Cách chọn thảm cao su chất lượng, phù hợp

Một trong những ứng dụng phổ biến của cao su tấm chính là sử dụng để làm thảm lót sàn nhà ở, xí nghiệp hay công trình. Vậy bạn đã biết cách chọn thảm cao su sao cho đảm bảo chất lượng và sự phù hợp với mục đích sử dụng hay chưa? Hãy tham khảo những kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết dưới đây.


Thứ nhất, cần xác định vị trí và mục đích sử dụng của tấm thảm cao su trải sàn: bước này sẽ giúp bạn tìm được mẫu có hoa văn, màu sắc phù hợp nhất với không gian mà nó xuất hiện. Bạn sử dụng thảm để che đi các khuyết điểm của căn phòng, chống trơn trượt hay để trang trí?

 

 

 


Thứ hai: Quan tâm tới chất lượng và kích thước của tấm thảm: chất lượng thảm tốt không chỉ đảm bảo độ bền mà còn tốt hơn cho sức khỏe của người sử dụng. Đặc biệt là những nơi có nhiều bụi bẩn, thường xuyên qua lại thì càng phải ưu tiên chọn loại có độ dày và độ bền cao.


- Kích thước: cần đo đạc cẩn thận diện tích trải thảm để chọn mua được mẫu có kích thước phù hợp, bỏ qua khâu này sẽ khiến bạn chọn phải tấm có kích thước quá lớn hoặc quá bé, mà dù trong trường hợp nào thì cũng không thể đảm bảo được tính thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng cho không gian. Ngoài ra, mục đích sử dụng cũng rất liên quan đến kích thước tấm thảm. Ví dụ, nếu muốn sử dụng tấm thảm để làm nổi bật các món nội thất trong phòng như bàn ghế, giường tủ thì nên chọn các tấm có kích thước bé. Trường hợp muốn tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng, chống trơn trượt... thì nên chọn loại có kích thước lớn phủ rộng khắp căn phòng.

 


Thứ 4: hình dạng, màu sắc:


- Hình dạng: điều này đặc biệt quan trọng nếu như bạn sử dụng thảm với mục đích trang trí cho căn phòng, không gian. Mỗi hình dạng thảm sẽ mang lại những cảm giác, hiệu quả thẩm mỹ khác nhau. Thảm hình tròn thích hợp lót dưới các món nội thất như bàn ghế hình tròn, vừa độc đáo, vừa mang lại cảm giác không gian như rộng mở thêm. Thảm hình chữ nhật thích hợp lót dưới các món đồ nội thất như bàn, ghế hình chữ nhật...


- Màu sắc: màu sắc của tấm thảm nên phù hợp, hài hòa với không gian nội thất để mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất. Lưu ý là các gam màu tối sẽ mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi. Trong khi các gam màu sáng, tươi thì sẽ tạo cảm giác vui vẻ, nhộn nhịp...


Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được thảm trải sàn cao su thích hợp với ngôi nhà, mục đích sử dụng của gia đình mình. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Trường hợp muốn được tư vấn chi tiết hơn hoặc tham khảo các mẫu thảm cao su đẹp, đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất thị trường, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

 

 

ĐT