Bảng giá cửa nhựa

Chúng ta thường nghe nói nhiều đến cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm kính,… mà ít ai biết đến cửa nhựa. Tuy nhiên, cửa nhựa đang ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế xây dựng bởi kiểu dáng đa dạng và giá thành hợp lý. Để có thể chọn được dòng cửa nhựa phù hợp, bạn đọc có thể tham khảo đặc điểm và bảng giá cửa nhựa các loại mà chúng tôi cung cấp dưới đây.


1. Cửa nhựa là gì?


Cửa nhựa là loại cửa được làm từ nhựa đúc, có thể là nhựa nguyên sinh PVC hay nhựa ABS. Thành phần nhựa này được đúc thành tấm hoặc nguyên khối, có giá thành khác nhau, quyết định giá thành của một bộ cửa nhựa. Hiện nay, thị trường cung cấp nhiều loại cửa nhựa đến từ Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng.


2. Bảng giá cửa nhựa

 

STT

Loại cửa nhựa

Cấu tạo cửa nhựa

Giá (VNĐ/bộ)

1

Cửa nhựa Malaysia

Cánh cửa, khung bao, bản lề, ổ khóa

700.000 - 900.000

2

Cửa nhựa in vân gỗ

Cánh cửa, khung bao, bản lề

1.100.000 - 1.400.000

3

Cửa nhựa Đài Loan

Cánh cửa, khung bao, bản lề

1.350.000 - 1.950.000

4

Cửa nhựa SungYu

Cánh cửa, khung bao, bản lề

2.550.000 - 3.250.000

5

Cửa nhựa Hàn Quốc

Cánh cửa, khung bao, bản lề

2.500.000 - 2.950.000

 

Lưu ý: Giá trên mang tính chất tham khảo, giá chính xác phụ thuộc vào kích thước, kiểu dáng, số lượng và điều kiện công trình lắp đặt.

 

 


3. Cửa nhựa và cửa nhôm, nên sử dụng loại nào?


Cửa nhựa và cửa nhôm là 2 dòng cửa thịnh hành nhất hiện nay, và rất nhiều gia đình phân vân không biết nên chọn cửa nhựa hay cửa nhôm cho không gian nội ngoại thất của mình. Nhìn chung, chúng có sự khác nhau cơ bản sau, tùy thuộc mục đích sử dụng mà bạn quyết định chọn loại cửa nào.


Xét về cấu tạo


Cửa nhựa sử dụng thanh profile làm từ nhựa dẻo pha phụ gia, và bên trong thanh profile là sắt hộp dày 1.2 - 1.5cm có tác dụng định hình cho khung cửa, đồng thời tăng cường lực đỡ cho bộ cửa. Còn cửa nhôm sử dụng thanh profile làm từ nhôm nên khả năng chịu lực và chống cong vênh tốt, thích hợp với những bộ cửa yêu cầu khả năng chịu lực đỡ lớn.

 


Xét về tính thẩm mỹ


Rất khó để đánh giá cửa nhựa với cửa nhôm, cửa nào đẹp hơn bởi cả 2 dòng cửa này đều đa dạng màu sắc và kiểu dáng. Nếu cửa nhựa được biết đến với màu trắng sứ hay vân gỗ đặc trưng thì cửa nhôm cũng thẩm mỹ không kém với các màu nâu, ghi, bạc, giả gỗ,… Tùy sở thích và kiến trúc công trình mà chọn loại cửa phù hợp.


Về khả năng chịu nước, ẩm


So với cửa gỗ truyền thống thì cửa nhựa và cửa nhôm đều được đánh giá cao hơn ở khả năng chịu nước và ẩm bởi trong thành phần có chất phụ gia và chất ổn định. Vì thế, sử dụng cửa nhựa hay cửa nhôm sẽ không lo ngại vấn đề cong vênh, co ngót, nấm mốc hay bị tác động bởi tia UV có trong ánh nắng mặt trời.

 


Về tính chống cháy, chịu nhiệt


Cửa nhựa và cửa nhôm đều có khả năng chịu nhiệt và chống cháy, nhưng cửa nhôm được đánh giá cao hơn bởi không bị co lại khi gặp nhiệt độ cao như cửa nhựa. Tuy nhiên, cửa nhựa lại tốt hơn ở khả năng cách nhiệt (và cả cách âm), vì thế, tiết kiệm điện năng hiệu quả cho không gian sử dụng, mang đến một không gian sinh hoạt tiện nghi và dễ chịu.

 


Về giá cả


Có lẽ đây là vấn đề mà người dùng quan tâm nhiều nhất trước khi quyết định nên dùng cửa nhựa hay cửa nhôm. Cửa nhựa có giá cao hơn cửa nhôm, tuy nhiên, không chênh lệch đáng kể. Tóm lại, khi chọn cửa nhưa hay cửa nhôm, bên cạnh các ưu nhược điểm thì bạn nên căn cứ vào không gian sử dụng để có thể quyết định đúng đắn. Thậm chí, có thể lắp cửa nhựa ở khu vực này, còn khu vực khác có thể dùng cửa nhôm, miễn sao phù hợp và đáp ứng tôi đa công năng sử dụng.

Lê Trinh