6 lưu ý để có một website bán hàng chuyên nghiệp

Để sở hữu một thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao nhất cho hoạt động kinh doanh, bạn đừng bỏ qua 6 lưu ý quan trọng dưới đây.


1. Xác định mục đích xây dựng website


Việc xác định mục đích xây dựng website sẽ giúp bạn có phương án thiết kế phù hợp nhất, đồng thời, có thể nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Thường thì mục đích xây dựng website bán hàng là để quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thu hút khách hàng đặt mua. Vì thế, thiết kế website bán hàng phải thân thiện với người dùng cũng như có thể hoạt động tốt trên mọi trình duyệt và thiết bị truy cập.


2. Sắp xếp bố cục website hợp lý


Bố cục website hợp lý không chỉ giúp người dùng đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn, từ đó tin tưởng vào uy tín thương hiệu mà còn tạo sự thuận tiện cho người dùng trong việc tìm kiếm và đặt mua sản phẩm, dịch vụ. Vì thế, dù bạn kinh doanh lĩnh vực gì thì website bán hàng của bạn cũng phải đáp ứng yêu cầu bố cục hài hòa, hợp lý.

 


3. Điều hướng truy cập website dễ dàng


Hầu hết người dùng đều cảm thấy khó chịu, bất mãn với những website bán hàng như “mê cung”, không thể tìm được nội dung họ cần, dẫn đến thoát trang nhanh chóng mà không cần biết website chứa những nội dung, thông tin gì. Vì vậy, sau khi đã sắp xếp bố cục website hợp lý, việc tiếp theo bạn cần làm là điều hướng website dễ dàng nhằm rút ngắn thời gian và giản lược thao tác cho người dùng trong việc tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hay các thông tin liên quan.


4. Đảm bảo khả năng tùy biến giao diện website


Khả năng tùy biến giao diện ảnh hưởng rất lớn đến hành vi người dùng. Theo đó, các danh mục sản phẩm, dịch vụ hay các nhóm mục tin tức có khả năng tùy biến không chỉ giúp giao diện website trở nên mới mẻ, thu hút mà còn tạo sự hấp dẫn và thú vị cho người dùng, từ đó gia tăng cơ hội thuyết phục họ.

 


5. Tối ưu hóa website trên các thiết bị di động


Số lượng người truy cập web bằng các thiết bị di động đang ngày càng “áp đảo” số lượng người truy cập web bằng máy tính, vì thế, để có thể tiếp cận với số lượng lớn người dùng này, bạn không thể bỏ qua việc tối ưu website bán hàng trên di động. Bên cạnh đó, website thân thiện với di động còn là tiêu chí để Google đánh giá và ưu tiên xếp hạng trên kết quả tìm kiếm. Đó là lý do bạn buộc phải tối ưu website bán hàng của mình trên di động để vừa gia tăng lượng khách hàng tiềm năng, vừa đạt thứ hạng SEO như mong muốn.


6. Tích hợp chức năng mua hàng và liên kết với mạng xã hội


Nhằm giúp người dùng có thể đặt mua hàng nhanh chóng và thuận tiện, đừng quên tích hợp các chức năng mua hàng như nút đặt hàng, nút mua hàng, nút thanh toán, giỏ hàng,… tại những vị trí nổi bật, dễ nhìn thấy. Đồng thời, liên kết các chức năng này với các trang mạng xã hội như Google+, Facebook,… để gia tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng.


Trên đây là 6 lưu ý giúp bạn có thể sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp. Hoặc đơn giản hơn, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Lê Trinh