Những loại chảo dùng cho bếp từ vừa rẻ vừa tốt

Cùng với nồi inox, chảo chống dính cũng là dụng cụ bếp được quan tâm hàng đầu hiện nay. Đặc biệt, những dòng chảo dùng cho bếp từ đang thu hút sự chú ý rất lớn của đông đảo chị em nội trợ. Tuy nhiên, với thương hiệu và chủng loại đa dạng, không dễ để bạn chọn được loại chảo phù hợp với bếp từ. Vì thế, đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi dưới đây khi chọn chảo cho bếp từ.


1. Các loại chảo dùng cho bếp từ


Chảo có đáy phẳng và nhiễm từ


Không phải chảo nào cũng có thể sử dụng được trến bếp từ, mà chỉ những loại chảo có đáy nhiễm từ mới có thể dùng được trên bếp từ. Chảo có đáy nhiễm từ là những loại chảo mà khi đưa nam châm vào đáy thì đáy sẽ hút nam châm, hoặc những loại chảo có dòng chữ “Induction” và biểu tượng lò xo trên nhãn mác hoặc bên dưới đáy.


Bên cạnh đó, hầu như tất cả bếp từ hiện nay đều “kén” nồi, chảo, nhất là những dòng bếp từ châu Âu được sản xuất với tiêu chuẩn khắt khe. Nếu nồi, chảo có thiết kế đáy không bằng phẳng thì sẽ không nhận, vì thế, chảo cho bếp từ phải có thiết kế đáy phẳng, không lồi không lõm. Điều này còn giúp gia tăng khả năng hấp thu từ tính của bếp từ tối đa và truyền nhiệt hiệu quả ra khắp chảo để làm chín thức ăn nhanh chóng, góp phần tiết kiệm thời gian nấu nướng và điện năng tiêu thụ.

 


Chọn chảo kích thước từ 10 - 30cm


Chảo có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn đều không phù hợp với vùng nấu (vòng nhiệt) đã thiết kế sẵn ở bếp từ, khiến thức ăn không được nấu chín hoặc không chín đều, đồng thời, gây thất thoát và tốn kém điện năng. Do đó, nên chọn chảo có kích thước phù hợp, trong khoảng 10 - 30cm để quá trình nấu nướng diễn ra thuận lợi và an toàn.


2. Các thương hiệu chảo dùng cho bếp từ tốt nhất


Thương hiệu, hãng sản xuất là một trong những yếu tố quyết định chất lượng và giá thành của chảo nói chung và chảo dùng cho bếp từ nói riêng. Vì thế, khi chọn chảo cho bếp từ, bạn đừng bỏ qua thương hiệu để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng, bền bỉ. Trong đó, những thương hiệu dưới đây được cho là uy tín, tin cậy.


- Fivestar và Sunhouse: Đây là 2 thương hiệu của Việt Nam và được sản xuất tại Việt Nam. Giá chảo cho bếp từ của 2 thương hiệu này dao động từ 120 - 350 ngàn đồng/chiếc, cùng với kiểu dáng thân thiện, kích thước đa dạng (18 - 28 cm) và độ bền hợp lý nên phù hợp với số đông nhu cầu sử dụng của người dùng Việt.


- Goldsun: Là thương hiệu của Việt Nam và được sản xuất tại Việt Nam với kiểu dáng và màu sắc mới lạ. Với giá từ 220 - 440 ngàn đồng, bạn có thể sở hữu một chiếc chảo cho bếp từ dày dặn, kích thước từ 26 - 28 cm, thoải mái xào, chiên hay kho với số lượng thực phẩm từ 1kg.


- Kangaroo: Là thương hiệu của Việt Nam và được sản xuất tại Trung Quốc. Giá chảo cho bếp từ của thương hiệu này khoảng 230 - 320 ngàn đồng/chiếc. Không chỉ kích thước đa dạng (28 - 30 cm), chảo cho bếp từ hiệu Kangaroo còn rất bền bỉ với độ dày từ 2.2 - 2.8 mm, đặc biệt là được làm từ chất liệu vân đá cao cấp nên vô cùng sang trọng và đẳng cấp.


- Elmich: Là thương hiệu đã quá nổi tiếng của CH Séc, tuy nhiên, giá thành lại cực bình dân, chỉ khoảng 130 - 230 ngàn đồng là bạn có thể sở hữu một chiếc chảo cho bếp từ bằng chất liệu hợp kim nhôm phủ lớp chống dính vừa bền bỉ, an toàn, vừa dễ vệ sinh, chùi rửa.

Lê Trinh