5 bước SEO từ khóa lên Top Google

SEO từ khóa lên Top Google không phải là việc làm dễ dàng, nhất là khi mức độ cạnh tranh trong SEO ngày càng lớn như hiện nay. Tuy nhiên, bằng cách tuân thủ tốt 5 bước theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây thì chắc chắn, thành công sẽ sớm thuộc về website của bạn.

Bước 1: Phân tích, lên kế hoạch


Đây là bước đặt nền tảng để giúp cho các bước SEO web về sau trở nên thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn. Trong bước này, quan trọng nhất chính là việc phân tích, lựa chọn từ khóa. Để lựa chọn được từ khóa tốt, chúng ta có thể áp dụng 2 cách sau:


+Lựa chọn từ khóa dựa trên mức độ cạnh tranh: mức độ cạnh tranh quyết định tới thời gian lên Top của từ khóa cũng như độ khó trong quá trình SEO. Từ khóa càng có tính cạnh tranh cao thì khả năng lên top càng khó, cần nhiều thời gian hơn cho việc làm SEO. Thường thì những từ khóa ngắn sẽ có độ cạnh tranh cao hơn so với các từ khóa dài. Nếu mới bắt đầu, bạn nên chọn các từ có mức độ cạnh tranh thấp để có nhiều cơ hội hơn, mang lại một lượng truy cập ổn định cho web trước, sau đó mới tiến hành với các từ khóa ngắn.


+Lựa chọn từ khóa mang tính chất địa phương: đây là phương án nên áp dụng nếu bạn chỉ kinh doanh ở một vài địa phương cụ thể. Nên chọn những từ khóa địa phương phía sau để gia tăng khả năng lên TOP nhanh và vượt trội hơn đối thủ. Ví dụ: “SEO web giá rẻ TP.HCM”, “May áo thun đồng phục TP.HCM”... các từ khóa địa phương giúp bạn tiếp cận chính xác hơn đối tượng khách hàng mà mình hướng đến.

 


Bước 2: Xây dựng content chất lượng từ những từ khóa đã chọn


Ngày nay, đối với SEO thì nội dung là cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ quyết định thời gian web lên top, mà còn là yếu tố giúp duy trì và thăng hạng từ khóa một cách hiệu quả. Nội dung càng chất lượng, càng mới, càng được cập nhật thường xuyên thì web sẽ càng nhanh lên top.


Để đảm bảo xây dựng nội dung chất lượng, chúng ta cần lưu ý:


+Tạo bài viết có độ dài tối thiểu 600 chữ, có kèm hình ảnh minh họa chất lượng


+Bài viết phải chứa từ khóa


+Nội dung bài viết phải mang lại giá trị nhất định cho người đọc, đề cập tới các vấn đề được nhiều người quan tâm.


+Không sao chép.


+Diễn đạt dễ hiểu, gãy gọn.

 

 


Bước 3: Tối ưu các yếu tố on – page cho website chính


Khi đã có trong tay từ khóa và một lượng content đảm bảo chất lượng, chúng ta tiếp tục tiến hành các bước tối ưu hóa on – page.


Trước tiên, hãy bắt đầu với việc tối ưu thẻ title. Title nên ngắn gọn, từ 30 đến 60 ký tự, có chứa từ khóa và từ khóa nên được ưu tiên để ở phần đầu.


Tiếp đến là đường dẫn URL. Hãy đảm bảo URL không chứa các ký tự đặc biệt, ngắn gọn.

 


Bước 4: Xây dựng backlink chất lượng


Nếu có được sự hỗ trợ tốt từ backlink thì website sẽ lên top nhanh hơn. Hãy tạo backlink từ các trang uy tín, có “lý lịch sạch sẽ”, như vậy thì cả người dùng và Google đều sẽ tin tưởng và đánh giá website của bạn cao hơn.


Bước 5: Tiếp tục sáng tạo nội dung và đợi chờ


Khi đã hoàn thành tốt các bước kể trên thì có thể nói là bạn đã đi được một nửa chặng đường. Điều cần làm tiếp theo chính là kiên nhẫn chờ đợi và không ngừng sáng tạo nội dung chất lượng. Với một website có nội dung chất lượng, chuẩn SEO thì chắc chắn, ngày lên Top của web sẽ không còn xa.

 

ĐT