Một số loại giấy nhám xếp phổ biến

Với tính hiệu quả và tiện dụng của mình, giấy nhám xếp ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề. Trong đó, thường thấy nhất là 3 loại: xếp tròn, xếp trụ, xếp đứng.


Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 loại nhám xếp phổ biến này.


1. Nhám xếp tròn

 


Đúng như tên gọi của mình, nhám xếp tròn là dòng sản phẩm được sản xuất theo dạng hình trò (bánh xếp, đĩa xếp). Hiện nay tại thị trường Việt Nam, các loại nhám xếp tròn chủ yếu là được nhập khẩu về từ các nước như Đức, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc...


Về quy cách thì thông thường nhám xếp tròn sở hữu đường kính khoảng từ 4 – 6 inch, được tạo thành bởi các lá nhám hình tròn xếp chồng lên nhau rất đều đặn.


Khi sản xuất, tùy thuộc vào kích thước của đĩa nhám mà các nhà sản xuất sẽ xác định số lá nhám phù hợp, giao động trong khoảng từ 36 – 72 lá nhám. Về lá nhám, thường là được cấu tạo bởi các sợi thủy tinh liên kết lại với nhau để tạo thành hình bánh nhám.


Về ứng dụng, giấy nhám tròn là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến để đánh bóng các bề mặt bằng kim loại, phổ biến nhất là trong ngành gia công đồ gia dụng bằng inox.


2. Nhám xếp đứng

 


Là dòng sản phẩm được ra đời và phát triển dựa trên cảm hứng từ giấy nhám xếp dạng tròn. Nhám này có kích thước phổ biến giao động trong khoảng từ 4 – 6 inch, được tạo thành bởi tập hợp các lá nhám. Sự khác biệt của nó so với nhám xếp tròn nằm ở kết cấu các lá nhám, thay vì xếp đều nhau thì lá nhám trong nhám xếp đúng được dựng đứng lên, các lá ngăn cách với nhau bởi khoảng trống, các khoảng trống này là rất đều nhau.


Trong cấu tạo nhám xếp đứng, các lá nhám được liên kết với nhau trên nền đế sợ thủy tinh với độ bám dính cực cao, đảm bảo hơn cho tuổi thọ của sản phẩm và độ an toàn của người lao động trong quá trình sử dụng.


Nói về ứng dụng của nhám xếp đứng là khá đa dạng. Dòng sản phẩm này được sử dụng để mài bóng các bề mặt làm bằng kim loại như inox, thép, sắt trong cơ khí, cho tới việc chà nhám trong ngành sản xuất điện tử, gỗ, cơ khí...


3. Nhám xếp trụ

 


So với 2 loại trên thì giấy nhám trụ được đánh giá là dòng sản phẩm đặc biệt với mức độ phổ biến và sự cần thiết rất cao cho các ngành công nghiệp sản xuất vật liệu, trong khâu xử lý bề mặt.


Về ứng dụng, nhám xếp trụ là sản phẩm chuyên biệt cho công đoạn đánh nhám trên bề mặt vật liệu inox. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là mang lại hiệu quả đánh bóng một cách nhanh chóng, lên line nhanh, giúp loại bỏ lớp rỉ sét, trầy xước để mang lại bề mặt inox mới mẻ, sáng đồng đều.


Trên đây là một số chia sẻ về 3 loại nhám xếp phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, để được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức khác về vật liệu mài mòn này và có cách lựa chọn, sử dụng đúng đắn, hiệu quả, hãy truy cập chuyên trang của chúng tôi thường xuyên.

 

ĐT