Đặc điểm của băng dính điện

Băng dính điện là sản phẩm không thể thiếu trong các ngành điện, điện tử, điện lạnh, và ngay cả trong các hộ gia đình. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số đặc điểm của loại keo này.


1. Băng dính điện là gì?


Băng dính điện, hay còn gọi là băng dính cách điện, là dòng sản phẩm không hề dẫn điện, có tác dụng cách nhiệt, được sử dụng để bọc các đường dây điện khi có sự cố phải đấu nối để ngăn chặn sự rò rỏ nguồn điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

 


2. Đặc điểm của băng keo điện


Băng keo điện được làm từ chất liệu màng nhựa, sở hữu tính đàn hồi cao, kèm theo đó là khả năng cách điện, cách nhiệt. So với các loại băng dính thông thường, băng dính cách điện rất khó bắt lửa, cháy rất chậm và cho phép dập tắt lửa dễ dàng hơn.


Với các sản phẩm đạt tiêu chí chật lượng của ngành Điện, màng của băng dính điện thường được làm từ film PVC và lớp keo rubber đặc biệt, vừa cách điện, vừa cách nhiệt và có độ đàn hồi tốt, độ giãn thậm chí lên tới 200%, đảm bảo khả năng kết dính cao ngay cả khi bị kéo giãn hoặc gặp nhiệt độ cao, do đó có thể sử dụng rất linh hoạt và hiệu quả trong nhiều môi trường cũng như điều kiện sử dụng.


Ngoài ra, các sản phẩm băng dính điện đạt chuẩn còn có khả năng chống bám bụi tốt để hạn chế xảy ra sự cố chập nổ điện và hoàn toàn không để lại vết keo ngay cả khi đã bị bóc ra, đảm bảo tính thẩm mỹ và vệ sinh cho đường dây điện.


Trên thị trường hiện nay có dòng băng dính điện Nano, là một trong những dòng sản phẩm tiên tiến nhất, được các chuyên gia khuyên dùng. Ngoài các đặc điểm ưu vượt như đã trình bày ở trên, băng dính điện nano còn sở hữu các ưu điểm như:


- Không bị bong vòng quấn ngay cả khi dây điện hở


- Có khả năng chống mài mòn, kháng ăn mòn, oxy hóa


- Kháng tia tử ngoại


- Kháng các dung môi hóa học


- Tính chịu nhiệt cao.


3. Các ứng dụng nổi bật của băng dính điện


Với những ưu điểm vượt trội kể trên, băng dính điện được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và trong ngành điện cho các trường hợp như:


+Bọc các dây điện bị hở


+Bọc lại các mối nối trên đường dây điện để đảm bảo không xảy ra rò rỉ


+Bọc dây điện để cách nhiệt cho dây


+Chống cháy cho các công trình điện, dây điện, thiết bị điện và các vật dụng cần cách ly với điện, nhiệt độ cao.


+Ứng dụng trong ngành xây dựng để đi dây điện cho các phần như mái trần, ống đi dây điện nổi, ống đi dây điện âm tường...


+Bịt kín các ổ điện thấp khi nhà có trẻ nhỏ


Trên đây là một số chia sẻ về băng dính điện và các đặc điểm ưu việt, ứng dụng phổ biến nhất... hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, tìm ra giải pháp chống nhiệt, cách điện hiệu quả.


Để được tư vấn rõ hơn về cách lựa chọn sản phẩm chất lượng và sử dụng đúng cách, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT