4 thành phần chính của keo 502

Keo 502 là sản phẩm có tính ứng dụng cao, được sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực lẫn trong đời sống hàng ngày. Tuy quen thuộc là thế, nhưng không phải ai cũng biết thành phần tạo nên keo 502 là gì, tại sao keo 502 lại có độ bám dính cao như vậy?,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 thành phần chính của keo 502.


1. Methylene Chloride


Methylene Chloride là dung môi hữu cơ sở hữu mùi thơm ngọt. Nhưng trái với mùi thơm dễ chịu, Methylene Chloride lại vô cùng nguy hiểm nếu tiếp xúc với lượng lớn hoặc trong thời gian dài. Theo đó, khi hít phải Methylene Chloride, nếu nhẹ thì rơi vào tình trạng đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, mất trí nhớ, giảm thị lực và thính lực,… Nghiêm trọng hơn là gây rối loạn vận động, hệ thống thần kinh trung ương, tổn thương gan/thận/mật/tim mạch và ung thư phổi.

 


2. Ethyl Acetate


Tương tự như Methylene Chloride, Ethyl Acetate cũng có mùi thơm dễ chịu (như hương trái cây) và tồn tại ở thể lỏng. Nếu tiếp xúc với Ethyl Acetate với lượng lớn thì cũng sẽ bị nhức đầu, chóng mặt, nôn mửa, buồn ngủ và rơi vào trạng thái mất dần ý thức.

 


3. Toluene


Là tên gọi khác của Methylbenzen hay Phenyl Metane. Nếu tiếp xúc với chất này qua đường hô hấp, nhẹ thì tổn thương cho hệ thần kinh trung ương (chóng mặt, đau đầu, nôn mửa, buồn ngủ,…), nặng thì mất ý thức và có thể tử vong sau đó.

 


4. Cyclohexane


Biểu hiện khi ngộ độc chất Cylohexane tương tự như khi lên cơn nghiện ma túy, bao gồm co giật, run chân tay, mắt mơ màng. Trường hợp ngộ độc nặng có thể dẫn đến không kiểm soát hành vi và rơi dần vào hôn mê.


Trên đây là 4 thành phần chính tạo nên keo 502. Có thể thấy, 4 thành phần này đều rất độc hại, nếu thời gian tiếp xúc càng lâu, lượng tiếp xúc càng lớn thì độ nguy hiểm càng cao. Vì vậy, khi sử dụng keo 502, nhất là khi sử dụng trong môi trường làm việc đặc biệt, cần tuân thủ nguyên tắc an toàn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

 


- Phòng làm việc phải thông thoáng và mát mẻ.


- Đeo khẩu trang, thậm chí là đeo kính để giảm thiểu mùi hôi từ keo cũng như ngăn chặn keo bắn vào mắt (có thể gây tổn thương giác mạc dẫn đến mù lòa).


- Trường hợp bị keo dính vào tay, mặt, mắt,… cần rửa ngay dưới vòi nước sạch rồi dùng khăn mềm chườm lên chỗ dính, sau đó đến bác sĩ gần nhất để được xử lý kịp thời.


- Không để những vật dụng khác gần chỗ làm việc (quần áo, túi xách, giày dép, mắt kính, điện thoại,…) vì chẳng may keo 502 dính vào thì rất khó để làm sạch, thậm chí có thể gây hỏng chức năng.

Lê Trinh