Cách chọn đèn trần trang trí cho phòng khách nhỏ

Phòng khách của các căn nhà phố hay nhà chung cư thường không có ưu thế về diện tích, vì thế, việc chọn đèn trần trang trí có thể gặp ít nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu chọn được kiểu đèn trần phù hợp, bạn có thể “hô biến” phòng khách nhỏ trở nên rộng thoáng và tinh tế. Nhưng như thế nào là phù hợp? Hãy cùng tham khảo cách chọn đèn trần cho phòng khách nhỏ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể chọn được giải pháp tối ưu nhất cho không gian phòng khách của mình.


Đối với phòng khách nhỏ, quan trọng nhất là bạn biết cách bố trí và phối hợp các loại đèn trần với nhau một cách khéo léo và sáng tạo để có thể vừa cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng, vừa tránh cảm giác nặng nề và chật chội. Muốn làm được điều này, bạn cần tuân thủ quy trình 3 bước sau:


- Bước 1: Tạo sự tương quan giữa chiều cao và cấu trúc trần nhà, sàn nhà với kích thước và kiểu dáng đèn trần trong bản vẽ thiết kế để mang đến một tổng thể không gian hài hòa, vừa mắt.

 


- Bước 2: Sau khi đã xác định được chiều cao, cấu trúc của khu vực cần lắp đặt cũng như kiểu dáng và kích thước của đèn trần thì ở bước này, bạn sẽ chọn đèn trần có kích thước và kiểu dáng đáp ứng mọi yêu cầu. Hầu hết các thiết kế phòng khách nhỏ thường có chiều cao hạn hẹp, bằng hoặc dưới 3m, vì thế, bạn nên ưu tiên cho những mẫu đèn trần có kích thước nhỏ gọn và kiểu dáng đơn giản. Tuyệt đối không sử dụng những mẫu đèn trần (nhất là đèn chùm, đèn thả) có kích thước dài và kiểu dáng rườm rà vì sẽ khiến phòng khách thêm chật chội và rối rắm.


- Bước 3: Chọn vị trí treo đèn trần thích hợp, thường là phía trên bàn trà, bàn tiếp khách hay khu vực bố trí bộ sofa bởi đây là nơi bạn dùng để tiếp khách và trò chuyện. Kiểu dáng và ánh sáng phát ra từ đèn trần sẽ giúp khách ngồi chơi cảm thấy tự nhiên, thoải mái và thú vị.

 


* Một số mẫu đèn trần đẹp cho phòng khách nhỏ


Với phòng khách nhỏ, không gì thích hợp hơn những mẫu đèn ốp trần hình vuông, hình tròn, được ốp sát vào trần, giúp tiết kiệm không gian sử dụng hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.


Trường hợp phòng khách nhỏ nhưng hơi cao một tý thì có thể sử dụng đèn thả trần để trang trí. Ưu tiên cho những mẫu đèn thả có thiết kế đơn giản, trẻ trung và hiện đại.

Nên cân nhắc sử dụng đèn chùm, thay vào đó, có thể dùng đèn Led ốp trần để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa không ảnh hưởng đến không gian và diện tích phòng khách

Còn như vẫn không cưỡng lại sức hút của đèn chùm thì có thể sử dụng đèn chùm chao thay cho đèn chùm dáng dài để tránh sự rườm rà

Lê Trinh