Các bước khắc phục bản lề cửa bị kêu

Cửa bị kêu cọt kẹt, khó đóng mở là những tình trạng rất thường gặp đối với các cánh cửa thông phòng, cửa ra vào đã gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng. Khi cửa có những dấu hiệu này thì cửa của bạn đã bị hỏng bản lề hoặc bị xệ cánh khiến cho việc đóng mở trở nên khó khăn.Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này cũng không quá khó chỉ cần bạn thực hiện theo các cách sau:

Thứ nhất, Chuẩn bị dụng cụ
Dụng cụ để sửa cửa bị hỏng bản lề cũng khá đơn giản, bạn có thể tìm thấy trong nhà của mình. Theo đó, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ đơn giản sau:

+ Dầu nhớ xe máy, ô tô

+ Tuýp vaseline

+ Mỡ.

  


Thứ hai, Các bước khắc phục bản lề cửa bị kêu

+ Khắc phục bản lề cửa bị kêu cọt kẹt
Nguyên nhân cánh cửa bạn phát ra âm thanh khi đóng mở có thể là do lâu ngày mà bạn không tiến hành vệ sinh, lau chùi hay tra dầu mỡ vào cho bản lề cửa. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần dùng dầu, mỡ hoặc vaseline tra vào bản lề cửa sẽ không còn phát ra âm thanh khó chịu này.

Thông thường, hầu hết trên bản lề cửa sẽ có một lỗ để bạn tra dầu mỡ vào, nếu trường hợp không có thì bạn cần mở nắp đậy bản lề lên để bôi dầu mỡ vào bên trong. Muốn đẩy bản lề lên được thì bạn có thể dùng búa có đầu nhọn hoặc cây đinh làm đòn bẩy để nạy nắp bản lề ra.

Bên cạnh, một hiện tượng nữa cũng khiến cho bộ cửa phát ra âm thanh cọt kẹt là do bản lề bị ăn mòn sau một thời gian sử dụng. Đối với trường hợp này bạn chỉ cần bôi vào rãnh bản lề một lớp kem vaseline rồi mở đóng vài lần sẽ giúp bản lề cửa được trơn tru.

 

+ Khắc phục cánh cửa bị xệ cánh
Một nguyên nhân nữa cũng khiến cho cánh cửa phát ra tiếng kêu khó chịu khi đóng mở đó là cánh cửa bị xệ. Vì vậy, khi cửa phát ra tiếng kêu bạn cần quan sát để tìm ra nguyên nhân trước khi đưa ra biện pháp khắc phục.

Khi cửa bị xệ cánh thì khi đóng mở sẽ có cảm giác khó khăn hơn. Khi đó, bạn cần nhấc cửa ra khỏi bản lề rồi đệm thêm 1 vòng đệm bằng miếng cao su vào những bản lề cửa. Ngoài ra, nếu cửa bị xệ cánh do bản lề bị hỏng thì bạn nên thay mới bản lề sẽ giúp giải quyết được tình trạng trên nhanh chóng.


Để bộ cửa bạn hạn chế hư hỏng bản lề thì một lời khuyên cho bạn là trong quá trình sử dụng nên tiến hành bảo dưỡng thường xuyên. Bên cạnh, việc bôi trơn bản lề cũng là cách để làm tăng độ bền của cửa, tạo thuận lợi cho việc đóng mở trong quá trình sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm và khắc phục tình trạng cửa bị xệ cánh hay bản lề cửa bị kêu nhé.


T.H