Giá xây nhà trọn gói và những lưu ý

Xây nhà là một công việc vô cùng quan trọng trong mỗi đời người, vì vậy làm sao để có thể thiết kế được nhà đẹp, chất lượng cùng với mức giá phù hợp là vấn đề quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Hiện nay, khá nhiều người lựa chọn gói thầu trọn gói nhằm tiết kiệm thời gian và chủ động kinh phí. Tuy nhiên, giữa vô số nhà thầu hiện nay thì bạn cần phải bình tĩnh và cân nhắc để lựa chọn được đơn vị thầu tốt nhất để xây nhà cho mình. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài lưu ý khi báo giá xây dựng trọn gói cùng với mức giá cho bạn tham khảo:


Thứ nhất, Những lưu ý xây nhà trọn gói

+ Tham khảo nhà tương tự
Đầu tiên, để chuẩn bị làm nhà bạn nên tham khảo ý kiến của những người đã xây nhà tượng tự mẫu mã bạn muốn xây. Tiếp theo bạn nên nhờ một kiến trúc sư thiết kế nhà theo ý của mình, nếu trường hợp nhà có diện tích nhỏ thì họ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp xây tốt nhất.


+ Tính tạm tổng chi phí căn nhà
Khi đã lên thiết kế được bản vẽ nhà thì bạn có thể lên bảng chi phí và dự trù kinh phí nhằm cân đối lại tình hình tài chính và mức độ đầu tư. Chí phí xây nhà thường gồm: thiết kế, xin phép xây dựng, xây dựng phần thô, phần hoàn thiện,...Còn những vật liệu trang trí như: vật liệu làm cửa, gạch ốp, thiết kế nội thất,...riêng phần kết cấu móng, khung chịu lực bạn nên chọn vật liệu tốt nhất bởi phần này có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình.


+ Chọn nhà thầu xây dựng
Cty xây dựng bạn nên chọn những nơi uy tín bởi nó quyết định đến chất lượng, tính thẩm mỹ, chi phí và độ an toàn của công trình. Vì vậy, khi chọn đơn vị thầu bạn cần chú ý đến địa chỉ phải rõ ràng, tốt nhất bạn nên đến khảo sát văn phòng công ty họ một lần. Đồng thời, bạn cũng đừng quên tham khảo những công trình họ thi công trên website, hoặc hỏi trực tiếp người sử dụng dịch vụ của công ty đó.


+ Ký hợp đồng thiết kế và thi công
Sau cùng là bạn bắt đầu ký hợp đồng thiết kế và thi công, thường hồ sơ thiết kế được chia làm 2 phần gồm: kiến trúc và nội thất. Khi ký hợp đồng thi công sẽ gồm: 1 làm khoán hết cho nhà thầu và 2 là chỉ khoán công. Nếu bạn khoán hết cho nhà thầu thì cần kiểm tra thật kỹ vật tư có đúng với chủng loại mình đã chọn hay không, thi công có đúng với thiết kế hay không,...Nếu trường hợp chỉ khoán công thì bạn phải đảm bảo vật liệu cho quá trình thi công, để tránh làm mất nhiều thời gian và công sức.

 


Thứ hai, Giá xây nhà trọn gói
Dù bạn chọn gói thầu nào thì cũng đều phải tính toán chi tiết tỉ mỉ theo bản biểu về mức giá với mức giá vật tư uy tín nhất, là mức giá chuẩn với mặt bằng chung của thị trường. Đối với gói thầu xây nhà trọn gói thì nhà thầu sẽ nhận tất cả từ A-Z từ phần xây thô cho đến hoàn thiện căn nhà, khi đó gia chủ sẽ đỡ tốn thời gian trông coi quá trình thi công.


Giá xây nhà trọn gói năm 2017:
+ Gói tiết kiệm: 4.500.000 vnđ/m2


+ Gói trung bình khá: 4.800.000 vnđ/m2


+ Gói khá: 5.200.000 vnđ/m2

 

+ Gói cao cấp: 5.800.000 vnd/m2Thứ ba, Có nên chọn xây nhà trọn gói quá rẻ?
Câu trả lời là không. Nếu giá thầu quá rẻ so với mặt bằng chung thì có khả năng sẽ không đảm bảo được chất lượng, tiến độ cũng như các hạng mục đã ký kết trong hợp đồng. Đó là chưa kể đến việc họ còn dùng “chiều trò” sử dụng vật tư kém chất lượng, cắt giảm chi phí xây dựng,...khiến công trình suy giảm tuổi thọ sau một thời gian ngắn sử dụng.


Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét khi chọn những nhà thầu quá lớn, bởi một số trường hợp họ sẽ giao cho bên thứ 3 là các nhà thầu nhỏ hoặc các đơn vị thi công phụ sẽ khiến ngôi nhà khi hoàn thiện không được theo ý muốn của bạn. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng đơn vị ký kết hợp đồng sẽ trực tiếp tham gia thi công cho ngôi nhà của mình.


Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được đơn giá xây nhà trọn gói năm 2017 cũng như những lưu ý khi lựa chọn nhé. Chúc bạn thành công!


Lê Hằng