Kinh nghiệm may áo thun đồng phục

Nếu đang có ý định may áo thun đồng phục cho công ty, hội, nhóm... thì dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.


1. Chọn vải may áo thun đồng phục


Gọi chung là vải thun nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại với đặc điểm, tính chất và mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích, môi trường sử dụng, yêu cầu về tính thẩm mỹ và chi phí có thể bỏ ra mà chúng ta sẽ chọn được loại vải phù hợp nhất để may áo thun đồng phục.


Chẳng hạn, nếu kinh phí nhiều, yêu cầu tính thẩm mỹ cao, tạo được vẻ chuyên nghiệp, sang trọng (áo thun đồng phục cho doanh nhân, nhân viên kinh doanh, áo thun đồng phục sân golf...) thì nên may bằng vải thun cá sấu, vải thun 100% cotton...

 


Nếu môi trường làm việc nóng bức, vận động nhiều (áo thun đồng phục công nhân, áo thun đồng phục cho các sự kiện ngoài trời)... thì ưu tiên chọn các loại vải thun có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát. Còn nếu chỉ sử dụng trong điều kiện văn phòng máy lạnh thì chúng ta chỉ cần chọn loại thun bình thường, không cần phải chú trọng đến khả năng thấm hút mồ hôi hay độ co giãn tốt...

 

 

 


2. Kiểu dáng đồng phục


Nhìn chung về kiểu dáng áo thun đồng phục thì hiện nay có 2 loại cơ bản là áo thun đồng phục có cổ (cổ bẻ) và áo thun đồng phục không có cổ (bao gồm cổ tròn, cổ trái tim). Tùy vào mục đích sử dụng tính chất công việc chúng ta cũng sẽ chọn được loại có thiết kế phù hợp.


Theo đó, nếu là áo thun dành cho nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh, cho các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với khách hàng... thì nên chọn mẫu thiết kế có cổ để tăng tính lịch sự. Còn nếu là áo thun đồng phục cho hội, nhóm chơi thể thao, liên quan đến các hoạt động vui chơi giải trí... thì có thể chọn loại cổ tròn, hoặc cổ trái tim tùy ý.

 3. Lưu ý khi đặt may, in áo thun đồng phục


Sau khi đã chọn được loại vải và kiểu thiết kế ưng ý, chúng ta cần ghi nhận tất cả vào hợp đồng với 2 bản, trong đó bao gồm các thông tin về: loại vải, kiểu áo, số lượng, số lượng từng size, số áo nam, số áo nữ, ngày giao hàng... để đảm bảo phía công ty in áo thun đồng phục sẽ đáp ứng đúng yêu cầu, cam kết cũng như thỏa thuận mà bên đã ký kết.


Riêng với loại vải và mẫu áo, bạn nên cắt một mẫu nhỏ về loại vải lựa chọn, hình ảnh của mẫu áo đã chốt phải được thể hiện rõ qua hợp đồng, gửi qua mail, chụp rõ các chi tiết (từ cổ áo, tay áo, tà áo, logo, slogan cũng như các thông tin in trên áo...) để có cơ sở đối chứng khi nhận hàng.


Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm in áo thun đồng phục, hy vọng sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và tham khảo các mẫu áo thun đồng phục đẹp, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

 ĐT


Bài khác