SEO là gì? Những lợi ích của SEO

Hiện nay, khi hình thức marketing online phát triển thì SEO là một trong những phương pháp quảng cáo đang có xu hướng bùng nổ những năm gần đây. Seo thích hợp cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ để quảng bá sản phẩm cũng như tiếp cận được với nhiều người dùng hơn.


1. SEO là gì?


Đó là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cáo thứ hạng của một website trong kết quả của công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).


Khi bạn search từ khóa trên công cụ tìm kiếm thì lập tức sẽ hiển thị ra hàng loạt kết quả tìm kiếm. Phần đầu tiền có ghi là “QC” hoặc “Ad” đó có nghĩa là phần quảng cáo Google Adwords, còn phần phía sau đó là Seo.


Vậy chính xác SEO là gì? Seo là nguyên tắc marketing chú trọng cách tăng kết quả lượt tìm kiếm tự nhiên (không tốn phí) gồm các yếu tố sáng tạo, kỹ thuật để nâng cao thứ hạng, kéo traffic cũng như tăng nhận thức người dùng thông qua công cụ tìm kiếm.


Phương pháp SEO không chỉ giúp xây dựng website thân thiện với bộ máy tìm kiếm mà còn giúp website trở nên chất lượng hơn trong mắt người dùng, từ đó họ mới tin tưởng sử dụng website của bạn.2. Nghề SEO là gì?


Công việc của người làm SEO là phân tích phương thức hoạt động của các thuật toán bộ máy tìm kiếm, sử dụng kết hợp với nhiều phương pháp từ đơn giản đến phức tạp để đưa trang web lên vị trí mong muốn.


Một số vấn đề thường gặp của người làm Seo:


+ Đã không ít người làm Seo phải chật vật với vấn đề xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.


+ Không đơn thuần là từ khóa mà bạn nhắm đến mà cả công ty của bạn cũng không thấy xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.


+ Cố gắng đi tìm backlink nhưng vẫn không cải thiện được thứ hạng.


+ Hiện nay, kiến thức SEO free trên mạng có rất nhiều, nhưng để có thể áp dụng chính xác những kiến thức đó thì lại là vấn đề hoàn toàn khác.3. Một số công dụng của SEO


Dịch vụ SEO giúp mang lại nhiều lợi ích, gồm cả lợi ích ngắn hạn và dài hạn cho sự phát triển của công ty bạn. Cụ thể:


Đối với kết quả ngắn hạn:


+ ROI (Return On Investment) – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư


Với dịch vụ Seo bạn hoàn toàn có thể đo lường được kết quả nguồn vốn đầu tư của mình so với chi phí quảng cáo một cách chính xác nhất. Bên cạnh, với Seo bạn không chỉ đo lường được kết quả, xác nhận được lợi nhuận, lượng truy cập vào website, tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa mang lại mà còn có cái nhìn tổng quan hơn từ đó giúp bạn biết website Seo của mình gặp những vấn đề, vướng mắc hoặc sai lầm gì từ đó có phương pháp khắc phục tốt nhất.

 


+ Chi phí hiệu quả


Seo được đánh già là phương thức/ chiến lược marketing hiệu quả về chi phí vì nó nhắm tới những người đang chủ động tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. SEO marketing là phương pháp inbound marketing – marketing dựa trên những nội dung thu hút và “nuôi dương” khách hàng tiềm năng.


Bằng việc nhắm đến những đối tượng khách hàng đang có nhu cầu và chủ động tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ cụ thể trên internet, thì Seo marketing sẽ cung cấp cho bạn những lượt truy cập vào website chất lượng hơn hẳn so với những chiến lượt marketing khác, đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp.

 


+ Cải thiện trải nghiệm người dùng


Một trong những chiến thuật để SEO thành công là không ngừng cải thiện cấu trúc trang web, nội dung. Chính điều này giúp bộ máy tìm kiếm dễ dàng tìm thấy website của bạn hơn, cũng như người dùng dễ tiếp thu được thông tin mà bạn muốn cung cấp đến họ.


+ Hiểu được hành vi của khách hàng tiềm năng


Seo giúp bạn có được lượng truy cập chất lượng thì Google Analytics sẽ giúp bạn theo dõi và phân tích được lượng truy cập của khách hàng tiềm năng. Khi đó, Google Analytics sẽ ghi nhận và thống kê các thông tin gồm: giới tính, độ tuổi, vị trí đại lý, ngôn ngữ sử dụng, lịch sử tìm kiếm, thời gian, cách thức khách hàng xem website,…


Có thể nói, đây là những dữ liệu cực kỳ quan trọng giúp bạn có thể phát họa được chân dung khách hàng tiềm năng, từ đó lựa chọn chiến thuật marketing hiệu quả nhất cho cả online và offline.

 


Đối với kết quả dài hạn:


+ SEO giúp cung cấp sự tin cậy cho doanh nghiệp


Theo quan niệm của người dùng thì “thứ hạng website càng cao thì chứng tỏ website đó càng uy tín”. Có thể nói, thứ hạng như một phiếu bầu của niềm tin, khi đó google cho một website đứng ở vị trí đầu thì có nghĩa website đó là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực này và chiếm được sự tin tưởng của khách hàng hơn.


+ SEO tốt cho việc xây dựng, củng cố và phát triển hình ảnh thương hiệu


Khi website của bạn liên tục xuất hện trong mắt của người dùng tại vị trí Top đầu của công cụ tìm kiếm. Khi đó, cơ hội sẽ cao hơn khi người dùng nhìn nhận doanh nghiệp của bạn như một trong những thương hiệu lớn của lĩnh vực kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mà họ đang hướng tới. Như vậy, chỉ cần website bạn liên tục xuất hiện trong 5 vị trí đầu của từ khóa họ đang search thì khả năng thành công của bạn là rất cao.

 


Vậy tại sao thương hiệu của công ty đóng vai trò rất quan trọng?


+ Giúp doanh nghiệp tự tin mở rộng kinh doanh vì đã có được một nền móng vững chãi trên thị trường.


+ Không nhất thiết phải chạy theo cuộc đua về giá như những công cụ marketing khác.


+ Có thể làm chủ cuộc đàm phán với các nhà cung cấp khi hình ảnh của bạn là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực.


+ Người tiêu dùng tin tưởng hơn, yên tâm và mong muốn được dùng sản phẩm hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp.


+ Khi một thương hiệu được nhiều người biết đến sẽ mang lại những lợi ích lợi nhuận cho doanh nghiệp cả ở hiện tại và tương lai.


Lựa chọn đơn vị SEO chuyên nghiệp cùng với chiến lượt đúng đắn sẽ giúp mang lại nhiều thành công trong việc quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp đến nhiều người dùng hơn.


Lê Hằng