Quy trình SEO từ khóa an toàn, hiệu quả

Để tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng cũng như nâng tầm của doanh nghiệp trong thời buổi công nghệ hiện nay thì bạn không thể nào bỏ qua việc SEO từ khóa website.

Nếu như trước đây, việc làm SEO có phần đơn giản và chỉ một vài thủ thuật nhỏ là web có thể nằm trong trang đầu tìm kiếm. Tuy nhiên, với cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường internet, bất kỳ ai cũng muốn vị trí xếp hạng website của mình trên cao thì vô hình chung đã tạo nên một cuộc chiến thực sự. Chỉ những ai có đủ bản lĩnh, thực hiện theo đúng cách thì mới mang lại kết quả như ý muốn.

Dưới đây là quy trình SEO từ khóa an toàn và hiệu quả, hãy tham khảo để rút kinh nghiệm cho bản thân bạn nhé!

Bước 1: Phân tích, chọn lọc từ khoá

Phân tích, chọn lọc từ khóa là một việc vô cùng quan trọng, nó quyết định đến kết quả lẫn chi phí thực hiện SEO của bạn.

+ Chọn từ khóa có độ dài từ 4-7 từ: Đây là những từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình hoắc thấp, do vậy nên thời gian thực hiện SEO cũng được rút ngắn đáng kể so với những từ khóa ngắn độ dài từ 1 đến 3 từ. Bên cạnh đó, những từ khóa này còn có mức độ chuyển đổi khách hàng cao hơn, bởi nó mô tả được đúng với nhu cầu của người dùng.

+ Từ khóa khoanh vùng địa lý: Bạn đang tập trung bán hàng ở đâu thì hãy thực hiện những từ khóa đi kèm với vùng địa phương ấy. Cách làm này sẽ giúp bạn tiếp cận được đúng với đối tượng khách hàng, đồng thời cũng giúp việc SEO từ khóa lên top dễ dàng hơn, vượt xa so với đối thủ.


Bước 2: Tạo nội dung cho các từ khóa

Lựa chọn từ khóa đưa vào kế hoạch SEO đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, những nội dung xây dựng phải tốt, độc, lạ. Đây là điều mà Google cực kỳ thích, và chắc chắn từ khóa của bạn sẽ nhanh chóng được đẩy lên top mà không cần phải textlink.

Khi update dữ liệu lên website bạn cần phải đảm bảo các yếu tố như sau:

+ Độ dài của bài viết ít nhất cũng từ 600 từ, có sapo (đoạn giới thiệu tổng quát), nội dung chính và kết luận.

+ Trong bài có ít nhất từ 1 đến 2 ảnh có liên quan đến chủ đề, có chú thích đầy đủ, atl cho hình. Ưu tiên những hình ảnh từ sản xuất.

+ Nội dung bài viết không được copy trên internet mà phải tự xây dựng.

+ Tiêu đề dài nhất là 580 pixels, từ khóa có trong tiêu đề, ưu tiên từ khóa ở đầu

+ Meta des có độ dài 1840 pixels, nội dung phải hấp dẫn, lôi cuốn và chứa từ khóa.

+ Mật độ từ khóa trong bài viết giao động từ 0.78 đến 4%. Từ khóa nên xuất hiện ở trên đầu, giữa và cuối mỗi bài viết.

Bước 3: Tối ưu On-page cho trang đích

Sau khi đã xây dựng được bài viết tốt nhất thì nhiệm vụ tiếp theo mà bạn cần làm đó là tập trung về một trang và tiến hành tối ưu trang. Khi đó bạn cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

+ Tiêu đề phải được xây dựng ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu. Nếu được hãy đề từ khóa ở đầu

+ Đảm bảo đường dẫn URL Google đọc được và cũng thân thiện với người dùng.

+ Cần đảm bảo xuất hiện thẻ title và des khi xem trang. Việc thiếu một trong những thẻ bên dưới sẽ gây khó khăn khá lớn cho việc làm SEO.

+ Đối với title thì hãy dùng thẻ h2 và mỗi bài chỉ có một thẻ h1. Còn thẻ h2 và h3 sẽ là những luận điểm trong bài. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thẻ strong cho từ khóa chính.

+ Bạn cần phải đảm bảo tốc độ load trang hiệu quả, không chứa bất kỳ mã độc nào.


Bước 4: Xây dựng mạng lưới backlink

Trong bước xây dựng liên kết cho bài viết, người làm Seo cần phải chú ý các yếu tố như sau:

+ Bạn hãy chọn đặt backlink ở những trang website tương quan với loại hình kinh doanh của bạn. Tránh đặt một cách vô tội vạ, những trang web không liên quan, không phù hợp.

+ Mỗi từ khóa bạn nên có 3 đến 5 liên kết, kéo dài khoảng 2 tháng để có đủ khoảng thời gian đánh giá. Trong trường hợp nguồn lực của bạn mạnh thì xây dựng nhiều backlink hơn, hiệu quả sẽ càng cao hơn. Song, tốt nhất bạn nên rải theo thời gian, đừng cố tập trung vào một thời điểm nào đó, tránh tình trạng bị Google nghi ngờ, cố tình tạo sức mạnh. Đặt links dofollow để công cụ tìm kiếm có thể tìm đến với trang web của mình. Tất nhiên, toàn bộ backlink xây dựng là dofollow thì Google cũng sẽ đánh giá điều bất thường, vậy nên bạn hãy cân nhắc giữa dofollow và nowfollow. Ở thời điểm hiện tại thì tỉ lệ thấp nhất nên có là 1 nowfollow.

Bước 5: Chờ đợi, củng cố và hoàn thiện nội dung

Thực hiện xong các bước kể trên bạn có thể giảm bớt áp lực phần nào. Lần này, hãy theo dõi sự chuyển dịch thứ hạng từ khóa trong dự án. Đồng thời, bạn hãy tiếp tục sửa đổi nội dung trên trang để làm sao mang lại hiệu quả lớn nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, SEOer cũng phải liên tục kiểm tra, duy trì mạng lưới liên kết hoạt động ổn định.

Nếu bạn không muốn các đối thủ vượt mặt thì bạn không nên ngưng mà cần phải liên tục xây dựng nội dung chất lượng, tiếp thị, quảng cáo doanh nghiệp cho nhiều kênh truyền thông khác nhau như zalo, Instagram, fanpage…Thực hiện được theo những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì chắc chắn bạn có thể thu lại được kết quả như mong muốn.

Thùy Duyên