Giá keo dán gỗ

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dùng khi có nhu cầu tham khảo, tìm mua keo dán gỗ, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đăng tải giá keo dán gỗ và ưu – nhược điểm của một số loại phổ biến.


1. Giá keo dán gỗ


Keo sữa Smartkids 60g: 10.000 đồng
Keo Sữa Latex No A135 1kg: 42.000 đồng
Keo AB Thái: 26.000/bộ
Keo AB Việt Nam 10.100/bộ

 


2. Ưu – nhược điểm của một số loại keo dán gỗ phổ biến


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo dán gỗ, trong đó phổ biến nhất chính là keo AB 2 thành phần, keo sữa và keo 502.


*Keo AB 2 thành phần: hay còn gọi là keo Epoxy. Loại keo này được tạo thành bởi phần A và phần B, mỗi loại đựng trong một hộp/thùng/tuýp riêng biệt, khi sử dụng chúng ta phải pha trộn 2 phần này lại với nhau theo tỷ lệ nhất định do nhà sản xuất đưa ra.


Ưu điểm của keo này là độ bám dính cao, chống chịu được với độ ẩm cao, một số loại còn có thể chống nước, cách điện, độ co ngót và độ rão thấp nên sau khi khô thì rất bền, dù bị tác động bởi lực mạnh, nhiệt độ cao, ẩm thấp... thì vẫn đảm bảo được độ bền. Ngoài ra, keo này có thể sử dụng trên bất kỳ chất liệu gỗ nào.


Tuy nhiên, nhược điểm của keo AB dán gỗ là khá phức tạp khi sử dụng vì phải pha trộn 2 thành phần lại với nhau theo tỷ lệ nhất định, nếu không đảm bảo sự phù hợp, chính xác giữa 2 thành phần thì sẽ không đảm bảo được độ bám dính. Ngoài ra, loại keo này có thời gian khô khá lâu, khoảng 45 phút – 1 tiếng đồng hồ mới khô bề mặt, và qua 1 đêm mới khô hoàn toàn.

 


*Keo sữa: Khác với keo AB, keo sữa là loại keo 1 thành phần, có màu trắng sữa.
Ưu điểm của keo sữa trong dán gỗ là sử dụng đơn giản, không cần phải pha trộn như keo AB, keo sau khi khô có khả năng chịu ẩm, chịu nước khá tốt, kháng dung môi và nhiệt độ cao, chịu được lực tác động lớn.


Nhược điểm của keo sữa là chỉ sử dụng được cho các loại gỗ mềm, gỗ công nghiệp, tác dụng không phát huy tối đa trên các loại gỗ cứng và thời gian khô tương đối lâu, từ 4 – 8 tiếng đồng hồ.


*Keo 502: So với 2 loại kể trên thì keo 502 thường ít được sử dụng trong ngành gỗ chuyên nghiệp, thay vì vậy, nó xuất hiện thường xuyên hơn trong đời sống hàng ngày, được người dân sử dụng để dán các cạnh, ván của đồ gỗ bị bong tróc.


Ưu điểm của nó là rất dễ tìm mua, giá thành rẻ, đa dạng dung tích và khả năng bám dính khá tốt, sử dụng cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nhược điểm của keo 502 trong dán gỗ là không có tính chịu nước, chịu ẩm, thường sẽ bị bong tróc nếu tiếp xúc với độ ẩm cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước.

ĐT