Đặc điểm, ứng dụng và các loại giấy nhám đánh bóng nhựa

Giấy nhám có nhiều loại, mỗi loại có những chức năng, vai trò và ứng dụng khác nhau. Vì thế, để gia tăng hiệu quả công việc và tiết kiệm chi phí đầu tư, bạn nên chọn đúng loại giấy nhám cần sử dụng. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chọn, sử dụng cũng như đặc điểm của giấy nhám đánh bóng nhựa.


1. Đặc điểm giấy nhám đánh bóng nhựa


Giấy nhám đánh bóng nhựa là dòng sản phẩm chuyên dụng để đánh bóng nhựa với độ nhám (hạt mài) đa dạng, từ #80 - #2000, thậm chí là #3000, #4000. Đặc biệt, bề mặt siêu mịn của giấy nhám có thể đánh tan mọi vết trầy xước, dù là nhỏ nhất, nhưng lại không làm hỏng bề mặt. Sở dĩ có đặc điểm ưu việt này là nhờ giấy nhám được cấu tạo từ các hạt mài Silicon Carbide, kết hợp với keo đặc biệt.

 


2. Ứng dụng của giấy nhám đánh bóng nhựa


Giấy nhám đánh bóng nhựa có thể sử dụng bằng tay hoặc kết hợp với máy chà nhám đều được. Chúng thường được ứng dụng trong các ngành công nghệ sản xuất ô tô, sản xuất vật liệu và đồ gia dụng nhựa. Với độ nhám đa dạng như nói trên, giấy nhám đánh bóng nhựa có thể thực hiện vai trò làm mất vết trầy xước, hoen ố hoặc mang đến bề mặt nhẵn mịn và sáng bóng cho sản phẩm.


Bên cạnh đó, giấy nhám đánh bóng nhựa còn được sử dụng cho những sản phẩm có bề mặt gồ ghề, nhiều góc cạnh, nhiều đường viền,… giúp sản phẩm trở nên đồng đều và hoàn mỹ hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ được đảm bảo nếu bạn chọn giấy nhám có độ nhám phù hợp cũng như thao tác đúng kỹ thuật.

 


3. Các loại giấy nhám đánh bóng nhựa


Thị trường hiện nay cung cấp nhiều loại giấy nhám đánh bóng nhựa khác nhau, trong đó, giấy nhám được làm từ nền vải dệt kim trên Foam là được ưa chuộng nhất bởi ưu điểm bền, dễ cầm, thuận tiện khi thao tác, đặc biệt là khả năng tái sử dụng cao nên có thể tiết kiệm chi phí sử dụng hiệu quả. Chính vì vậy, không chỉ được sử dụng để đánh bóng nhựa, giấy nhám này còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như xây dựng, đồ gỗ nội thất,…


Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những sản phẩm giấy nhám nước đang rất “hot” trên thị trường hiện nay. Với ưu điểm có thể sử dụng cả môi trường khô lẫn môi trường ướt, giấy nhám nước đang là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay trong các lĩnh vực sản xuất ô tô, chế biến đồ nhựa,… giúp sản phẩm trở nên sáng bóng, đồng đều và đẹp mắt.


Mọi nhu cầu sử dụng giấy nhám đánh bóng nhựa nói riêng và giấy nhám nói chung, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và cung ứng.

Lê Trinh