Mẹo phân biệt các loại đèn chùm pha lê

Đèn chùm pha lê không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao, mang đến một không gian xa hoa, đẳng cấp mà còn thể hiện được đầu óc nghệ thuật và tiềm lực kinh tế của chủ sở hữu. Tuy nhiên, để phân biệt và nhận diện đèn chùm pha lê là không đơn giản, nhất là khi các thiết kế đèn chùm thủy tinh ngày càng tinh tế, sắc sảo, không hề “kém cạnh” đèn chùm pha lê. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách phân biệt các loại đèn chùm pha lê hiện có trên thị trường.


1. Phân biệt đèn chùm pha lê với đèn chùm thủy tinh


Rất khó để phân biệt đèn chùm pha lê với đèn chùm thủy tinh, trong khi đó, đèn chùm pha lê có giá trị thẩm mỹ và giá bán cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể, bởi bạn có thể áp dụng một trong hai cách sau khi so sánh đèn chùm pha lê với đèn chùm thủy tinh.


- Quan sát bằng mắt thường: Khi quan sát bằng mắt thường dưới ánh sáng tự nhiên, bạn có thể thấy khả năng tán sắc của đèn chùm pha lê tốt hơn đèn chùm thủy tinh, nghĩa là ánh sáng phát ra từ các tinh thể pha lê vô cùng lấp lánh, bắt mắt, trong khi ánh sáng phát ra từ những hạt thủy tinh có thể đẹp đó, nhưng lại không để lại quá nhiều ấn tượng.


- Quan sát khi bật đèn: Nếu đặt đèn chùm pha lê và đèn chùm thủy tinh cạnh nhau rồi bật đèn, không khó để bạn có thể nhận diện đâu là đèn chùm pha lê, đâu là đèn chùm thủy tinh. Bởi đèn chùm pha lê cho ánh sáng chất lượng hơn nhiều, vô cùng lung linh và huyền ảo. Trong khi đó, đèn chùm thủy tinh lại cho ánh sáng có những đường vằn hơi lạ mắt.


2. Phân biệt nguồn gốc, xuất xứ đèn chùm pha lê


Không chỉ đa dạng kiểu dáng, kích thước và chất liệu, đèn chùm pha lê còn có sự khác biệt về nguồn gốc, xuất xứ. Và chính nguồn gốc, xuất xứ tạo nên vẻ đẹp đặc trưng cho đèn chùm pha lê cũng như định hình mức giá khác nhau. Bạn cần phân biệt nguồn gốc, xuất xứ đèn chùm pha lê để có thể lựa chọn được mẫu đèn phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính.


- Đèn chùm pha lê Áo: Là loại đèn chùm pha lê cao cấp bậc nhất hiện nay với các ưu điểm nổi bật như khả năng bắt sáng cực tốt, cho ánh sáng cực đẹp. Tuy nhiên, đèn chùm pha lê xuất xứ từ Áo lại có trọng lượng nặng nên có thể gây khó khăn khi lắp đặt, vệ sinh. Đặc biệt, giá bán cao là yếu tố khiến ai cũng cân nhắc khi chọn lựa, nhất là khi khả năng tài chính hạn hẹp. Những mẫu đèn chùm này thường được sử dụng cho các tòa nhà, cao ốc hay biệt thự xa hoa, lộng lẫy.


- Đèn chùm pha lê Tiệp Khắc: Là loại đèn chùm cao cấp với khả năng tán sắc 7 màu, giúp không gian thêm sang trọng và đẳng cấp. Tuy không bền bỉ bằng đèn chùm pha lê Áo nhưng xét về chất lượng ánh sáng, tính thẩm mỹ và giá cả thì đèn chùm pha lê Tiệp Khắc lại đáp ứng đầy đủ, vì thế, là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng khi có nhu cầu lắp đặt cho văn phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn, quán café,…


- Đèn chùm pha lê Trung Quốc: Là loại đèn chùm hướng đến đối tượng người dùng bình dân, tài chính eo hẹp. Không khó để phân biệt đèn chùm pha lê Trung Quốc bởi hầu hết các mẫu đèn chùm - dù cầu kỳ hay đơn giản thì cũng có trọng lượng nhẹ, các hạt pha lê mỏng, chất lượng ánh sáng vừa đủ, thích hợp với những căn hộ chung cư hay nhà phố.


Hy vọng với những mẹo mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn sẽ có giải pháp chọn đèn chùm pha lê phù hợp nhất với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng.

Lê Trinh