8 công dụng bất ngờ của băng dính

Hẳn nhiều người không còn quá xa lạ với băng dính bởi chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực và cả trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ, ngạc nhiên và có thể là thích thú với 8 công dụng đầy tính sáng tạo của băng dính mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.


1. Thay thế dây buộc giày


Nếu dây buộc giày của bạn bị bám bẩn hoặc trở nên cũ kỹ thì đừng vội vứt bỏ chúng, mà hãy sử dụng băng dính có màu sắc nổi bật để quấn quanh dây buộc giày, hoặc trong một số trường hợp có thể thay thế hẳn dây buộc giày. Bằng cách này, đôi giày của bạn sẽ trở nên mới mẻ và cá tính hơn rất nhiều.


2. Giảm đau và sưng khi đi giày cao gót


Đôi giày cao gót chật chội với phần da quá cứng sẽ khiến những ngón chân và gót chân bị sưng tấy, đau nhức. Lúc này, bạn có thể dùng băng dính để dán tại những vị trí đau để cảm thấy dễ chịu và tự tin hơn khi di chuyển trên giày. Loại băng dính được sử dụng nhiều nhất trong trường hợp này là băng keo cá nhân.

 


3. Thiết kế ví đựng tiền


Những người có đầu óc sáng tạo và đôi tay khéo léo thường không bỏ qua băng dính khi chế tạo những sản phẩm handmade, trong đó có ví tiền. Bạn có thể kết hợp băng dính trong, băng dính giấy và băng dính 2 mặt để tạo nên những chiếc ví đựng tiền bằng giấy, vải, nỉ vô cùng độc đáo và phong cách.


4. Thay thế băng gạc y tế


Nếu bị gãy tay, bạn thường được bác sĩ sử dụng băng gạc để làm dây đỡ bó bột, tuy nhiên, nhược điểm của chúng là dễ bị ướt, bẩn và không bền. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng băng dính để thay thế băng gạc, vừa đảm bảo sự bám dính, vừa không lo bị ướt khi đi dưới mưa.


5. Bịt kín các nút chai, lọ


Thức ăn hay gia vị còn thừa trong chai lọ có thể được được bảo quản kỹ càng bằng băng dính. Chính nhờ công dụng này mà màng bọc thức ăn ra đời, đang được sử dụng rộng rãi trong các quán ăn, nhà hàng và cả trong gia đình một cách tiện lợi, hữu ích.

 

 


6. Chế tạo cáng cứu thương


Trong một vụ tai nạn, nếu xe cấp cứu chưa đến kịp thì bạn có thể sử dụng băng dính trong kết hợp với 2 chiếc gậy để làm cáng cứu thương hiệu quả, đưa người bị thương đến bệnh viện hoặc trạm y tế gần nhất. Tuy nhiên, với công dụng này, đòi hỏi bạn phải có rất nhiều cuộn băng dính để tạo sự chắc chắn và an toàn cho người bị thương.


7. Vá lốp xe bị thủng


Xe bị lủng lốp nhưng không tìm thấy tiệm sửa xe? Rất đơn giản, hãy cố gắng xác định vị trí lủng rồi dùng băng dính bít thật chặt lỗ lủng. Với cách này, bạn có thể di chuyển thêm được một đoạn đường nữa để đến được trạm sửa chữa gần nhất. Lưu ý: Cách này chỉ mang tính chất khẩn cấp và tạm thời chứ không hoàn toàn thay thế giải pháp và hay thay lốp.


8. Sửa lỗ hổng trên lều du lịch


Có thể nói đây là một trong những công dụng tuyệt vời của băng dính mà rất nhiều người áp dụng nếu chẳng may chiếc lều du lịch bị thủng lỗ. Ngay khi phát hiện lỗ thủng nhỏ trên lều, hãy dùng băng dính bịt chúng lại để vừa ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào trong lều, vừa hạn chế lỗ thủng có thể bị rách to thêm, khó khắc phục.

 


Như vậy, băng dính không chỉ có tác dụng dán dính trong các ngành nghề, lĩnh vực mà còn sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời khác, bạn có thể tham khảo và áp dụng khi cần.

Lê Trinh