau đó sử dụng thêm ngọn nến tealight để chiếu sáng khu vườn nữa là đủ để giúp mọi thứ thêm phần lung linh.

2.  Cupcake đáng yêu

Mua những chiếc đèn cupcake quả thực rất tốn kém, vậy tại sao bạn không tự làm điều này với những chiếc ly cupcake nhỉ? Nhìn thì cầu kỳ thế thôi, nhưng thực chất chúng cực kỳ đơn giản và đáng yêu đấy bạn nhé. Chỉ cần một bộ sưu tập cupcake và biến nó thành dây đèn treo cực đẹp như thế này là đủ. Cuối cùng, hãy treo nó trên hiên nhà hoặc trực tiếp ở trong khu vườn từ các cọc hay cây là được.

3. Từ chai nhựa tẩy rửa

Những chiếc đèn sân vườn xinh xắn này được làm từ chai chất tẩy rửa. Tất nhiên, bạn cũng có thể dùng bất kỳ số chai nhựa nào trong nhà để làm loại đèn này. Tập hợp chúng lại, mỗi chai chỉ cần mất 10 phút để hoàn thiện. Sau đó, đặt chúng vào một cây để cố định và cắm chúng ở lối đi trong vườn. Đây chính là cách tuyệt vời để nâng cấp các chai nhựa bỏ đi.


4. Hộp trồng cây phát sáng

Bạn rất thích những thứ được phát sáng từ trong bóng tối, nhất là cho khu vườn? Vậy thì những ánh sáng cho khu vực cây cảnh này chính là gợi ý tuyệt vời nhất để tạo con đường chiếu sáng trọng vườn nhà bạn. Thực ra, ý tưởng này cũng rất dễ thực hiện, nó mang lại một cái nhìn hiện đại, ấn tượng cho không gian bên ngoài ngôi nhà.

5. Đèn Nến lon

Nến lon là một ý tưởng chiếu sáng hoàn hảo cho khu vực vườn. Ngoài việc phát ra ánh sáng đáng yêu nó còn giúp tránh xa muỗi và các loại côn trùng bay khác vào ngày mùa xuân hay mùa hè. Để làm những cây nến này cũng không quá khó. Bạn chỉ việc đặt chúng vào trong những chiếc hộp thiết rỗng hay lọ mason. Như vậy là đủ để nâng cấp lon thiếc mà không tốn kém tiền bạc chút nào rồi.

6. Cổng vườn tự làm mộc mạc

Nhìn vào cổng vườn này không chri thấy mang đến cho bạn một thiết kế mộc mạc, đẹp mắt mà còn tăng hiệu ứng chiếu sáng gấp đôi khi màn đêm buông xuống. Khi đã xây dựng cổng, bạn có thể bổ sung thêm hệ thống dây đèn chiếu sáng. Chúng thực sự đơn giản để làm, lại càng tăng thêm phong cách trang trại đẹp, hoàn hảo để mang đến một khu vực vườn với cái nhìn mộc mạc hơn.


7. Đèn chùm ngoài trời với lồng

Một chiếc đèn lồng kim loại cũ chính là gợi ý hoàn hảo để tạo nên đèn chùm mộc mạc cho khu vườn của bạn. Đây cũng chính là dự án chiếu sáng bên ngoài trời DIY thực sự đơn giản. Bên cạnh đèn lồng thì bạn cũng cần đến dây trang trí và nến. Còn nếu muốn ánh sáng đơn giản hơn, lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn đó là dùng các ngọn nến nhỏ chạy bằng pin LED hay dùng nến thật cũng là một ý tưởng nên thử nghiệm.

8. Lọ thủy tinh treo năng lượng mặt trời

Liệu có còn giải pháp nào chiếu sáng cho khu vườn nhà bạn tuyệt vời bằng sử dụng đèn mặt trời hay không? Tin rằng, sẽ có rất nhiều người yêu thích việc biến chiếc bình rỗng thành đèn năng lượng mặt trời và treo nó lên trên cây, cột hay tự làm với những chiếc móc nhỏ đáng yêu. Bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ nơi nào, điều kiện là phải có ánh sáng mặt trời tốt để cung cấp nguồn năng lượng cho chúng. Dĩ nhiên là để thực hiện điều đó cũng không quá khó khăn.

9. Chai nhựa làm đèn vườn

Bạn thích tái chế ư? Vậy thì hãy mạnh dạn sử dụng một vài chai nhựa đã bỏ vào thùng tái chế để tạo nên khu vườn đáng yêu như thế này. Chỉ cần cắt các đáy chai rồi sau đó phủ chúng bằng sơn hay bất kỳ màu sắc gì mà mình yêu thích. Để làm điều này khá dễ dàng và không cần tốn kém mà gia chủ có thể sở hữu ngay được những mẫu đèn lung linh hết ý chỉ từ chai nhựa cũ.

10. Đèn dây cầu mây

Những quả cầu mây vô cùng đáng yêu và thanh lịch, bạn có thể mua hoặc làm đều được. Một khi bạn có những quả bóng, chỉ cần thêm đèn chuỗi vào. Bạn có thể treo những thứ này ở ngay trong sân vườn của mình, xếp ngoài hàng hiên, hay sàn nhà. Thậm chí, bạn cũng có thể dùng các bài đăng để xâu chuỗi chúng dọc theo lối đi. Nó vô cùng linh hoạt và tuyệt đẹp khi nó sáng.

Trên đây là 10 ý tưởng làm đèn trang trí sân vườn đẹp mà bạn nên thử nghiệm. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn có được một không gian vườn lung linh, huyền ảo mà không bị đụng hàng. Nào, giờ thì bạn đã sẵn sàng bắt tay vào thực hiện hay chưa?

Thùy Duyên