Giấy nhám đánh bóng kim loại có những loại nào?

Với những cải tiến mới về công nghệ và vật liệu hạt nhám, giấy nhám ngày nay không chỉ phát huy tốt tác dụng trên các vật liệu thông thường như gỗ, nhựa... mà còn được sử dụng rất phổ biến trong ngành cơ khí với tác dụng mài mòn, đánh bóng hiệu quả cho các vật liệu làm bằng kim loại.


Đối với bề mặt kim loại, giấy nhám mang lại tác dụng làm sạch, loại bỏ các vết gỉ sét, các lớp sơn đã cũ từ đó mang lại bề mặt sáng bóng hơn để chuẩn bị cho khâu phủ sơn tiếp theo, bảo vệ sản phẩm tốt hơn và đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ.


Dưới đây là một số loại giấy nhám sử dụng khá phổ biến để đánh bóng kim loại:


1. Giấy nhám vòng


Giấy nhám vòng chứa các hạt mài Ceramics, Pearl, có khả năng chà nhám rất cao, giúp loại bỏ hiệu quả các vết xước, các vết gỉ sét và các lớp sơn cũ trên bề mặt kim loại rất nhanh chóng, từ đó giúp đẩy nhanh tiến độ công việc hơn nữa.

 

 


2. Giấy nhám cuộn


Nhám cuộn là dòng giấy nhám siêu mịn với ưu điểm nổi trội là có thể tự mài sắc các hạt nhám ngay trong quá trình đang chà nhám, đảm bảo hiệu quả chà nhám cao hơn, nâng cao số lần tái sử dụng, từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Chúng ta có thể kể đến một số loại nhám cuộn phổ biến trong ngành cơ khí hiện nay như NCA, nhám cuộn vải mềm cát đỏ JB5...


3. Giấy nhám tờ


Thông thường, giấy nhám tờ được sản xuất để phục vụ riêng cho việc chà nhám thủ công bằng tay. Với kích thước nhỏ gọn, nó cho phép người dùng có thể chà nhám dễ dàng hơn tại các góc, cạnh nhỏ hẹp, các đường viền.... giấy này được sử dụng phổ biến trong công đoạn chà nhám cuối cùng, khi chuẩn bị bề mặt để sơn phủ.

 

 

 


4. Những lưu ý khi sử dụng giấy nhám đánh bóng kim loại


Để mang lại hiệu quả chà nhám cao nhất và tiết kiệm nhất, điều quan trọng là người dùng cần phải biết cách chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu, chất liệu bề mặt cần chà nhám. Ngoài ra cũng cần lưu ý một số điều dưới đây trong quá trình chà nhám:


+Sử dụng đồ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn: không đứt tay, không bị mạt bay vào mắt, không hít phải mạt... các dụng cụ bảo hộ nên mang là: kính mắt, bao tay, khẩu trang.+Khi chà nhám bằng cách kết hợp với các loại máy chuyên dụng thì cần kiểm tra máy thật kỹ càng trước khi vận hành. Kiểm tra xe các khớp nối đã khít và chắc chắn hay chưa để phòng tránh các bộ phận lỏng ốc, long, rớt ra ngoài gây nguy hiểm khi chà nhám, làm gián đoạn công việc và gây ra tai nạn lao động.


Hy vọng là những chia sẻ nhỏ về các loại giấy nhám đánh bóng kim loại thông dụng và lưu ý trong sử dụng trên đây sẽ phần nào có ích cho bạn.

ĐT