Những tiêu chí xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả

SEO là hình thức đẩy từ khóa lên top đầu Google để thu hút người truy cập click chuột vào. Muốn làm được điều đó thì các SEOer phải thường xuyên cập nhật các xu hướng mới, những thay đổi của các thuật toán, bởi đây là những yếu tố quan trọng để xây dựng chiến lược SEO hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các điểm sau để chiến lược SEO của bạn đạt được thành công tối ưu nhất nhé!


+ Điều hướng tốt
Với website có điều hướng tốt sẽ mang đến những trải nghiệm tốt cho người dùng để họ có thể dễ dàng tiếp cận được thông tin của bạn hơn. Không chỉ vậy, điều hướng tốt còn mang lại nhiều thuận tiện và thoải mái cho người truy cập và cũng được họ đánh giá cao website của bạn.


Lưu ý, điều hướng trong website phải để cho khách hàng dễ dàng đi đến trang đích mà họ mong muốn chứ không nên đánh đố họ, bởi khi đó họ sẽ rời khỏi trang bạn ngay. Vì vậy, phải làm sao cho khách hàng cảm thấy thích thú và muốn ở lại trang của bạn lâu hơn nhé.

 


+ Nắm bắt được xu hướng của người dùng
Với công nghệ ngày càng phát triển, xu hướng người dùng cũng không ngừng thay đổi, vì vậy những tính năng trong website bạn cũng cần thay đổi theo xu hướng công nghệ cao để đáp ứng được nhu cầu của họ. Trong đó, yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chú ý đến là phương tiện truy cập, do vậy website bạn không chỉ truy cập được bằng máy tính để bàn, laptop mà còn phải dùng được trên cả Ipad, Smartphone, như vậy tỷ lệ truy cập sẽ cao hơn. Điều này sẽ giúp cải thiện được chiến thuật SEO cũng như tối ưu tìm kiếm của người dùng.


+ Xây dựng nội dung có chất lượng
Một yếu tố quan trọng để có chiến lược SEO web đạt hiệu quả cao là cần phải xây dựng được nội dung chất lượng cao. Do đó, nội dung SEO phải hướng đến người dùng, có thể giải quyết được những vấn đề mà người dùng đang truy cập. Đồng thời, nội dung bài viết phải rõ ràng, mạch lạc, bám sát từ khóa chính kết hợp xen kẽ những từ khóa phụ để thu hút được nhiều người truy cập hơn.


+ Mạng xã hội
Hệ thống mạng xã hội được đánh giá là đang phát triển mạnh mẽ hiện nay, đây cũng là phương thức SEO hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.Trong đó, nhưng trang mạng xã hội mạnh nhất hiện nay như: Facebook, Google+, Youtube, Twitter,...những trang này sẽ giúp thông tin của bạn được chia sẻ với tốc độ nhanh chóng, vì thế hãy tận dụng tối đa để mang đến thành công cho chiến lược SEO web của mình nhé.


+ Chất lượng backlink
Backlink cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiến lược SEO đáng kể. Khi xây dựng backlink bạn nên chọn liên kết đến những trang web có thứ hạng cao, uy tín để được đánh giá cao. Đồng thời, backlink phải đảm bảo tự nhiên sẽ giúp mang lại nhiều lợi thế cho chiến lược SEO của bạn.


Hy vọng với những lưu ý chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để bắt đầu xây dựng chiến lược SEO hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành công!


Lê Hằng