Thiết kế web đẹp cần những yếu tố gì?

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng được mở rộng hơn khắp mọi nơi. Cá nhân hay doanh nghiệp nếu sở hữu được một thiết kế Web đẹp thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích to lớn, song để làm được điều đó không hề dễ dàng.

Theo các chuyên gia chia sẻ, một website đẹp đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm được một đối tác đáng tin cậy, một công ty thiết kế Website chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ uy tín, đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu mà bạn đề ra. Nếu bạn chưa biết một Website đẹp cần những yêu tố gì, hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để nắm rõ cũng như dễ dàng trao đổi với công ty làm Web hơn.

1.Thiết kế giao diện web đẹp:

Không ai có thể phủ nhận được vai trò của một trang Web đẹp đối với hoạt động kinh doanh của mình. Vậy một giao diện đẹp cần phải hội tụ những yếu tố gì?

+ Sự hiện đại:

Đó là những giao diện không bị bó gọn trong lối thiết kế truyền thống. Sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội và thế giới công nghệ, vậy nên hình ảnh, màu sắc cũng vì vậy mà được biến đổi mỗi ngày. Sự góp mặt của mảng màu, hình ảnh mới sẽ làm tăng thêm vẻ hiện đại và thúc đẩy tầm nhận thức của con người đi lên.

Nếu bạn muốn giao diện Web của mình thể hiện được nét hiện đại thì có thẻ chọn các gam màu như xanh dương sáng, đen bóng hay xám nhạt. Còn về hình ảnh, bạn nên ưu tiên sử dụng các icon theo phong cách mới, đảm bảo được sự độc lạ, áp dụng nó một cách linh hoạt trong đời sống cũng như trên giao diện Website.

+ Sự sáng tạo:

Sự sáng tạo cũng là một yếu tố góp phần nâng tầm sự chuyên nghiệp của Website. Hiện nay, yếu tố này đang được các cá nhân và doanh nghiệp đẩy mạnh, bởi thông qua nó có thể truyền tải được thông điệp của họ theo một hướng khác biệt, không giống với các đối thủ đã làm trước đây hay một một lối mòn gì đã có sẵn trước đó. Và tất nhiên sự sáng tạo bao giờ cũng sẽ mang lại sự ấn tượng, mạnh mẽ đối với mọi người, kích thích được sự tò mò và thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai ngay từ lần đầu tiên.


+ Thiết kế đồ họa giao diện website đẹp mắt:


Để có được một trang Web chuyên nghiệp đòi hỏi người lập trình phải thực hiện mọi thứ đạt chuẩn. Đầu tiên là phác thảo thiết kế đồ họa của trang Web, bởi nó không phải đơn giản giống như đồ họa bao bì, banner, sách, báo, quảng cáo…Người lập trình phải xây dựng bố cục của trang Web, phối màu, phông chữ, các thanh điều hướng…Nói một cách đơn giản đó là, người thiết kế đồ họa trang Web phải hiệu được nền tảng cơ bản của lập trình viên, từ đó đưa ra các giao diện Web đẹp mắt, thỏa mãn người nhìn.


+ Sự hữu dụng:


Tính hữu dụng là giá trị đích thực và cũng là điều mà người làm Web muốn hướng đến. Xây dựng Web phải đem lại lợi ích gì cho người dùng, người truy cập vào trang Web hay đáp ứng một chức năng cụ thể nào đó cho người quản trị Web, đẩy mạnh hiệu suất quản lý hơn. Ngoài ra, việc bố cục Web cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng, ngoài việc tạo điểm nhấn thì nó còn mang lại sự tiện lợi cho người xem.


2. Lập trình code đẹp:


Với những ai không am hiểu kiến thức chuyên ngành thì vấn đề này có đôi chút xa lạ, tuy nhiên để có một Website đẹp thì bắt buộc người lập trình phải đáp ứng được yêu cầu này. Một trang Web có tính thẩm mỹ khi mà nhìn ở góc độ CSS hay người viết code thì nó đều phải đảm bảo rõ ràng. Muốn làm được điều đó, tốt nhất bạn nên dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu xu hướng Web nào sẽ lên ngôi trong thời gian tới.


+ Đẹp về CSS:


Từng milimet đều cần phải đảm bảo được sự chuẩn xác, hoàn toàn vượt qua các bài test và có tính tương thích với nhiều trình duyệt phổ biến như cIE, firefox, chrome, safira, opera, android brower…Bên cạnh đó, khi Website chạy phải đảm bảo hình ảnh hiển thị không bị lỗi, vỡ nhòe.


+ Tuân theo đúng quy định về việc code


Việc tuân theo quy định về code cũng như hàm lập trình để Website có thể tương thích với nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, mã code của nó cũng đòi hỏi phải được kiểm tra để đảm bảo sự động bộ, tối ưu với tất cả hệ thống cũng như cơ sở dữ liệu.


3. Nội dung đẹp


Nội dung được xem là xương sống của một trang Web. Khi nội dung được trình bày đẹp thì đồng nghĩa với việc nó sẽ đảm bảo chuẩn từng chữ, từng hình ảnh đi kèm. Bên cạnh đó, các thẻ cũng phải đảm bảo được đầy đủ, sắp xếp một cách thật khéo léo giữa nội dung và media. Còn với chữ nghĩa, chúng sẽ được trình bày theo bố cục rõ ràng, hình nền không được trùng với màu chữ, kích thước vừa phải, dễ đọc, dễ nhìn.


Nhìn chung, việc thiết kế Web đẹp là chuyện không hề đơn giản, đặc biệt là với những ai chưa nắm rõ kiến thức của lĩnh vực này. Do vậy, bạn nên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn vấn đề này.


Thùy Duyên