Những lưu ý khi sử dụng keo 502

Ai cũng biết keo 502 là sản phẩm chuyên dụng để dán mọi bề mặt vật liệu như gỗ, nhựa, kính, kim loại,… Nhưng không quá nhiều người biết làm thế nào để sử dụng keo 502 đúng cách, vừa gia tăng hiệu quả công việc, vừa an toàn với người dùng. Dưới đây là những điều cần biết khi sử dụng keo 502.


Sử dụng keo 502 đúng cách


Hầu hết mọi người đều cho rằng keo 502 dễ sử dụng bởi ưu điểm khô nhanh, dính chặt. Tuy nhiên, ưu điểm này đồng thời cũng chính là hạn chế bởi tính chất khô nhanh, dính chặt của keo 502 có thể khiến người dùng không thể điều chỉnh được mối dán sau khi dán. Vì thế, trước khi dán, cần đánh dấu cụ thể vị trí cần dán để tránh việc chỉnh sửa sau này.


Khi dùng keo 502 để dán những vật dụng hàng ngày như điện thoại, đồng hồ, mắt kính, giày dép, trang sức, phụ kiện,… cần thận trọng bởi chỉ một vết keo nhỏ lan ra ngoài cũng khiến những món đồ này bị giảm giá trị thẩm mỹ. Do đó, nên gắn vòi vào miệng bình rồi nhẹ nhàng bóp để keo chảy từ từ xuống vị trí cần dán. Hoặc có thể dùng đầu tăm để chấm keo rồi thực hiện công việc dán.
Với những vị trí dán có khe hở (chừng vài mm), để gia tăng hiệu quả kết dính, trước khi dán, hãy đặt bông gòn hoặc giấy ăn sao cho “lấp kín” các khe hở này, sau đó đổ keo vào. Nếu tuân thủ các nguyên tắc này khi sử dụng keo 502, mối dán sẽ vừa đạt giá trị thẩm mỹ, vừa có tuổi thọ bền lâu.


Sử dụng keo 502 an toàn


Bên cạnh tính hiệu quả thì an toàn cũng là điều cần lưu ý khi sử dụng keo 502. Bởi trong thành phần keo 502 có chứa nhiều chất hóa học mà nếu tiếp xúc lâu dài thì sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người sẽ bị đe dọa. Chính vì vậy, khi sử dụng keo 502, cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây để an toàn tối đa, giảm thiểu những tác động tiêu cực từ keo 502.

 
- Trang bị dụng cụ bảo hộ như mặt nạ chống độc, mắt kính, khẩu trang và bao tay. Làm sao đó để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng hít hay tiếp xúc trực tiếp với keo 502 càng tốt.

- Nơi ngồi gia công, thực hiện công đoạn dán keo 502 phải thoáng mát, nhiều gió, tránh cảm giác ngột ngạt, bí bách.


- Sau khi sử dụng, bảo quản keo 502 ở nơi thông thoáng, tránh xa tầm với của trẻ em.


- Nếu bị dính keo 502, khắc phục bằng cách rửa trong nước xà phòng ấm rồi dùng đá lạnh để chườm, sau đó đến ngay bệnh viện gần nhất.


Nếu “bỏ túi” những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ luôn sử dụng keo 502 đúng cách và an toàn để đạt hiệu quả công việc như mong muốn, đồng thời tránh được những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra với chính bản thân và cả những người xung quanh.

Lê Trinh