Bảng giá gạch Terrazzo

Gạch terrazzo là loại gạch lát vỉa hè phổ biến và nằm trong Top được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm được được tiêu chuẩn lượng, giá trị thẩm mỹ, giá rất cạnh tranh. Vậy gạch terrazzo có giá bao nhiêu?


1. Đặc điểm gạch terrazzo


Gạch terrazzo là sản phẩm gạch không nung được sản xuất từ các nguyên liệu gồm: xi măng, cát, đá bụi, đá mi, bột đá, bột màu và hạt đá granite. Gạch được sản xuất bằng cách ép thủy lực 2 thành phần vữa riêng biệt lại với nhau. Sự khác biệt giữa các viên gạch chủ yếu là ở hình dạng, kích thước và độ dày, thành phần nguyên liệu tạo nên lớp thứ nhất. Gạch sau khi ép, sẽ được mài, đánh bóng như gương và có thể vát cạnh.


Gạch terrazzo có khả năng chịu lực tốt nên thường dùng lát nền cho các khu vực công cộng, vỉa hè, bãi đổ xe hơi, công viên, trường học,…Sở dĩ gạch terrazzo được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay là gạch có ưu điểm là đẹp, đa dạng màu sắc, hoa văn, khả năng chịu lực tốt, dễ lau chùi, không ứ nước, dễ thi công và giá thành phù hợp.2. Quy cách gạch terrazzo


Gạch terrazzo có 2 loại là được mài và chưa mài. Trong đó, loại chưa mài có bề mặt nhám, phù hợp sử dụng cho những công trình yêu cầu bề mặt đặc biệt. Gạch terrazzo sử dụng phổ biến nhất là loại có kích thước 400x400x30mm, một số ít sử dụng loại 300x300x27mm, 500x500x33mm.


Về màu sắc, gạch terrazzo có loại đơn sắc và đa sắc. Loại đơn sắc là chỉ có 1 màu duy nhất như đỏ, xám, vàng, xanh,…Còn loại đa sắc là trên viên gạch có nhiều màu ở các phần khác nhau của viên gạch và thường có giá đặc hơn loại đơn sắc.


Hoa văn gạch terrazzo cũng vô cùng phong phú, đa dạng với hàng trăm hoa văn khác nhau cho khách hàng có thể lựa chọn. Trong đó, phổ biến nhất là gạch có hoa văn hình rẻ quạt, mắt thần, mắt nai.


3. Những ưu điểm của gạch terazzo


So với những loại gạch lát vỉa hè khác thì gạch terrazzo có nhiều ưu điểm nổi trội hơn. Cụ thể:


+ Gạch terrazzo là loại gạch không nung nên có độ bền khá cao, chịu lực tốt, ít bị đập vỡ, trừ trường hợp lực đập lớn tác động mạnh thì gạch mới bị nứt vỡ.


+ Là gạch không nung nên không sinh ra khí thải, đảm bảo thân thiện với môi trường, tiết kiệm được nhiên liệu trong quá trình thực hiện.


+ Kích thước viên gạch lớn giúp tiết kiệm được chi phí nhân công và thời gian thi công nhanh. Ngoài ra, gạch này không dùng vữa trát giúp tiết kiệm được chi phí vật liệu và thời gian trát vữa gạch.


+ Dễ dàng tháo gỡ thay mới gạch, khả năng chống thấm, thoát nước tốt, không ứ đọng, mang lại tính thẩm mỹ cao.


+ Gạch có màu sắc phong phú, đa dạng thoải mái cho bạn lựa chọn phục vụ cho nhiều mục đích trang trí khác nhau.

 


4. Bảng giá gạch Terrazzo

STT

Màu sắc gạch

Kích thước

Giá bán (VNĐ/m2)

1

Gạch terrazzo (vàng, đỏ, xám)

400x400mm và 300x30mm

62.000

 

So với những loại gạch lát vỉa hè khác thì gạch terrazzo có giá thành tương đối cao hơn, nhưng về chất lượng và tính thẩm mỹ mang lại là hoàn toàn phù hợp. Ngày nay, gạch terrazzo được xem là nguyên liệu chính để lát công trình công cộng, vỉa hè đảm bảo chất lượng và tính mỹ quan cao.


Lê Hằng