Lưu ý khi chọn công ty SEO

Thay vì tự mình làm SEO, lựa chọn công ty SEO uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đảm bảo hiệu quả như mong muốn. Vậy để chọn công ty SEO bạn cần lưu ý điều gì, tham khảo ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn bạn nhé!

1. Công ty SEO là gì?

Công ty SEO là một đơn vị cung cấp dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các doanh nghiệp, qua đó giúp họ cải thiện được thứ hạng của Website, tăng lượng hiển thị trực tuyến. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là việc thay đổi cấu trúc Website, nội dung,… để qua đó giúp trang Web hấp dẫn hơn với người dùng và cả công cụ tìm kiếm.

Nhờ việc tối ưu hóa mà trang Web của bạn được công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn, tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm cho các từ khóa chính và cụm từ khóa phụ có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp.

Công ty SEO với đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, nhờ vậy mà giúp doanh nghiệp có thể đảm bảo Website được lên top tìm kiếm. Những chuyên gia SEO biết bạn phải làm gì để gia tăng lượng traffic về Website mà không cần phải tốn nhiều chi phí cho việc quảng cáo.


2. Lợi ích khi thuê một công ty SEO

+ Công ty SEO giúp doanh nghiệp của bạn cải thiện xếp hạng tìm kiếm

Lựa chọn được công ty SEO chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề sẽ đảm bảo gia tăng thứ hạng Website trên công cụ tìm kiếm. Những đơn vị này luôn cập nhật những chiến lược làm SEO mới, biết điều gì chưa được trên Website của bạn để thay đổi kịp thời, giúp nó hấp dẫn với cả người dùng và công cụ tìm kiếm hơn.

Nhận được yêu cầu của bạn, đơn vị làm SEO sẽ nghiên cứu kỹ lĩnh vực mà bạn kinh doanh, mục tiêu bạn muốn phát triển trong tương lai, để từ đó cải thiện Website làm sao gia tăng cơ hội xuất hiện nhiều hơn trên trang tìm kiếm.

+ Công ty SEO giúp nâng cao chất lượng truy cập Website của bạn

Không chỉ tăng thứ hạng Web trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm, công ty SEO cũng giúp bạn tăng chất lượng truy cập đến trang Web. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, nếu bạn đang SEO với từ khóa và cụm từ khóa phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Và người dùng khi truy vấn có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ đó thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ càng cao hơn. Bởi vì người dùng đến trang Web của bạn lúc này là vì họ quan tâm hay thậm chí là đang có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

+ Công ty SEO cung cấp kết quả đo lường

Khác với những phương pháp Marketing truyền thống, làm SEO dễ dàng theo dõi và đo lường từng bước của chiến dịch. Nói cách khác, công ty SEO sẽ có báo cáo phân tích hàng tháng trong suốt quá trình thực hiện SEO và gửi đến bạn. Qua đó, bạn có thể dễ dàng đánh giá được hiệu quả của việc làm SEO như thế nào.


3. Lưu ý khi chọn công ty SEO

+ Các dự án mà công ty SEO đã thực hiện

Muốn tìm hiểu kinh nghiệm, thành công của công ty SEO thì bạn có thể nhìn vào các dự án mà họ đã thực hiện. Nghiên cứu xem lời mà họ nói với thực tế có đúng hay không. Bạn có thể kiểm tra những dự án SEO mà họ đã thực hiện có nằm trên top tìm kiếm cao nhất của Google hay không. Nếu được, bạn có thể trao đổi với những khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ của công ty SEO để kiểm chứng.

+ Tính tùy chỉnh dịch vụ

Một điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm công ty SEO đó là việc họ có hay không cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một chiến lược SEO duy nhất. Hãy nhớ rằng giữa hai công ty SEO khác nhau sẽ không bao giờ có chuyện đưa ra chiến lược SEO giống nhau. Bạn cần phải đảm bảo rằng công ty SEO đó dành nhiều thời gian tìm hiểu về lĩnh vực của bạn, về các khách hàng của bạn và mục tiêu kinh doanh mà bạn hướng đến.

+ Họ thực hiện tất cả

Có một vài công ty SEO hiện nay hợp tác với bên thứ ba để tiết kiệm chi phí và thời gian SEO. Song, điều đó cũng thật nguy hiểm thì bạn chẳng biết họ là ai và họ sẽ làm những việc gì trên trang Web của bạn. Lựa chọn một công ty SEO có thể đảm nhận hết được tất cả các công việc, trực tiếp trao đổi với bạn và chịu trách nhiệm với những gì mà họ đã cam kết ngay từ ban đầu, đó mới là điều mà bạn nên làm.

+ Đội ngũ content chuyên nghiệp

Làm SEO không chỉ đơn giản là đi backlink hay thực hiện một vài thủ thuật cơ bản mà điều quan trọng nhất trong SEO chính là content. Một công ty SEO với đội ngũ content hùng hậu, chuyên nghiệp, luôn cập nhật bài viết trên Website thường xuyên, thì Website sẽ nhanh lên top hơn, được đánh giá cao từ người dùng và Google. Vậy nên, lựa chọn công ty SEO với đội ngũ content chuyên nghiệp là điều mà bạn nên hướng đến.

Trên đây là chia sẻ về công ty SEO, lợi ích của công ty SEO và những lưu ý cần nhớ khi lựa chọn công ty SEO. Nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu điều này, muốn chắc chắn dự án SEO của mình thành công thì hãy liên hệ với chúng tôi. Bằng kinh nghiệm, kỹ năng và tâm huyết của mình chúng tôi tin sẽ không làm bạn thất vọng.

Thùy Duyên