Đặc tính và ứng dụng của băng dính điện

Băng dính điện là dòng sản phẩm quen thuộc trong lĩnh vực xây dựng và ngành công nghiệp điện. Tuy quen thuộc là thế nhưng không phải ai cũng biết băng dính điện sở hữu những đặc tính gì và ứng dụng nào. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin bổ ích về băng dính điện để có thể chọn mua và sử dụng cho đúng.


1. Đặc tính của băng dính điện


Vì được ứng dụng trong những lĩnh vực quan trọng nên băng dính điện sở hữu những đặc tính vượt trội hơn các loại băng dính thông thường, đó là dẻo dai, kết dính tốt ngay cả khi bị kéo dãn, cách điện, cách nhiệt, chống nóng chảy, sử dụng tốt trong mọi điều kiện môi trường và trên mọi bề mặt vật liệu. Đặc biệt, băng dính điện phải đạt tiêu chuẩn của Cục Đo lường sản phẩm, tiêu chuẩn Iso 9001 - 2008.

 


2. Ứng dụng của băng dính điện


Băng dính điện được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hoặc khi lắp đặt mạch điện ngầm hay xử lý các mối nối điện. Dưới đây là 3 ứng dụng điển hình nhất của băng dính điện.


Dùng băng dính điện khi các dây điện bị hở hoặc đứt


Các loại dây điện hay dây cáp như dây tivi, dây tủ lạnh, dây quạt, dây sạc điện thoại, dây tai nghe,… khi sử dụng quá lâu hoặc do tác động của ngoại lực và côn trùng thường dẫn đến tình trạng hở, đứt, nếu không xử lý có thể gây nguy hiểm đến người dùng.


Ngay khi vừa phát hiện các mối hở, đứt, bạn cần dùng dao hoặc kéo để cắt đôi dây điện, sau đó dùng quẹt lửa hơ và lột phần vỏ cao su bên ngoài của 2 đầu dây đến khi phần đồng lộ ra thì bắt đầu tiến hành nối các sợi dây có cùng màu sắc với nhau. Cuối cùng, dùng băng dính điện để quấn mối nối. Bằng cách này, bạn có thể xử lý vết hở, đứt hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ.

 


Dùng băng dính điện khi sửa chữa các đồ dùng về điện


Đây được coi là ứng dụng điển hình của băng dính điện. Bởi băng dính điện có khả năng cách điện nên khi các đồ dùng, thiết bị điện bị hỏng, nếu không muốn đem ra tiệm thì bạn có thể dùng băng dính điện để quấn quanh dây điện rồi tiến hành sửa chữa, đến khi sửa chữa xong rồi có thể bóc lớp băng dính này ra mà không lo để lại vết keo khó chịu trên dây điện.


Dùng băng dính điện trong nhiều ngành công nghiệp


Băng dính điện không chỉ được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của các gia đình, mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp như sản xuất (điện, điện tử, điện lạnh, cơ khí), giáo dục, xây dựng,… trong đó, xây dựng là phổ biến nhất bởi trong các công đoạn đi dây điện nổi, đi dây điện âm tường, âm trần, không thể không sử dụng băng dính điện để gia tăng tính an toàn và hiệu quả công việc.


Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng băng dính điện để phục vụ sản xuất, vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Lê Trinh