Bảng giá làm SEO

Khác với những dịch vụ thông thường, giá làm SEO không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy đó là những yếu tố nào và bảng giá làm SEO hiện tại ra sao, cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.

1. Bảng giá làm SEO

Gói 1

Giá: 300 Triệu

8-10 tháng

< 170 từ khóa

80% top 10

30% top 5

Organic traffic ở top 5 - 10 ngành

Độ bao phủ thông tin 80%

Nghiệm thu theo tháng

Chính sách hoàn phí, bảo hành kết quả

 

Gói 2

Giá: 450 Triệu

8-10 tháng

170 - 300 từ khóa

100% top 10

80% top 5

Organic traffic ở top 3 - 5 ngành

Độ bao phủ thông tin toàn ngành

Nghiệm thu theo tháng

Chính sách hoàn phí, bảo hành kết quả

 

Gói 3

Liên hệ

Trên 12 tháng

Không giới hạn số lượng từ khóa

80% top 5

50% top 3

Organic traffic ở top 1 - 3 ngành

Độ bao phủ thông tin toàn ngành

Nghiệm thu theo tháng

Chính sách hoàn phí, bảo hành kết quả


2. Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá làm SEO

+ Số lượng trang cần SEO

Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể SEO toàn bộ trang Web hay SEO một vài trang cố định. Dĩ nhiên khi làm SEO tổng thể giá sẽ cao hơn so với SEO một vài trang, thời gian thực hiện cũng cần nhiều hơn. Dù vậy lời khuyên của chúng tôi là nếu có điều kiện hãy SEO tổng thể để đem lại hiệu quả kinh doanh bền vững.

Trong trường hợp ngân sách hạn chế cũng như Website chưa hoàn thiện bạn có thể chọn những trang có nội dung tốt nhất, phù hợp với định hướng kinh doanh để làm SEO. Đây là cách tiết kiệm chi phí cho bạn.

+ Tình trạng Website cần SEO

Khi Website được thiết kế phù hợp, các mục được tối ưu để tiện lợi cho việc làm SEO, đặc biệt tính thẩm mỹ cao, đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng thì chi phí làm SEO sẽ thấp hơn. Ngược lại, với Website có cấu trúc, nội dung, chức năng sơ sài, chưa được tối ưu SEO thì cần thêm thời gian và chi phí để cải thiện. Thậm chí, Web chưa vận hành ổn định thì cần phải thiết kế tại từ đầu, lúc này giá làm SEO sẽ cao ngất ngưỡng.

+ Thứ hạng hiện tại của Website và thứ hạng mục tiêu

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá làm SEO. Nếu thứ hạng của Web quá xa so với top 10 thì chi phí có thể sẽ cao hơn. Ngoài ra, chi phí để đưa ra từ khóa lên top 1 và top 10 cũng có sự khác biệt khá lớn. Còn tùy vào mỗi đơn vị làm SEO khác nhau mà có tính chi phí duy trì hoặc không, điều này còn phụ thuộc vào thỏa thuận của công ty làm SEO và doanh nghiệp ban đầu.

+ Số lượng từ khóa

Số lượng từ khóa SEO càng lớn thì giá làm SEO càng cao. Tối thiểu từ khóa chính làm SEO cho mỗi trang Web là 5 đến 10 từ khóa, nhiều là 300 đến 1000 từ khóa phụ, từ khóa ngách. Khi doanh nghiệp chưa xác định được bộ từ khóa cần SEO thì sẽ mất một khoản phí để xây dựng bộ từ khóa SEO. Giá làm SEO bao giờ cũng tỉ lệ thuận với số lượng từ khóa làm SEO.

+ Mức độ khó SEO của từ khóa

Những từ khóa ngắn mô tả chung chung về sản phẩm sẽ có lượt từ tìm kiếm lớn, mức cạnh tranh cao bởi các đối thủ của bạn cũng nhắm đến. Thông thường, độ khó của từ khóa làm SEO được quyết định bởi hai yếu tố là độ dài và lượt tìm kiếm. Khi từ khóa càng khó thì chi phí làm SEO sẽ càng cao, thời gian đẩy lên top cũng trở nên gian nan hơn. Lựa chọn dịch vụ SEO uy tín bạn sẽ được các chuyên gia đánh giá sơ bộ từ khóa, lựa chọn từ có mức độ cạnh tranh phù hợp và tỉ lệ chuyển đổi cao để làm SEO, từ đó mới đưa ra báo giá làm SEO cụ thể.

+ Giá làm SEO tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh

Mỗi lĩnh vực sẽ có đặc thù, tính chất riêng về hành vi tìm kiếm của khách hàng. Do đó mà giá làm SEO cũng sẽ thay đổi tùy vào mỗi lĩnh vực. Chẳng hạn, giá làm SEO trong ngành ẩm thực, dịch vụ, thời trang sẽ khác với giá dịch vụ SEO trong lĩnh vực mang tính học thuật như dược phẩm, viễn thông, điện máy,…


3. Quy trình báo giá làm SEO

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và đánh giá Website của khách hàng.

Bước 2: Nghiên cứu thị trường, các đối thủ và tư vấn lộ trình làm SEO cho doanh nghiệp.

Bước 3: lên bộ từ khóa chuẩn nhất, phù hợp với ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh.

Bước 4: Tiến hành SEO Onpage, SEO Offpage và liên tục đẩy từ khóa lên thứ hạng top mà khách hàng mong muốn.

Bước 5: Nghiệm thu hợp đồng, bàn giao cho khách hàng cũng như thực hiện hợp đồng duy trì thứ hạng SEO.

Trên đây là bảng giá làm SEO và những yếu tố ảnh hưởng đến giá SEO. Nếu bạn đang băn khoăn chưa tìm được công ty cung cấp dịch vụ SEO nào uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn nhé.

Khắc Sử