Giá đá san hô làm hòn non bộ

Trong số các loại đá làm hòn non bộ thì đá san hô là loại hiện được nhiều người ưa chuộng nhất do sở hữu rất nhiều ưu điểm. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giá đá san hô làm hòn non bộ những ưu điểm cụ thể của loại đá này.


1. Giá đá san hô làm hòn non bộ


Do tính chất của việc khai thác là khá khó khăn và phức tạp (đá dưới biển) nên so với các loại đá làm san hô khác như đá vôi, đá da voi, đá bửu long hay đá lũa... thì đá san hô thường có giá thành đắt hơn. Theo khảo sát trên thị trường, hiện nay mức giá trung bình cho một khối đá san hô được khai thác từ vùng biển miền Trung nước ta là giao động trong khoảng từ 1.000.000 – 1,500.000 đồng cho một tấm đá cỡ vừa.

 


Do đá thô đã có mức khởi điểm cao như vậy nên nếu có ý định làm hòn bon bộ bằng với chi phí thấp thì bắt buộc bạn phải chọn các phương án khác, chẳng hạn như đá vôi, đá da voi... Thông thường giá của một quần thể non bộ làm từ đá san hô sẽ có giá từ 5 đến vài chục triệu, thậm chí là vài trăm triệu đồng, tùy kích thước và thiết kế.

 

 


2. Ưu điểm của đá san hô khi làm hòn non bộ


Như đã đề cập ở đầu bài, san hô là loại đá có rất nhiều ưu điểm trong việc sử dụng làm hòn nom bộ. Đá có độ xốp, mềm, nhẹ nên dễ đục đẽo, tạo hình dáng núi yêu thích. Thêm đó, loại đá này có khả năng hút nước, giữ ẩm khá tốt nên cực kỳ lý tưởng cho việc trồng cây trên giả sơn. Ngoài ra, bề mặt đá sần sùi, có các hang hốc to nhỏ rất tự nhiên nên đặc biệt thích hợp để tạo nên quần thể núi tự nhiên, bắt mắt nhất.

 


3. Lưu ý gì khi dùng đá san hô làm hòn non bộ


Nếu chọn đá san hô làm hòn non bộ, bạn có thể khoác lên cho đá một lớp áo với màu sắc tự nhiên nhất bằng cách pha nước cây cỏ với đất bùn, hoặc phun sơn với màu ưng ý. Do tính chất hút ẩm và giữ nước tốt nên đá san hô cực kỳ thích hợp sử dụng để làm hòn non bộ khô, như vậy bạn không phải thường xuyên tưới nước mà vẫn đảm bảo được độ ẩm cần thiết cho cây trồng trên núi, vừa đảm bảo vệ sinh cho khu vực bài trí. Đá này càng tỏ ra thích hợp hơn cho việc làm hòn non bộ ướt bởi bề mặt có cách hình thạch, nhũ trông rất tự nhiên, bạn chỉ cần tạo hình thác nước, dòng chảy là đã có một khung cảnh rất tự nhiên.


Xét về mặt phong thủy, khi chọn đá san hô làm hòn non bộ, bạn không nên chọn các hòn có nhiều cạnh lởm chởm hoặc dáng quá nhọn, chu vi quá nhỏ, trông rất giống những thanh kiếm chỉa thẳng lên trời, là hình ảnh đại kỵ, mang xui xẻo, sát khí tới cho gia chủ.
Trên đây là một số chia sẻ về giá đá san hô làm hòn non bộ và những ưu điểm của loại đá này để giúp bạn tiện lợi, dễ dàng hơn trong tham khảo, chọn mua.

 

ĐT