6 lưu ý để thiết kế website bán hàng thành công

Với những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn sẽ xây dựng một thiết kế website bán hàng thành công và tối ưu lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trực tuyến.


1. Giao diện đơn giản


Với website bán hàng, người dùng chỉ cần làm sao đó để họ tìm được sản phẩm một cách dễ nhất và thao tác đặt đặt hàng một cách nhanh nhất. Vì thế, giao diện website bán hàng càng đơn giản và tinh gọn càng tốt, tuyệt đối không sử dụng những hình ảnh trừu tượng hay xây dựng những nội dung không liên quan để tránh gây khó khăn và cản trở người dùng.


2. Danh mục mua sắm


Nếu bạn kinh doanh nhiều sản phẩm thì cần thiết lập danh mục sắm trên website bán hàng để tạo sự thuận tiện cho người dùng. Điều này vừa giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất, vừa tiết kiệm được thời gian mua sắm cho người dùng. Danh mục mua sắm có thể được phân loại theo thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm hoặc tuổi tác, giới tính, sở thích của người dùng.


3. Danh sách sản phẩm


Tương tự danh mục mua sắm, một website bán hàng chuyên nghiệp không thể thiếu danh sách sản phẩm được phân loại chi tiết theo chủng loại, giá cả, công dụng, màu sắc,… Nếu sản phẩm được sắp xếp hợp lý theo danh sách cụ thể, người dùng không chỉ thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm mà còn giúp giao diện website trở nên gọn gàng và khoa học.


4. Sản phẩm mới và ưu đãi


Hầu hết mọi người đều dành sự quan tâm rất lớn đến các sản phẩm mới và những chương trình ưu đãi. Vì thế, đừng bao giờ bỏ qua việc làm nổi bật các sản phẩm mới và chương trình ưu đãi trên website bán hàng để thu hút và lôi cuốn người dùng. Đó có thể là những thiết kế tấm hình lớn với tiêu đề thật ấn tượng, cùng với đó là nhấn mạnh vào vào công năng đặc biệt của sản phẩm hay số tiền được giảm giá,… Điều này sẽ kích thích người dùng hành động và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.


5. Khung tìm kiếm thông tin


Với những người dùng đã xác định được mặt hàng họ cần mua thì ngay khi truy cập vào website bán hàng, họ sẽ tìm đến khung tìm kiếm thông tin để nhập từ khóa về sản phẩm. Nếu không tìm thấy khung thông tin, họ sẽ có xu hướng thoát trang thay vì phải mất quá nhiều thời gian trong một mớ sản phẩm “hỗn độn”. Do đó, để giữ chân người dùng và giúp họ lựa chọn được sản phẩm ưng ý trong thời gian nhanh nhất, đừng quên thiết lập khung tìm kiếm cho website bán hàng.


6. Thông tin liên hệ


Cho dù sản phẩm, dịch vụ của bạn có chất lượng như thế nào nhưng nếu website bán hàng thiếu phần thông tin liên hệ thì cũng sẽ đánh mất sự tin tưởng nơi người dùng. Chỉ khi nào thông tin liên hệ đầy đủ, chi tiết và rõ ràng thì khi đó, người dùng mới cảm thấy tự tin và thoải mái với sự lựa chọn của mình. Bên cạnh đó, thông qua thông tin liên hệ, bạn sẽ giải đáp những thắc mắc về điều kiện giao hàng, chế độ bảo hành và những vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, từ đó, gia tăng mức độ hài lòng nơi người dùng và biến họ thành khách hàng tiềm năng, trung thành.


Trên đây là 6 yếu tố giúp thiết kế website bán hàng thành công. Ngoài ra, một vài yếu tố khác như thiết kế giỏ hàng, phương thức thanh toán, form đăng ký thông tin,… cũng ảnh hưởng đến tính hiệu quả của website bán hàng. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn, đừng quên liên hệ với công ty thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi ngay từ bây giờ.

Lê Trinh