Bảng báo giá cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe là một trong những loại cửa gỗ tự nhiên được nhiều người tin tưởng lựa chọn sử dựng nhất. Ưu điểm nổi trội của cửa gỗ căm xe là có độ bền cao, khả năng chịu nước tốt, chống mối mọt, không bị cong vênh, co ngót, màu sắc gỗ đẹp góp phần mang lại vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Nhưng hiện trên thị trường giá cửa gỗ căm xe tương đối cao hơn các loại cửa gỗ khác. Vậy cửa gỗ căm xe giá bao nhiêu?


1. Bảng giá cửa gỗ căm xe

STT

Loại cửa

Khung bao (mm)

Đơn giá (m2)

1

Pano đặc 2cm chỉ âm

38x110

3.400.000

2

Pano đặc 2cm chỉ âm

40x120

3.500.000

3

Pano chỉ nổi

38x110

3.500.000

4

Pano chỉ nổi

40x120

3.700.000

5

Pano chỉ cong nổi

38x110

3.900.000

6

Pano chỉ cong nổi

40x120

4.100.000


2. Các yếu tố quyết định giá cửa gỗ căm xe


+ Số lượng và yêu cầu
Hiện nay, lượng gỗ căm xe ở nước ta đang dần cạn kiệt nên các sản phẩm gỗ căm xe được nhập khẩu từ nước ngoài về như Capuchia, Lào, Indonesia, Myanma,…Trong khi đó, nhu cầu người sử dụng cửa gỗ căm xe khá cao, chính điều này đã đẩy giá nguyên liệu lên cao.


Các sản phẩm cửa gỗ căm xe có số năm tuổi khác nhau, nguồn gốc xuất xứ khác nhau đương nhiên sẽ có giá không giống nhau. Thường giá sản phẩm cửa gỗ căm xe dao động từ 2,5 triệu – 3,6 triệu đồng/m2 tương đối cao hơn cửa bằng các chất liệu gỗ khác.

 


+ Độ dày, kích thước và thiết kế cửa
Đây cũng là những yếu tố quyết định giá cả của bộ cửa gỗ căm xe của bạn. Do vậy, nếu bộ cửa gỗ căm xe bạn càng dày, kích thước càng lớn và thiết kế khá cầu kỳ, đường nét tinh xảo thì đương nhiên sẽ có giá tương đối cao hơn. Ngoài ra, còn các phụ kiện đi kèm khác như: bản lề, khung cửa, sơn bóng 2k, các đường chỉ nổi trang trí, tay nắm cửa, khung bao tường,…tùy vào lựa chọn của từng gia chủ sẽ có giá cao hay thấp khác nhau.


+ Năm tuổi của gỗ
Như chúng tôi đã nói, gỗ căm xe dùng để làm cửa cũng có nhiều năm tuổi khác nhau. Nếu cửa gỗ càng nhiều năm tuổi sẽ có độ bền cao và đương nhiên cũng sẽ có giá đắt hơn so với cây ít năm tuổi.


+ Xuất xứ cửa gỗ căm xe
Theo kinh nghiệm, trong số các nguyên liệu gỗ căm xe được nhập từ các nước thì giá cửa gỗ căm xe của Việt Nam và Lào sẽ có chất lượng cao hơn và giá cũng đắt hơn.

 


+ Nguyên liệu kết hợp
Các sản phẩm cửa gỗ căm xe trên thị trường không chỉ có loại thuần gỗ mà cửa còn kết hợp được nhiều chi tiết khác thì cũng có giá khác nhau. Đương nhiên giá cửa gỗ căm xe hoàn toàn sẽ khác biệt so với cửa gỗ có kết hợp với kính cường lực, nhưng giá cao hay thấp còn phụ thuộc vào loại kính cường lực mà bạn chọn.


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ bảng giá cũng như các yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến giá bộ cửa gỗ căm xe cho bạn tham khảo. Vì vậy, tùy vào phong cách thiết kế nội thất nhà mình mà bạn chọn bộ cửa gỗ được thiết kế như thế nào cho phù hợp cùng với mức giá tốt nhất nhé.


Lê Hằng