Cấu tạo của máy tiện ren

Cũng như nhiều thiết bị khác trên thị trường, muốn phát huy được công dụng, tiện ích của máy tiện ren thì người dùng cần phải nắm rõ cấu tạo của thiết bị này đầy đủ. Còn nếu chưa có kinh nghiệm thì chỉ cần tham khảo bài viết gợi ý sau đây của chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích.

1. Máy tiện ren là gì?

Máy tiện ren là một thiết bị quan trọng được sử dụng để gia công, cắt gọt các ống bằng kim loại, giúp hình thành các ren ở trên đầu ống giúp dễ dàng kết nối với những ống kim loại khác. Hiện nay, thiết bị này được dùng nhiều nhất là để ren các ống kim loại như thép, inox, đồng,… Nhìn chung, cách sử dụng thiết bị này cũng khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn là có thể tự cắt ren hoàn thiện, đảm bảo chuẩn xác đến từng milimet.

2. Cấu tạo của máy tiện ren

Máy tiện ren được cấu tạo gồm nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận đều có đặc điểm riêng và đảm nhận vai trò khác nhau để đảm bảo máy vận hành tốt nhất.


+ Động cơ điện

Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng, nó đảm nhận vai trò trung tâm để khởi động máy. Thông thường, động cơ của máy tiện ren sẽ sử dụng các loại nguồn điện như 110V, 120V, 220V,… Trong trường hợp đời máy càng cao thì nguồn điện sử dụng sẽ càng lớn. Đó là lý do vì sao người dùng phải tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật của thiết bị trước khi vận hành.

Đối với phần công tắc điện được thiết kế ở ngay bên cạnh dây dẫn cách điện. Với giải pháp bố trí như thế này giúp cho động cơ điện có thể dễ dàng đóng mở cửa khi không cần dùng nữa. Qua đó tạo điều kiện tốt cho người dùng khởi động máy tiện ren.

+ Mâm cặp

Mâm cặp thường được nhà sản xuất gắn ở hai đầu ống và thiết kế theo cặp. Công dụng của chi tiết này là để kẹp chặt ống kim loại khi đưa vào tiện. Người dùng có thể dễ dàng thay đổi khoảng cách giữa các ngàm kẹp bằng giải pháp nới lỏng vít ở bên hông. Nhờ có giải pháp này mà bạn có thể dễ dàng thay đổi tiện khi ống kim loại cho vào lớn hay quá nhỏ so với kích thước cài đặt ban đầu.

+ Khuôn máy

Khuôn máy được đánh giá là một bộ phận không thể thiếu trong cấu tạo của máy tiện ren. Công dụng của bộ phận này là tạo các đường ren lên đầu các ống kim loại cần dùng. Ngoài ra, nó còn được thiết kế thêm phần lưỡi dao cắt sắc bén, nhờ đó mà vết cắt tạo ra đúng với yêu cầu mà người dùng muốn tiện ren.

+ Trục đồng tâm

Nhìn hình dáng của trục đồng tâm nhiều người sẽ liên tưởng đến mũi khoan. Công dụng của bộ phận này là giữ ống kim loại ở một vị trí nhất định, có như vậy mới giúp quá trình tiện ống được chính xác và không bị xô lệch.


+ Máy cắt chữ C và tay điều khiển

Cả hai bộ phận này đều sử dụng để điều khiển và giúp cắt bỏ đi những đoạn ống kim loại không cần thiết. Máy cắt được xử lý ở nhiệt độ cao, thời gian tiện ren cũng khá nhanh mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, tay điều khiển cũng mang đến cho người dùng thao tác chuẩn xác, dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tiếp tục tiện hay ngừng tạm thời để kiểm tra độ ren ống đã đạt yêu cầu hay chưa. Trường hợp chưa đạt yêu cầu thì có thể thay đổi rồi cho máy tiếp tục vận hành. Điều này là một trong những ưu điểm tuyệt vời giúp người dùng yêu thích máy tiện ren nhiều hơn.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về máy tiện ren là gì, cấu tạo của máy tiện ren ra sao. Còn để tìm được một địa chỉ cung cấp máy tiện ren chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam thì hãy liên hệ với chúng tôi. Không chỉ cung cấp các sản phẩm máy tiện ren chất lượng, đa dạng mẫu mã, giá thành phải chăng mà chúng tôi còn tư vấn, giúp khách hàng sử dụng máy tiện ren đảm bảo phát huy được công dụng tối đa. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi?

ĐT