Cấu tạo và đặc điểm của băng keo điện

Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong các ngành công nghiệp điện, điện tử, điện lạnh, xây dựng,… băng keo điện còn được cho là sản phẩm hữu dụng, rất cần thiết cho các hộ gia đình bởi cấu tạo và đặc điểm ưu việt. Vậy cấu tạo và những đặc điểm đó là gì?


1. Cấu tạo băng keo điện


Băng keo điện cũng là sản phẩm có tính kết dính như những dòng băng keo khác, tuy nhiên, độ kết dính tốt hơn, đặc biệt là khả năng cách điện hiệu quả nên tạo tính an toàn cao khi sử dụng trong các lĩnh vực liên quan đến điện. Cấu tạo của băng keo điện gồm keo đặc chủng có thành phần bám dính chống nhiệt, cách điện và màng film PVC.


Có nhiều loại, nhiều thương hiệu băng keo điện khác nhau, nhưng theo tiêu chuẩn ngành điện, băng keo điện tốt, chất lượng và đạt yêu cầu là khi sở hữu khả năng kết dính cao trong mọi môi trường và điều kiện sử dụng, chống bám bụi, bám lông hay những vật thể nhỏ, nhẹ trong không khí để hạn chế đến mức thấp nhất khả năng gây chập, cháy, nổ,… nguy hiểm đến con người và thiệt hại về tài sản.

 


2. Đặc điểm băng keo điện


- Băng keo điện có nhiều màu sắc như đỏ, trắng, vàng, xanh lá, xanh dương, đen, trong đó, màu đen là được sử dụng nhiều nhất.


- Băng keo điện có các loại 1,8cm 4,8cm; 10 Yard, 20 Yard, 30 Yard.


- Độ kết dính cao, không dễ bị bong tróc khi dùng để cuốn, quấn dây điện.


- Kháng tia tử ngoại và trơ với các chất hóa học.


- Chịu nhiệt độ cao và chịu lửa.


- Chống ăn mòn, mài mòn cao.


- Thích nghi được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.


- Sử dụng linh hoạt trong nhiều môi trường khác nhau.

 

 


3. Ứng dụng của băng keo điện


Với đặc tính cách điện và khả năng kết dính trong mọi điều kiện và môi trường sử dụng nên băng keo điện được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày lẫn trong các nhà máy sản xuất và công trình xây dựng. Trong đó, nổi bật nhất là dùng để cách điện, cách nhiệt và chống cháy cho dây điện, thiết bị điện hay những vật dụng cần cách ly với nguồn điện, nguồn nhiệt.


Ngoài ra, người ta thường sử dụng băng keo điện, đặc biệt là băng keo điện đen để xử lý các vết nứt, hở, đứt trên dây điện, dây cáp, dây sạc, tai nghe,… một cách dễ dàng, tiện lợi, vừa khắc phục sự cố, vừa tạo tính an toàn. Hay những sợi dây điện lòng thòng trên tường, mặt đất cũng sẽ được gom lại và buộc bởi băng keo điện để không gian trở nên gọn gàng và an toàn.


Mọi nhu cầu sử dụng băng keo điện để phục vụ sản xuất hay sử dụng nhỏ lẻ cho hộ gia đình, quý khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn những sản phẩm mà chúng tôi cung cấp để được đảm bảo chất lượng và giá cả.

Lê Trinh