Cách SEO website mới hiệu quả

Website mới hoàn toàn lạ lẫm với công cụ tìm kiếm lẫn người dùng, vì thế, việc SEO web có thể gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu thực hiện đúng trình tự và cách thức mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn có thể SEO website mới hiệu quả.


1. Kiểm soát bố cục website


Để kiểm soát bố cục website, bạn buộc phải sử dụng những công cụ hỗ trợ. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ, trong đó, các công cụ dưới đây được cho là hữu ích, giúp bạn đánh giá tình trạng website tốt nhất:


- Google Analytics: Là công cụ quan trọng nhất trong SEO, cho phép SEO-er biết được lượng truy cập vào website ít hay nhiều, người truy cập website từ đâu, sử dụng trình duyệt và hệ điều hành nào, dùng từ khóa gì để truy vấn,…


- Google Keyword Planner: Là công cụ giúp quá trình phân tích, đánh giá từ khóa diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, đồng thời, gợi ý cho SEO-er những từ khóa có khả năng thành công cao.


- Google Webmaster Tools: Là công cụ giúp kiểm soát backlinks, anchor text và một vài lỗi trên website.

 


2. Đánh giá từ khóa đang SEO


Trong SEO web, bất kể là web mới hay web cũ, web tin tức hay web bán hàng,… thì từ khóa luôn giữ vai trò quan trọng. Sau khi đã dành nhiều thời gian và sử dụng công cụ hỗ trợ, bạn có thể lên được danh sách từ khóa cần SEO phù hợp. Nhưng vấn đề là làm sao để SEO hiệu quả, đặt từ khóa như thế nào cho tối ưu,… Theo đó, có 4 vị trí quan trọng cần đặt từ khóa:


- Title: Tốt nhất nên đặt từ khóa chính ở vị trí đầu tiêu đề.


- Descriptions: Đặt từ khóa chính hoặc phụ ở vị trí phù hợp.


- URL: Đặt từ khóa chính, ngắn gọn, dễ hiểu.


- Content: Phân bổ từ khóa hợp lý xuyên suốt bài viết, số lượng từ khóa chiếm khoảng 3 - 5% độ dài bài viết.

 

3. Sáng tạo nội dung cho website


Dù là website mới nhưng nếu nội dung đa dạng, bổ ích và hấp dẫn thì vẫn có cơ hội xếp thứ hạng cao, thu hút người dùng và gia tăng lượng truy cập. Vì thế, hãy dành nhiều thời gian xây dựng và sáng tạo nội dung chất lượng cho website để đảm bảo hiệu quả SEO cao nhất.


4. Tạo file Sitemap.xml cho website


Mục đích của việc tạo sitemap cho website là giúp những con bọ tìm kiếm của Google có thể “thâm nhập” sâu vào website, và website nhanh chóng được Google lập chỉ mục để xếp hạng. Điều này là vô cùng quan trọng với những website mới.

 

5. Thu thập backlink đáng tin cậy


Để được Google đánh giá cao, ngay sau website hoàn thiện và bắt tay vào SEO, bạn cần tìm kiếm và thu thập backlink. Tuy nhiên, đừng quá chú trọng vào số lượng mà quên rằng, backlink chất lượng và được dẫn về từ những website uy tín, đáng tin cậy mới là quan trọng. Nếu backlink kém chất lượng, website của bạn không những không đạt thứ hạng cao mà còn bị tụt hạng.


6. Liên kết mạng xã hội


Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội là cách nhanh nhất để tiếp cận người dùng. Nhất là khi nội dung hay, đặc sắc, thì số lượng người tương tác càng cao, và mức độ tiếp cận vì thế sẽ tăng theo cấp số nhân. Do đó, đừng quên tận dụng mạng xã hội khi SEO website mới để nhanh chóng quảng bá website đến đông đảo người dùng.


Với 6 cách làm trên, bạn sẽ có giải pháp SEO hiệu quả nhất cho website mới. Chúc bạn thành công!

Lê Trinh