Giá cỏ nhân tạo cho sân bóng đá

Hiện nay, cỏ nhân tạo sử dụng cho sân bóng mini và sân bóng cỡ lớn ngày càng phổ biến. Trên thị trường, cỏ nhân tạo cũng có nhiều loại khác nhau cho bạn lựa chọn, mỗi loại sẽ có đặc điểm nổi trội và mức giá khác nhau. Vậy cỏ nhân tạo sân bóng giá bao nhiêu?


1. Giá cả nhân tạo

STT

Loại sản phẩm

Giá bán (VNĐ/m2)

1

Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá

130.000 – 180.000

2

Giá cỏ nhân tạo sân vườn

170.000 – 290.000

3

Giá cỏ nhân tạo sân golf

300.000 – 450.000

Riêng đối với giá sân cỏ nhân tạo cụ thể như sau:


+ Cỏ nhân tạo bóng đá cao cấp: Có giá dao động từ 175.000 – 200.000 đồng/m2. Cỏ được thiết kế với những cụm cỏ rất bền, hàm lượng PE thấp, khả năng chống mài mòn cao và rất giống với cỏ tự nhiên. Nếu nhà đầu tư muốn sử dụng từ 5-10 năm thì nên sử dụng loại cỏ này.


+ Cỏ nhân tạo bóng đá trung bình: Giá từ 150.000 – 165.000 đồng/m2, sợi cỏ cũng giữ được độ bền nhất định, khả năng chống tia cực tím rất tốt nhưng lại thưa không dày bằng loại cỏ nhân tạo cao cấp.


+ Cỏ nhân tạo sân bóng giá rẻ: Giá từ 120.000 – 150.000 đồng/m2. Loại cỏ nhân tạo này có lá mỏng và cụm cỏ dày, tuổi thọ sử dụng thường chỉ 2-4 năm nên ít được sử dụng hơn.


2. Cách lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng


Như chúng tôi đã nói, cỏ nhân tạo sân bóng có nhiều loại khác nhau, nhưng khi chọn cỏ nhân tạo sân bóng thì bạn cần lưu ý các điểm sau:


a. Các thông số kỹ thuật:


Mỗi loại cỏ nhân tạo khác nhau sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau, dựa vào thông số này chúng ta có thể biết được kích thước sợi cỏ từng loại để quyết định lựa chọn loại nào cho phù hợp. Cụ thể:


+ Dtex: Đơn vị dtex là đơn vị đo lường tương ứng với 1gram/10.000m. Thông số dtex càng cao thì cỏ nhân tạo càng dày và tốt hơn, chịu được lực tác động mạnh hơn nên bền hơn dưới tác động của môi trường.


+ Gaughe: Thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Đơn vị tính gauge thường là inch (3/4inch = 19mm)


+ Density: Thể hiện mật độ của mũi khâu, tức là số lượng mũi khâu trên 1m2 cỏ nhân tạo.

 


b. Chất lượng cỏ nhân tạo


Cần chú ý đến độ đàn hồi, độ nảy, độ bền, khả năng chịu nhiệt, chống tia bức xạ,…Thường sân bóng đá sẽ chịu rất nhiều áp lực lên mặt cỏ, do đó cần chọn loại cỏ nhân tạo có chất lượng tốt, không bị đè bẹp dưới tác động lực, sợi cỏ không bị tưa, bạc màu, mục nát dưới ảnh hưởng của môi trường.


c. Thời gian sử dụng


Tùy vào loại cỏ nhân tạo có chất lượng khác nhau sẽ có thời gian sử dụng khác nhau. Cỏ nhân tạo sử dụng được lâu sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí thay mới, vì thế bạn nên ưu tiên lựa chọn cỏ nhân tạo có chất lượng tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý để thời gian đầu tư để chọn loại cỏ phù hợp để đảm bảo đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất. Lưu ý, nếu là đất thuê thì bạn phải chọn loại cỏ có độ bền tương ứng với thời gian thuê để tiết kiệm chi phí nhé.


d. Chế độ bảo dưỡng


Mặc dù sân cỏ nhân tạo không cần nhiều thời gian, công sức chăm sóc như cỏ tự nhiên. Thế nhưng, bạn cũng cần có kế hoạch chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ để duy trì tuổi thọ sử dụng được bền lâu.


Lê Hằng