Báo giá cửa gỗ căm xe

Với ưu điểm có độ bền cao, vân gỗ đẹp, sang trọng... cửa gỗ căm xe là một trong những lựa chọn được nhiều gia chủ yêu thích nhất. Ngoài ra, tính đa dạng cũng là ưu điểm giúp loại cửa gỗ tự nhiên này ngày càng trở nên thịnh hành, trong đó, mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau, tạo cơ hội tiếp cận cho nhiều đối tượng khách hàng.


Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về báo giá cửa gỗ căm xe và một số kinh nghiệm để phân biệt cửa gỗ căm xe thật – giả.


1. Báo giá cửa gỗ căm xe

 

ST

Loại cửa

Kích thước

Giá tính trên mét vuông

1

Cửa Pano đặc 2cm chỉ âm

38  x 110

3.250.000

40 x 120

3.350.000

2

Cửa Pano chỉ nổi

38 x 110

3.300.000

40 x 120

3.510.000

3

Cửa Pano chỉ cong nổi

38 x 110

3.610.000

40 x 120

3.800.000

 


2. Các yếu tố quyết định đến giá cửa gỗ căm xe


Nắm rõ các yếu tố quyết định đến giá thành của một bộ cửa gỗ căm xe sẽ giúp bạn tiếp cận sản phẩm với mức giá hợp lý nhất. Theo đó, giá của một bộ cửa gỗ căm xe được tính dựa trên các yếu tố sau đây:


+Độ dày của panel: Cửa có panel càng dày thì sẽ càng đắt tiền do phải sử dụng nhiều gỗ hơn và đó phải là gỗ của cây lâu năm thì mới đạt được độ dày như vậy. Tuy nhiên khi lựa chọn cửa gỗ căm xe, chúng ta không nhất thiết phải chọn mẫu có panel dày. Sự lựa chọn nên tùy thuộc vào đặc điểm của ngôi nhà. Nếu nhà lớn, khung cửa rộng, chắc chắn thì mới nên chọn loại dày, còn nếu nhà nhỏ, kết cấu không thực sự vững chắc thì panel dày sẽ tạo áp lực cho khung cửa. Ngoài ra cửa quá nặng thì việc đóng mở cũng không được thuận tiện, và cửa nếu dày quá thì trông cũng rất thô, không đảm bảo tính thẩm mỹ.

 


+Tùy chọn kèm theo: tương tự như các loại cửa khác, giá cửa gỗ căm xe cũng sẽ phần nào phụ thuộc vào chất lượng các phụ kiện đi kèm như bản lề, khung cửa, sơn, tay nắm cửa, kính... tất nhiên, nếu phụ kiện đi kèm là hàng chính hãng, cao cấp, đảm bảo chất lượng thì bộ cửa cũng sẽ đắt hơn.


+Tuổi của gỗ nguyên liệu: Cửa gỗ căm xe được làm từ cây càng lâu năm thì giá càng đắt. Những cây lâu năm đảm bảo độ bền tốt hơn, các đường vân gỗ, màu gỗ đẹp hơn, chống mối mọt, độ ẩm rất tốt và người ta phải vào rừng sâu khai thác, hoặc phải chờ cây sinh trưởng, phát triển rất lâu thì mới đến tuổi thu hoạch... tóm lại, chất lượng sẽ đi cùng với giá cả.

 


3. Phân biệt chất lượng cửa gỗ căm xe

 


Như đã nói, hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại cửa gỗ căm xe, mang lại cho người dùng sự lựa chọn đa dạng, phù hợp với sở thích và túi tiền của mình. Tuy nhiên bên cạnh những sản phẩm đảm bảo chất lượng, có không ít loại cửa gỗ kém chất lượng, “treo đầu dê bán thịt chó”, quảng cáo là cửa làm từ gỗ căm xe nhưng thực chất chỉ là gỗ thường... do đó, việc trang bị cho mình kiến thức về cách nhận biết gỗ căm xe là rất cần thiết:


+Mùi hương của gỗ: nếu là gỗ căm xe thật thì bạn sẽ cảm nhận được mùi hương thoang thoảng, nhẹ nhàng, đặc biệt là khi gỗ còn nguyên khối và tươi thì bạn sẽ càng dễ dàng nhận ra mùi thơm này hơn.


+Quan sát, nếu thấy thân gõ có giáp trắng hơi ngả sang vàng, phần lõi có màu đỏ thẫm, còn các vân gỗ có màu nhạt, thớ mịn... thì đó chính là căm xe.

ĐT