Cách sử dụng keo 502 hiệu quả và an toàn nhất

Tính hiệu quả và an toàn là 2 yếu tố mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm khi sử dụng keo 502 bởi, loại keo này có đặc điểm khô cực nhanh, nếu không sử dụng đúng kỹ thuật thì rất khó đảm bảo hiệu quả. Thêm đó, do thành phần chứa nhiều chất hóa học độc hại nên trong sử dụng cần đảm bảo không phương hại đến sức khỏe.


Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ cùng bạn cách sử dụng keo 502 sao cho hiệu quả và an toàn nhất.


1. Cách sử dụng keo 502 hiệu quả


Như đã nói, ưu điểm của keo 502 là cho tốc độ kết dính cực kỳ nhanh. Chúng ta có thể dán 2 vật cần dán lại với nhau chỉ trong vòng từ 3 – 5 giây là có ngay mối dán hoàn toàn khô và chắc chắn mà không hề phải đợi chờ quá lâu như là keo AB hay keo con chó. Tuy nhiên đây sẽ là một nhược điểm bởi thời gian khô quá nhanh thường sẽ khiến cho người dùng “không kịp trở tay”, nếu căn chỉnh 2 vật cần dán không chính xác, không cẩn thận thì cơ hội sửa lại là rất thấp bởi keo sau khi cho ra gần như là khô ngay lập tức. Do đó, hãy nhớ khâu chuẩn bị, căn chỉnh 2 vật dán là rất quan trọng và cần được thực hiện một cách cẩn thận, chắc chắn.

 

 

 Khi sử dụng keo 502 để dán các vật dụng có kích thước nhỏ thì lưu ý dành cho bạn là phải hết sức cẩn thận để chỉ lấy một lượng keo vừa đủ, không làm chảy lan ra vì vết keo khi lan sẽ khô ngay lập tức, việc tẩy sạch sau đó cũng rất khó khăn bởi keo bám rất chắc và thường để lại vệt trắng, gây mất thẩm mỹ cho đồ dùng. Để ngăn không cho keo chảy lan sang các vị trí khác thì bạn nên dùng vòi đính sẵn trong bình để lấy keo, hoặc chỉ nên bóp nhẹ tay.


Khi bị keo lan ra các vị trí khác, bạn có thể tẩy sạch bằng cách dùng nước rửa móng acetone. Ngoài ra, tùy thuộc vào vật liệu của vật dán mà chúng ta sẽ có các và có những hóa chất tẩy rửa riêng, đảm bảo hiệu quả và an toàn hơn.


Với những mối hở nhỏ, chỉ tầm vài mm thì trước khi dán, bạn nên nhét một ít bông gòn hoặc giấy ăn vào đó rồi mới đổ keo vào. Mẹo này sẽ giúp cho mối nối bền hơn.

 


2. Cách sử dụng keo 502 an toàn


Thành phần keo 502 bao gồm những hóa chất rất có hại cho sức khỏe của con người, do đó an toàn luôn là yếu tố cần được đảm bảo. Để sử dụng keo 502 an toàn thì bạn cần:


+Đeo kính mắt để tránh keo bắn vào mắt, gây tổn thương giác mạc thậm chí là mù lòa.


+Đeo mặt nạ chống độc nếu làm việc với một lượng keo lớn hoặc tiếp xúc với keo trong thời gian dài để tránh ngạt thở, ảnh hưởng hệ thần kinh trung ương.


+Nên làm việc với keo 502 ở nơi thoáng khí, không làm việc trong phòng kín vì rất dễ bị ngạt thở, ngộ độc.


+Nên đeo bao tay và mặc quần áo lao động để tránh keo dính tay hoặc quần áo.

 

ĐT