SEO tổng thể là gì? Lợi ích của SEO tổng thể

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn SEO tổng thể là gì, lợi ích của SEO tổng thể ra sao, hôm nay chúng tôi xin tổng hợp đầy đủ thông tin trong bài viết sau đây.

1. SEO tổng thể là gì? Ai cần SEO tổng thể

Nói một cách dễ hiểu thì SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa trang Web để giúp nó thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm. Qua đó giúp chất lượng của Website được cải thiện, Website ngày một uy tín hơn với khách hàng và cả công cụ tìm kiếm, có được thứ hạng trên top Google cao hơn.

Những đối tượng cần sử dụng dịch vụ SEO tổng thể là:

+ Doanh nghiệp muốn tìm kiếm một công ty làm SEO chuyên nghiệp, uy tín.

+ Mong muốn Website thu hút được lượng truy cập bền vững.

+ Đã làm SEO nhưng mãi vẫn không thể lên top Google hoặc đã lên top nhưng sau đó lại mất hút.

+ Mong muốn tìm kiếm một giải pháp làm SEO mà không bị phụ thuộc quá nhiều vào thuật toán của Google.

+ Website đang bị đối thủ chơi xấu, bơm links bẩn, spam.

+ Những người đang bắt đầu tìm kiếm một công việc và mong muốn kiếm được nhiều tiền về sau.

2. Nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa?

+ SEO từ khóa

SEO từ khóa là phương pháp SEO tập trung vào những từ khóa ngắn, từ khóa chung chung như máy tính bảng, điện thoại di động, bất động sản,… Phương pháp này có ưu điểm là thu hút được lượng traffic lớn, tăng thương hiệu tốt, song mức độ cạnh tranh của nó tương đối cao, thời gian SEO lên top cũng lâu, tốn rất nhiều chi phí.

+ SEO tổng thể

Đây là phương pháp làm SEO với hàng trăm, hàng ngàn từ khóa khác nhau ở mức vừa phải chiếm lĩnh trên công cụ tìm kiếm. Nó có mức độ cạnh tranh thấp nhưng tỉ lệ chuyển đổi cao, giá trị mang lại hơn hẳn so với việc làm SEO từ khóa. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn phương pháp SEO này và nó cũng mang lại kết quả rất tốt.

Như vậy có thể thấy rằng, việc SEO tổng thể mang lại nhiều lợi ích hơn và đó là lựa chọn mà doanh nghiệp nên thực hiện hơn.


3. Lợi ích SEO tổng thể mang lại

Không ai có thể phủ nhận được lợi ích mà SEO tổng thể mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn. Có thể kể đến như sau:

+ Làm SEO tổng thể giúp trang Web được phát triển toàn diện. Nó sẽ tối ưu được cho cả người dùng và bộ máy tìm kiếm, hiệu quả cho việc phát triển nội dung.

+ Chiếm lĩnh được hàng trăm, hàng ngàn từ khóa trên top Google, duy trì thứ hạng ổn định, dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Nếu giữa từ khóa “máy tính bảng” và “mua máy tính bảng ở đâu” thì đâu sẽ là từ khóa đến gần hành động mua hơn? Chắc chắn là từ khóa “mua máy tính bảng ở đâu” rồi đúng không nào? Vốn dĩ, người tìm từ khóa ngắn thường chỉ ở giai đoạn tìm hiểu, trong khi đó tìm từ khóa dài sẽ có tỉ lệ hành động cao hơn.

+ Làm SEO tổng thể đảm bảo an toàn hơn với các thuật toán Google. Nó giúp giảm nguy cơ Website bị phạt bởi thuật toán Penguin vì khi làm SEO tổng thể không cần phải tập trung quá nhiều vào backlink như SEO từ khóa.

+ Việc SEO tổng thể luôn hướng đến khách hàng. Mang lại sự thoải mái và trải nghiệm tốt nhất cho họ, cũng vì điều này mà doanh thu và giá trị của thương hiệu không ngừng tăng lên.


4. Cách chọn từ khóa SEO tổng thể

Để chọn từ khóa SEO tổng thể bạn có thể dựa vào ngành nghề, độ tuổi, hành vi, giới tính, vùng địa lý,… của khách hàng mà đưa ra từ khóa chính, từ khóa phục cho phù hợp. Nên tập trung vào các vấn đề như: Who, What, Why, When, Where, How, How Much?

+ Từ khóa chính: Là những từ khóa ngắn về ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ nào đó.

+ Từ khóa phụ: Sẽ là từ khóa chính gắn với thương hiệu, địa điểm, độ tuổi, giới tính, chức năng, lợi ích, tâm lý của khách hàng.

Một ví dụ để bạn dễ dàng hình dung được như sau:

+ Từ khóa thương hiệu: SEO Trần Lê

+ Từ khóa chính: SEO tổng thể, SEO từ khóa

+ Từ khóa phụ: Dịch vụ SEO Trần Lê, dịch vụ SEO tphcm, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO tốt nhất,… Và sau đó là các câu hỏi như là gì, ở đâu, giá, quy trình, hương dẫn, vì sao, có nên chọn, cần gì,…

Từ khóa vốn muôn hình vạn trạng. Để chọn lọc được từ khóa bạn cứ đứng ở vị thế khách hàng mà nghĩ nhé.

6. Làm SEO tổng thể cần gì?

Làm SEO từ khóa đã khó, làm SEO tổng thể lại càng khó hơn. Muốn thành công được bạn cần những vấn đề sau:

+ Cần phải có tư duy chiến lược, kế hoạch phát triển dài hạn, rõ ràng.

+ Tập trung cao độ, nghiên cứu và phân tích kỹ từ khóa SEO.

+ Am hiểu về thị trường, khách hàng mục tiêu và luôn luôn lắng nghe điều mà khách hàng muốn.

+ Không phải “cắm đầu” mà làm, cần phải dừng lại để quan sát, kiểm tra.

+ Có kế hoạch rõ ràng cho từng giai đoạn để phù hợp với từng từ khóa cụ thể.

+ Cần cù, kiên nhẫn.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây bạn đọc hẳn đã hình dung được phần nào SEO tổng thể là gì và lợi ích mà SEO tổng thể mang lại ra sao. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty SEO tổng thể uy tín, chuyên nghiệp, vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Thùy Duyên