Cách mài quần jeans rách bằng giấy nhám

Quần jeans rách với vẻ bụi bặm, cá tính chưa bao giờ lỗi mốt đối với các bạn trẻ. Nếu bạn cũng là tín đồ của phong cách thời trang bụi bặm này, hãy cùng học cách tự mài quần jeans rách bằng giấy nhám trong bài viết dưới đây.


1. Những thứ cần chuẩn bị


1 chiếc quần jeans mà bạn yêu thích (tốt hơn hết bạn nên chọn những chiếc quần đã cũ, hoặc những chiếc bạn muốn thay đổi kiểu dáng cho nó sau một thời gian sử dụng, không nên dùng chiếc đắt tiền và mới mua để tránh làm hỏng, gây lãng phí khi chưa có kinh nghiệm.


Kim băng


Giấy nhám tờ


Kim, chỉ.

 


2. Cách mài quần jeans rách bằng giấy nhám


+ Bước 1:


Trước tiên hãy hình dùng và vẽ ra ý tưởng mài cho chiếc quần: bạn muốn mài với hình thù như thế nào, vết mài rách nhiều hay ít? Diện tích các vết mài ra sao?


Mặc quần vào để dễ dàng xác định các điểm muốn mài, đánh dấu điểm đó lại bằng phấn. Lưu ý là bạn cần cần nhắc diện tích mài và vị trí mài trên cả 2 ống quần sao cho cân đối, tương xứng và phù hợp


Bước 2: mài giấy nhám


Với các vị trí đã xác định trước đó, chúng ta dùng giấy nhám và bắt đầu chà tại đó. Nếu muốn quần có vết mài rõ hoặc rách thì chà mạnh tay hơn. Trong khi đó nếu chỉ muốn tạo các vết mài mờ, vừa phải thì chỉ nên chà nhẹ tay. Vừa chà vừa quan sát để điều chỉnh lực chà sao cho đạt được vết chà như ý muốn. Nếu trong lúc chà mà không tạo được vệt rách như ý muốn thì bạn có thể sử dụng thêm kéo để cắt một vài đường nhỏ, việc chà nhám vì thế sẽ thuận lợi hơn. Tuy nhiên nếu dùng kéo hỗ trợ thì bạn không nên cắt những đường quá lớn, tránh trường hợp khi giặt vết rách sẽ rộng thêm.

 

 


Bước 3:


Lấy một chiếc kéo nhỏ để cắt một đường ngang gối, sao cho đường cắt đó không rộng quá ½ inch, sau đó dùng giấy nhám chà ngang vết cắt từ trái sang phải. Chà một lúc sau bạn sẽ thấy phần vải trắng của quần dần lộ ra, lúc này, chúng ta tiếp tục chà nhám, tăng diện tích dần lên theo ý muốn của mình.

 


+ Bước 4:


Lộn mặt trái của quần ra, sau đó dùng kim chỉ khâu thêm vài đường quanh các đường cắt trước đó để vải không bị xổ, vết rách sẽ không lan rộng thêm khi chúng ta giặt đồ hoặc vận động mạnh.


 + Bước 5:


Sau khi đã mài xong, chúng ta xem lại “tác phẩm” đã tạo được và chỉnh sửa thêm một lần nữa. Sau khi đã chỉnh sửa và có được chiếc quần với các vết mài như ý muốn, bạn chỉ cần bỏ vào máy giặt, giặt bằng chế độ nước lạnh hoặc nước nóng, sấy khô quần là có thể diện để đi chơi được rồi nhé.

 


Như vậy là chỉ với một vài bước đơn giản thì bạn đã có thể thay đổi diện mạo cho chiếc quần jeans cũ rồi. Tự tay tạo thành nên chắc chắn mẫu quần của bạn sẽ càng thêm cá tính vì không “đụng hàng” với bất kỳ một ai. Chúc các bạn thành công nhé.

 

ĐT