Kinh nghiệm xử lý keo 502 dính trên giày da

Với khả năng làm dính tốt nên khi giày có dấu hiệu bị tróc keo nhiều người thường dùng keo 502 để dán lại đảm bảo hiệu quả làm dính tốt. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện không ít trường hợp làm keo 502 bị chảy lan sang những vị trí không mong muốn làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đôi giày. Vậy làm sao để xử lý chỗ keo 502 dính trên giày da hiệu quả? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài mẹo cho bạn tham khảo:


Thứ nhất, Khâu chuẩn bị dụng cụ
Trước khi bắt đầu xử lý vết keo 502 trên giày bạn cần chuẩn bị các loại dụng cụ sau:


+ Lưỡi lam


+ Một lưỡi dao thật cùn


+ Aceton


+ Chổi sơn nhỏ và bút chì


+ Một chiếc khăn sạch, mềm để lau


Thứ hai, Các bước thực hiện loại bỏ vết keo 502 trên giày


+ Bước 1:
Đầu tiên bạn lấy lưỡi dao cùn để cạo bớt những lớp keo mỏng đang bám trên bề mặt giày. Nếu lớp keo dính khá dày thì bạn nên dùng lưỡi dao lam sắc để cạo khoảng 2/3 lớp keo đi, đến khi chỉ còn lại 1 lớp mỏng trên bề mặt thì bạn mới dùng dao cùn để cạo tiếp. Với cách làm này sẽ giúp làm giảm xước, rách giày cũng như loại bỏ lớp keo 502 được nhanh chóng và hiệu quả hơn.


Lưu ý, bạn không nên cố gắng cạo sạch lớp keo 502 trên bề mặt giày mà nên chừa lại một lớp mỏng sau đó thực hiện những bước tiếp theo để tránh làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cho chiếc giày nhé.


+ Bước 2:
Tiếp theo, bạn lấy chổi sơn nhỏ đã chuẩn bị sẵn, nhún chổi vào nước sơn móng tay hay còn gọi là aceton rồi quét lên trên bề mặt tại vị trí bị dính keo. Tuy nhiên, trong quá trình quét bạn cần phải thực hiện cẩn thận tránh để nước rửa móng lan sang các vị trí khác vì có thể làm phai màu giày của bạn.


+ Bước 3:
Sau khi quét dung dịch aceton lên chỗ dính keo xong thì bạn chờ khoảng vài phút cho dung dịch ngấm sâu vào bên trong và làm mềm vết keo 502. Sau đó, bạn tiếp tục dùng dao cùn để loại bỏ phần keo còn lại ra khỏi bề mặt giày nhé. Bạn có thể lặp lại các bước chúng tôi vừa chia sẻ trên vài lần để xử lý triệt để vết keo 502 dính trên giày.


Nếu trường hợp keo 502 dính trên giày vải thì đầu tiên bạn đem ngâm giày vào trong nước nóng pha xà phòng. Sau đó, dùng máy sấy tóc sấy vào vết keo cho chúng mềm ra rồi dùng dao cùn để loại bỏ chúng. Một cách nữa là bạn có thể làm mềm keo 502 bằng xăng cũng giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.


Nếu trường hợp giày bạn bị dính keo 502 bạn không nên vội bỏ mà hãy thử áp dụng những mẹo chúng tôi vừa chia sẻ trên để có thể tiếp tục sử dụng đôi giày của mình nhé. Chúc bạn thành công!


Lê Hằng