Cấu trúc của thiết kế Website thương mại điện tử cần có những trang nào?

Những năm gần đây, xu hướng thiết kế Website thương mại điện tử ngày càng nhiều hơn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cấu trúc cần có của nó bao gồm những trang nào. Do vậy, nếu bạn muốn đảm bảo Website của mình đảm bảo hoạt động hiệu quả thì hãy theo dõi chia sẻ sau đây.

1. Liên hệ

Đây là trang giúp cho các khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn. Nó cũng tương tự như các Website khác với những thông tin doanh nghiệp và form để khách hàng điền vào và gửi đến cho doanh nghiệp. Để thể hiện được mức độ chuyên nghiệp thì ngoài những form có sẵn bạn cũng nên nghiên cứu thêm một số form khác, nên thêm địa chỉ email, địa chỉ văn phòng, số điện thoại. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tạo số điện thoại dạng clikc để khách khi cần nhấn vào alf có thể gọi được ngay.

2. Về chúng tôi

Một số trường hợp khách hàng sẽ không biết bạn kinh doanh lĩnh vực gì, hoạt động kinh doanh của bạn liên quan đến vấn đề gì. Cho dù công ty của bạn có lớn và được nhiều người biết đến đi chăng nữa thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên thiết kế trang về chúng tôi. Đây chính là nơi sẽ đem lại cá nhân hóa, giúp khách hàng hiểu được khái niệm, hình dung được công ty bạn là gì, hoạt động mà bạn đang hướng đến là gì.

Ngoài ra, hiệu ứng ảnh gương mặt người trên Web cũng sẽ giúp gia tăng tỉ lệ chuyển đổi. Bởi nó giúp người dùng tin cậy hơn Website của bạn, tạo cảm giác con người thực hơn bất kỳ một hình ảnh đẹp đẽ nào trên mạng. Vậy nên, hãy để hình ảnh nhân lực của doanh nghiệp bạn ở đây.


3. Các câu hỏi thường gặp (Frequenly Asked Questions, viết tắt FAQ)

Có những khách hàng khi truy cập vào Website của công ty, họ cần tìm hiểu những thông tin nào đó mà bạn lại không muốn tốn thời gian để trả lời lặp đi lặp lại những câu hỏi ấy, vậy thì trang FAQ sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Chính nhờ trang câu hỏi thường gặp mà khách sẽ nán lại ở Website lâu hơn. Còn tùy vào kích thước của việc kinh doanh của bạn và loại dịch vụ mà bạn có thể tiến xa hơn nữa bằng cách xây dựng một Web app về cơ sở kiến thức.

4. Bảng giá

Trong kinh doanh câu hỏi có lẽ thường gặp nhất chính là “Nó tốn bao nhiêu tiền?” Đối với những công ty cung cấp sản phẩm hay dịch vụ, giá cụ thể thì càng nên đăng giá bán hơn. Nếu bạn đang kinh doanh những sản phẩm này thì may mắn rồi, bạn chỉ việc tạo nên một trang riêng có chứa thông tin chi phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm những thông tin khác về dịch vụ công thêm, khuyến mãi ở đây để tránh tình trạng Website bị phân mảng.

Với trang bảng giá khách hàng truy cập vào có thể so sánh giá, lựa chọn. Bạn cũng có thể tổng hợp lại những lợi ích của sản phẩm, gói dịch vụ, làm nổi bật lên sản phẩm nào mà bạn hướng khách hàng dùng nhất. Tất nhiên không phải loại hình kinh doanh nào cũng cần có bảng giá. Trong trường hợp không đăng bảng giá thì khi đó bạn cần tập trung vào trang contact us, để nhấn mạnh với khách hàng rằng bạn sẽ báo giá khi nhận được yêu cầu của khách hàng.


5. Hỗ trợ

Nếu bạn đang kinh doanh một lĩnh vực nào đó mà cần đến sự hỗ trợ thường xuyên của khách hàng, vậy thì trang này sẽ nhằm mục đích ấy. Một trang FAQ đơn thuần không thể thay thế cho trang này, vì mọi người sẽ tìm kiếm thông tin hỗ trợ trước tiên. Nếu như họ không thấy có trang hỗ trợ cũng như không tìm được những thông tin đáng giá trên FAQ thì họ sẽ sẵn sàng bỏ qua sản phẩm của bạn và tìm đến một nơi khác cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Ít nhất trang hỗ trợ của bạn cũng phải có hướng dẫn cách để liên hệ với bạn. Có một form mẫu, tính năng live chát hay thậm chí là một Forum để mọi khách hàng đều có thể gửi câu hỏi. Nếu Website dạng WordPress thì tính năng thêm này không quá khó. Hàng loạt các plugin mà bạn dễ dàng có thể sử dụng được cho trang Web của mình.

Ngoài ra, Website thương mại điện tử còn cần đến trang chính sách bảo mật và điều khoản dịch vụ, có như vậy mới mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn muốn thiết kế Website thương mại điện tử mà không có nhiều kinh nghiệm, chưa tìm được địa chỉ nào uy tín, vậy thì hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi để nhận được lời khuyên đầy đủ nhất bạn nhé!

Thùy Duyên