5 lý do không nên làm SEO giá rẻ

Trong thời buổi thị trường kinh doanh trực tuyến cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì việc làm SEO chính là giải pháp tuyệt vời nhất giúp bạn không bị bỏ lại phía sau. Tuy nhiên, có nên lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ hay không mới là vấn đề khiến các nhà đầu tư phải băn khoăn lo lắng. Bài viết sau đây chúng tôi tổng họp 5 lý do không nên làm SEO giá rẻ. Tham khảo ngay để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình bạn nhé.

1. Dịch vụ seo giá rẻ không thể cung cấp ngay cả các yêu cầu SEO cơ bản

Một quy trình làm SEO bao giờ cũng phải đáp ứng được hai yêu cầu là nội dung và backlink chất lượng. Cả hai hoạt động này đều tiêu tốn không ít thời gian, công sức, do vậy mà nó chiếm tỉ lệ chi phí làm SEO không hề nhỏ.

Trong khi đó, nếu dịch vụ SEO đưa ra mức giá rẻ, không đủ vốn thì chắc chắn sẽ họ sẽ chẳng thể nào tạo được nội dung chất lượng, dài hạn và đảm bảo an toàn cho Website của bạn. Ngoài ra, các đơn vị này cũng sẽ hiếm khi dành thời gian để tiếp cận liên kết chất lượng, thay vào đó là việc sử dụng liên kết kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến Website rất lớn.


2. Xây dựng liên kết không an toàn

Hiện nay, Google đã đưa ra chính sách để phạt Website có liên kết kém chất lượng, liên kết đại chúng. Trong khi đó, hợp tác với những công ty làm SEO giá rẻ họ không hề chú trọng đến chất lượng của liên kết. Phần lớn các dịch vụ này sử dụng phần mềm tự động để xây dựng liên kết, kết quả làm lãng phí nguồn tài chính của doanh nghiệp, đồng thời Google cũng nhanh chóng loại bỏ các liên kết này, thậm chí là xử phạt, vĩnh viễn không để Website của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm nữa.

Khi Website bị xử phạt phải tốn rất nhiều thời gian, công sức và chi phí để đảo ngược tình thế. Do vậy, ngay từ ban đầu bạn muốn thu lại được kết quả tốt, đảm bảo an toàn và tối ưu chi phí thì tuyệt đối nên tránh xa các dịch vụ này.

3. Một chiến lược chắc chắn không phù hợp với tất cả các lĩnh vực

Những dịch vụ SEO giá rẻ thường có bảng niêm yết giá chung cho tất cả các Website. Nhưng bạn cần phải hiểu rõ rằng mỗi doanh nghiệp đều có những đặc điểm và hướng đi riêng. Không thể nào áp dụng chiến lược giống nhau cho hai doanh nghiệp mà thành công được. Tùy theo nhu cầu, hoàn cảnh và mục tiêu của từng khách hàng mà dịch vụ SEO phải linh hoạt thay đổi để phù hợp.

Thực tế có nhiều yếu tố khác nhau quyết định đến việc lựa chọn gói dịch vụ SEO như thế nào cho phù hợp với doanh nghiệp. Có thể kể đến như nguồn ngân sách của doanh nghiệp, lĩnh vực, ngành nghề mà doanh nghiệp đang hoạt động, tình trạng SEO hiện tại của Website ra sao,… Với những dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ tìm hiểu kỹ các vấn đề này. Đồng thời đi phân tích cấu trúc Website, trọng tâm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, để từ đó đưa ra giải pháp thực sự hiệu quả nhất.

Trong khi đó, các dịch vụ SEO giá rẻ phần lớn chỉ tập trung vào việc tăng traffic cho Web mà không quan tâm đến doanh nghiệp hay mục tiêu cốt lõi mà doanh nghiệp hướng đến. Vì vậy, dù Web có nhiều người vào xem nhưng doanh thu mang lại không được cải thiện chút nào.


4. Hầu hết các công ty SEO giá rẻ không có trách nhiệm

Mục tiêu của các dịch vụ SEO giá rẻ đó là tạo ra mô hình kinh doanh đơn giản, không “nuôi dưỡng” mối quan hệ với khách hàng trong thời gian dài. Vậy nên, phần lớn các đơn vị này không tìm hiểu nhiều đến doanh nghiệp mà họ phục vụ, thậm chí họ cố gắng giảm thiểu trách nhiệm với khách hàng xuống tối đa.

Đối diện với điều này hẳn các doanh nghiệp sẽ vô cùng khó chịu. Viễn cảnh về việc thất vọng với kết quả nhận được, lãng phí nguồn tài chính và thời gian, trong khi đó bản thân lại phải chịu trách nhiệm một mình là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu khi lựa chọn công ty SEO mà thấy có dấu hiệu thanh toán một lần nhanh nhất có thể thì đó là dấu hiệu cho thấy công ty không quan tâm đến việc hợp tác lâu dài hay không đem lại bất kỳ giá trị nào cho bạn. Và khi đó bạn nên tìm một dịch vụ khác phù hợp hơn.

5. Dịch vụ SEO giá rẻ không thể làm việc dài hạn

Kiên nhẫn là một đức tính vô cùng cần thiết trong SEO. Bởi muốn có được kết quả cao khi làm SEO thì cần phải tốn rất nhiều thời gian.

Một số nhà đầu tư khó chịu khi bỏ ra chi phí lớn để làm SEO nhưng mãi vẫn không thu lại được kết quả như ý muốn. Đó là bởi vì công cụ Google rất khó tính, nó phải xem xét cả về yếu tố số lượng và chất lượng của Website mới đánh giá thứ hạng của trang Web.

Để có được thứ hạng cao đòi hỏi nhà đầu tư phải xác định duy trì chiến dịch dài hạn. Còn nếu sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ có thể nhìn thấy kết quá ngắn hạn nhưng nó sẽ không duy trì được lâu dài, thậm chí còn gây ra rất nhiều phiền phức cho bạn.

Với những chia sẻ trên hi vọng rằng bạn đọc có thể hiểu được lý do vì sao nên không sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ rồi phải không nào? Nếu lo sợ không tìm được địa chỉ SEO uy tín, cam kết chất lượng, giá cả cạnh tranh thì bạn đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Thùy Duyên