Cách đi dây điện nổi đẹp, an toàn

Thẩm mỹ và an toàn là 2 yếu tố quan trọng khi đi dây điện nổi trong nhà bởi đường dây điện lộ ra ngoài rất dễ bị chập, chạm gây cháy nổ. Ngoài ra nếu không khéo léo thì sẽ làm cho ngôi nhà trở nên rối mắt, luộm thuộm hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đi dây điện nổi đẹp mà an toàn nhất.


1. Cách đi dây điện nổi an toàn


Muốn đi dây điện nổi an toàn thì cần tuân thủ các nguyên tắc về mặt kỹ thuật như sau:


+Không đi dây điện nổi tại các vị trí ẩm thấp, gần nguồn nước vì nguy cơ xảy ra tình trạng rò rỉ, chập điện tại những nơi này là rất cao, tiềm ẩn nguy hiểm tính mạng cho các thành viên trong gia đình.


+Chỉ nên đi dây điện nổi tại những vị trí có chiều cao tối thiểu cách 2m so với mặt sàn. Độ cao này đảm bảo dây điện nổi không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình, cũng là để tạo khoảng cách an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là khi trong nhà có trẻ em.


+Không nên dấu tắt trong ống ghen bởi vào mùa mưa hoặc khi độ ẩm lên cao thì dây điện dễ xảy ra tình trạng ô xy hóa, là nguyên nhân cho các vụ chập, cháy dây điện, rất nguy hiểm.


+Nên dùng các ống nhựa dẹt hoặc tròn để ốp dây điện vào tường, trần, như vậy vừa đảm bảo được tính an toàn, tính thẩm mỹ lẫn sự thuận tiện trong sửa chữa.


+Dây điện nên được bọc bởi các vật liệu chống cháy ở bên ngoài.

 


2. Cách đi dây điện nổi đẹp


Đảm bảo tính thẩm mỹ cho hệ thống dây điện nổi trong nhà sẽ không còn là việc làm khó khăn, đặc biệt là khi bạn tham khảo và áp dụng các cách dưới đây. Đảm bảo, tường nhà sẽ ấn tượng hơn rất nhiều.

 


Những sợi dây cáp phía sau tivi là thứ vốn dĩ không cách nào dấu đi được. Do đó, thay vì nghĩ cách che đậy, hãy biến tấu chúng thành những đường đi giản đơn, gọn gàng như thế này. Như vậy, bức tường phòng khách đã trở nên tinh tế hơn rất nhiều.

 


Dây điện màu trắng của đèn phòng ngủ sẽ ấn tượng và đáng yêu hơn khi được điểm trang bởi giấy màu hoặc băng dính màu như thế này. Giờ đây trông chúng như những cành lá với chú chim, thật đáng yêu.

 


Cách làm cũ của bạn hẳn là cuộn tròn dây điện, buộc thật chặt rồi nhét vào góc khuất? bỏ cách làm đó đi. Hãy dùng chúng để “vẽ” nên những cảnh tượng yêu thích. Ý tưởng này sẽ càng thêm thú vị với dây đèn led bởi sau khi “vẽ” và bật đèn lên, bạn sẽ có ngay một bức tường ấn tượng, độc đáo.

 


Hoặc bạn cũng có thể dùng bỏ bọc màu sắc để dây điện thêm rực rỡ, vừa trang trí hiệu quả cho ngôi nhà, vừa đảm bảo hơn yếu tố về an toàn.

 


Nếu gia chủ là người có năng khiếu vẽ thì với những đường dây điện màu đen, bạn sẽ có thể tạo hình thành một chiếc ô tô độc đáo như thế này. Đây sẽ là “bức tranh” rất phù hợp cho những không gian có thiết kế hiện đại, tươi mới.


 

 


Còn đây là cách đi dây điện nổi đẹp cho những người không thích sự cầu kỳ. Chỉ cần cuộn, xoắn chúng theo hình thù ngẫu nhiên những điều mà bạn nhận lại được cũng sẽ không kém phần thú vị.

 

ĐT