Những cách đi dây điện nổi đẹp

Dây điện chồng chéo trong nhà gây cảm giác vướng víu, khó chịu và không ăn nhập với tổng thể của căn phòng. Đó là lý do vì sao bạn nên học hỏi những cách đi dây điện nổi đẹp dưới đây để có những phương án đi dây điện nổi đẹp nhất.


1. Bọc dây điện


Phương pháp này tuy phổ biến nhưng nó vẫn được nhắc đến nhờ cách thức thực hiện đơn giản và hiệu quả mang lại cũng khá cao. Thậm chí bạn chẳng có một chút năng khiếu hay sự khéo léo nào thì vẫn có thể ngụy trang được dây điện một cách đẹp mắt. Nếu muốn đơn giản bạn có thể sử dụng dây thừng, dây nhựa, còn cầu kỳ hơn một chút có thể chọn dây vải với gam màu đồng nhất với đồ nội thất trong nhà, từ đó mang lại một tổng thể đẹp mắt hơn.


2. Cố định và tạo hình cho dây điện


Để thực hiện được ý tưởng này đòi hỏi sợi dây điện của bạn phải đủ dài, còn nếu như quá ngắn bạn phải mua dây điện để nối thêm, từ đó tạo nên một khung cảnh hoàn chỉnh trên tường.


3. Giấu dây điện vào mép cửa/chân tường


Đây là phương pháp cổ điển và dễ dàng thực hiện hơn, đảm bảo sự gọn gàng hơn đó là giấu nhẹm dây điện ở phía sau các mép cửa, chân tường, chân bàn ghế…Muốn ngụy trang triệt để, bạn chỉ cần sơn dây điện tệp màu với cửa, tường nhà hay bàn ghế. Trường hợp màu sắc của dây điện không có sự ăn nhập với căn hộ thì nó sẽ khiến cho mọi thứ trở nên nham nhở, dây điện chạy lung tung xấu xí.


4. Sử dụng hộp để che giấu ổ điện


Để giấu ổ điện hiệu quả, bạn chỉ cần thiết kế một hộp đựng ổ điện bằng nhựa hay gỗ công nghiệp là được. Những chiếc hộp này có rãnh và lỗ nhỏ, từ đó giúp bạn dễ dàng bỏ ổ điện vào trong và đồng thời cũng đảm bảo việc cắm phích vào đổ điện. Khi không cần dùng đến nữa, bạn chỉ việc thu dây điện vào bên trong là được.


5. Giấu dây điện vào ngăn kéo


Một ý tưởng khá hay ho mà bạn có thể áp dụng trong phòng làm việc hay phòng khách. Với nó, không gian sống của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và gọn gàng hơn hẳn.


6. Sử dụng dây điện như đồ trang trí


Trường hợp bạn cảm thấy việc giấu dây điện không cần thiết bị bạn có thể tận dụng những món đồ trang trí ở trong căn phòng. Tuy nhiên, không phải loại dây nào cũng có thể ngụy trang được theo phương pháp này, bạn hãy chọn dây cáp tránh chọn dây điện, bởi như vậy sẽ giảm mối nguy hiểm hơn cho mọi người.


7. Thiết kế tường đôi


Xây dựng tường đôi không phải lức nào cũng phức tạp và tốn kém những những gì bạn nghĩ. Chẳng hạn như ở đây, bức tường thứ hai như là một tấm vách mỏng ở bên ngoài, nó có thể được làm từ gỗ, thạch cao…giúp che dấu vết của dây điện hiệu quả. Với phương pháp này, bạn sẽ không tốn quá nhiều diện tích, có thể thoải mái đi đường điện ở khoảng trống giữa 2 bức tường mà không hề gây mất mỹ quan chút nào.


8. Ổ cắm điện ấn tượng


Ổ cắm điện rời không phải lúc nào cũng chiếm diện tích và xấu xí như bạn nghĩ. Chẳng hạn như ở đây, nó được thiết kế kiểu chuỗi hình khối nhiều màu sắc đan xen với nhau, hoặc có thể làm điệu ổ cắm điện, mang lại một không gian ấn tượng hơn.


9. Ốp chân tường để che giấu dây điện


Bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo nên những tấm ốp tường nhỏ xinh men theo chân tường, khi đó những sợi dây điện sẽ nguy trạng ở mặt trong và có hiệu quả trang trí vô cùng tuyệt vời.


Thùy Duyên