Giá keo AB và cách sử dụng hiệu quả

Giá keo AB hiện nay là bao nhiêu? Sử dụng keo AB như thế nào cho đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


1. Giá keo AB hiện nay


Tùy thuộc vào thành phần, quy cách đóng gói, trọng lượng và chất lượng mà mỗi loại keo AB sẽ được các nhà sản xuất định một mức giá phù hợp. Chẳng hạn:


Giá keo epoxy 511 loại 1.35kg là 185000 đ 1 bộ


Giá keo epoxy 511 loại 2.8kg là 320000 đ 1 bộ


Giá keo epoxy 511 loại 11kg là 1000000 đ 1 bộ

 

Keo AB Thái: 26.000/bộ tuýp nhỏ 50g

 

Keo AB Việt Nam 10.100/bộ tuýp nhỏ 50g

 

 2. Cách sử dụng keo AB hiệu quả


Để sử dụng keo AB hiệu quả, chúng ta cần chú ý tới 3 nội dung quan trọng nhất, đó chính là tỉ lệ pha keo, chuẩn bị bề mặt và kỹ thuật dán. Cụ thể như sau:


*Pha keo AB: keo AB là loại keo 2 thành phần nên khi sử dụng, chúng ta cần phải pha trộn phần A và phần B lại với nhau theo tỷ lệ ghi trong hướng dẫn của nhà sản xuất. Tùy thuộc vào tính chất bề mặt vật liệu cần dán mà nhà sản xuất sẽ chỉ định tỉ lệ A và B sao cho phù hợp nhất, thông thường sẽ là tỉ lệ 7:3 hoặc 1:1, người dùng nên tuân thủ theo đúng tỉ lệ này thì mới có thể đảm bảo được hiệu quả bám dính của keo.


Ngoài tỉ lệ phần A và phần B, chúng ta còn cần phải quan tâm đến dụng cụ đựng keo, trộn keo và lấy keo. Các vật dụng này phải đảm bảo hoàn toàn sạch và khô để không làm thay đổi thành phần, tính chất cũng như cản trở khả năng phát huy công dụng của keo.


*Chuẩn bị bề mặt: dù làm bằng chất liệu gì thì trước khi dán keo cũng phải được vệ sinh thật sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và đảm bảo là đã khô ráo. Nếu bề mặt có phần bị gồ ghề, nên dùng dụng cụ mài giũa cho phẳng trước khi cho keo lên.


*Kỹ thuật dán keo: trong quá trình sử dụng, kỹ thuật dán keo cũng rất quan trọng. Theo đó, dựa trên diện tích bề mặt cần dán keo mà chúng ta sẽ lấy một lượng keo, sao cho vừa đủ dàn trải một lớp mỏng trên khắp bề mặt, không lấy quá nhiều để tránh hiện tượng keo tràn sang 2 bên, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm sau khi dán keo xong và mất công phải vệ sinh lại bề mặt.


Sau khi cho keo lên bề mặt, chúng ta ép chặt 2 bề mặt vào với nhau, sau đó cố định chúng lại từu 15 – 20 phút. Bạn có thể giữ bằng tay, tuy nhiên sẽ hơi lâu và mất thời gian. Thay vì vậy hãy sử dụng kẹp hoặc các vật nặng để cố định chúng.


Sau thời gian này, để keo như vậy trong vòng từ 5 – 6 tiếng đồng hồ và để sản phẩm dính keo tại nơi khô ráo, thoáng mát. Muốn kiểm tra độ bám dính của keo bằng các biện pháp mạnh thì tốt hơn hết chỉ nên thực hiện khi sản phẩm đã được để qua đêm.


Lưu ý: Vì keo AB có thời gian đông cứng trong vòng 45 phút – 1 tiếng nên khi sử dụng, chỉ nên pha một lượng vừa đủ dùng, sao cho keo không bị đông cứng lại không thể sử dụng khi bị quá thời gian trên, gây lãng phí.


Keo sau khi khui nắp mà chưa sử dụng hết thì chỉ cần đậy chặt nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát trong điều kiện nhiệt độ phòng là được.

ĐT